Phiên Bản Ba Tư | mối đe dọa phim

Rate this post

LIÊN HOAN PHIM SUNDANCE 2023 ĐÁNH GIÁ! Phim truyện của nhà văn kiêm đạo diễn Maryam Keshavarz, Phiên bản Ba Tư, mang đến cho chúng ta quan điểm của người Ba Tư về chủ đề phổ quát là mẹ và con gái. Leila (Layla Mohammadi) là con gái người Mỹ gốc Iran của cha Ali (Buan Daneshmand) và mẹ Shirin (Niousha Noor). Sinh ra là con út trong một gia đình đông anh em, mối quan hệ của Leila và Shirin có thể được miêu tả là xa cách nhưng thân tình. Shirin không tán thành mối quan hệ đồng tính nữ của Leila, nhưng điều đó chỉ khiến mối quan hệ này trở nên lạnh nhạt.

Shirin không tán thành lối sống phương Tây của con gái mình ngay từ đầu. Những lựa chọn mà Leila đưa ra trong sự nghiệp và thái độ thờ ơ với gia đình khiến mẹ cô khó chịu. Ngược lại, Leila luôn coi mẹ mình là người có động cơ mạnh mẽ để sửa sai. Khi gia đình họ buộc phải rời khỏi Iran vào những năm 1980, Ali không thể hành nghề y tại Hoa Kỳ. Không muốn sống trong cảnh nghèo khó, Shirin đã bắt con bò tót và học tiếng Anh khi trưởng thành, lấy bằng GED và trở thành một đại lý bất động sản. Trong vòng lái xe của Shirin, cô ấy chưa bao giờ khiến Leila cảm thấy tự hào về cô ấy.

Giờ đây, Leila buộc phải trở về nhà để dự đám cưới của anh trai cô và nhận được tin sốc rằng cha cô sắp phải ghép tim. Chuyến trở về nhà trở nên khó khăn khi Leila biết mình có thai sau tình một đêm với nam diễn viên nghèo người Anh, Maximillian (Tom Byrne). Trong tâm trí của Shirin, không có gì thay đổi về Leila, và cả hai xa cách hơn bao giờ hết về mặt tình cảm.

Phiên bản Ba Tư sau đó chuyển sang Shirin, và chúng ta có một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của cô ấy trước những đứa trẻ. Cô ấy là một học sinh xuất sắc được định sẵn cho những điều vĩ đại, ngoại trừ việc gia đình cô ấy đã cam kết kết hôn Shirin tuổi teen với Ali, một bác sĩ nông thôn, lớn tuổi. Để cuộc hôn nhân thành công, cô buộc phải sinh cho Ali rất nhiều con trai và chấp nhận một mối tình có thể xảy ra. Trên hết, có một bí ẩn xung quanh sự ra đời của Leila.

Phiên bản tiếng Ba Tư của Maryam Keshavars, lựa chọn chính thức của Cuộc thi Phim truyền hình Hoa Kỳ tại Liên hoan phim Sundance 2023. Phép lịch sự của Viện Sundance

Việc trở về nhà trở nên xúc xắc khi Leila biết mình có thai…”

Nếu bạn là thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai của những đứa trẻ nhập cư, bạn sẽ dễ dàng liên tưởng đến câu chuyện của Keshavarz. Bộ phim mở đầu bằng lời thú nhận hài hước của Leila khi cô mô tả việc bị kẹt giữa di sản Iran và quê hương Mỹ mới của mình. Cô ấy than thở về sự thật rằng cô ấy không được người của cô ấy coi là người Iran hay người Mỹ bởi những người khác. Leila quyết định biến chứng loạn thần kinh văn hóa của mình thành một sự nghiệp làm phim đầy triển vọng. Trong bối cảnh của bộ phim, Shirin không bao giờ nói về quá trình nuôi dạy của mình với gia đình. Cô ấy là một người mẹ tận tụy để làm cho gia đình của cô ấy hoạt động và thành công. Nhưng cuộc đời của cô ấy đã trở thành một câu chuyện phi thường về tình yêu, sự phản bội và sự tận tâm mà bí mật của cô ấy đã trở thành mối quan hệ giữa cô ấy và con gái.

nền tảng của Phiên bản Ba Tư được xây dựng bởi kịch bản chặt chẽ và hai màn trình diễn tuyệt vời và rất khác biệt của Layla Mohammadi và Niousha Noor. Đôi khi, cả hai nhân vật đều không thể thích được, và sau đó, ngay lập tức, bạn ủng hộ họ. Cách kể chuyện của Keshavarz thật đáng kinh ngạc, và cô ấy sắp xếp nó hơi khác thường, nhưng theo một cách tốt. Cô ấy đan xen quá khứ và hiện tại một cách liền mạch theo quan điểm của Leila và Shirin.

Ngoài ra, một ngôi sao là giai điệu tổng thể. Nó nhẹ nhàng và hài hước, mặc dù câu chuyện có thể trở nên nặng nề khi cần thiết. Nói về tone thì màu sáng và đẹp. Mặc dù Leila về sớm để phẫu thuật cho cha cô ấy, nhưng cô ấy cũng ở đây để dự đám cưới của anh trai mình, nơi thể hiện một bức tranh đầy màu sắc về một gia đình Hồi giáo trong một dịp gia đình vui vẻ. Thật đáng yêu khi xem.

Phiên bản Ba Tư là một bức chân dung hài hước và đẹp đẽ về một gia đình nhập cư Hồi giáo bị kẹt giữa cuộc đấu tranh của hai nền văn hóa và hai thế hệ, với hai màn trình diễn xuất sắc không thể bỏ qua.

Phiên bản Ba Tư chiếu vào năm 2023 Liên hoan phim Sundance.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *