Phim chính kịch FTX-Binance: FTT mất 2,5 tỷ đô la giá trị thị trường

Rate this post

Bộ phim truyền hình FTX-Binance mở ra và giáng một đòn nặng nề vào tiền điện tử FTT của Sam Bankman-Fried.

FTT, mã thông báo được tạo ra để hoạt động như một loại tiền điện tử gốc của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã phải hứng chịu một cú đánh lớn sau khi có tin tức cho biết Binance đang mua lại công ty.

Chỉ trong vòng 24 giờ, tài sản kỹ thuật số đã mất gần 71% giá trị và vốn hóa thị trường của nó giảm từ 2,9 tỷ đô la vào thứ Hai, chỉ khoảng 600 triệu đô la vào thời điểm báo chí.

Theo theo dõi từ Coingeckoaltcoin đang đổi chủ ở mức 4,47 đô la. Trong bảy ngày qua, FTT đã giảm 82,3% khi đối mặt với cuộc hỗn chiến FTX-Binance đang diễn ra.

Hơn nữa, bộ phim liên quan đến hai sàn giao dịch tiền điện tử dường như đã gây thiệt hại cho thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn khi Bitcoin và Ethereum cũng lần lượt giảm 5,7% và 10,5%.

Tai ương tiếp tục chồng chất đối với loại tài sản cụ thể này khi định giá tổng thể tập thể giảm 6,6% và hiện xuống dưới mốc 1 nghìn tỷ USD một lần nữa.

Image: REUTERS/Dado Ruvic/Illustration

FTX-Binance Brouhaha: Giá FTT giảm dưới áp lực

FTT bắt đầu xu hướng giảm ngay sau khi Giám đốc điều hành Coinbase Changpeng Zao tuyên bố công ty của ông là bán tất cả các mã thông báo nắm giữ của mình. Trong một bài đăng trên Twitter, Zao nói:

“Là một phần trong quá trình Binance rút khỏi vốn chủ sở hữu FTX vào năm ngoái, Binance đã nhận được khoảng 2,1 tỷ USD tương đương tiền mặt (BUSD và FTT). Do những tiết lộ gần đây đã được đưa ra ánh sáng, chúng tôi đã quyết định thanh lý bất kỳ FTT nào còn lại trên sách của mình ”.

Ngay sau đó, tiền điện tử gốc FTX, lúc đó đang giao dịch ở mức gần 26 đô la, xuất hiện và thanh toán ngắn hạn ở mức 16 đô la.

Sau đó, sau khi tin tức về việc mua lại tiềm năng được đưa ra, giá tiền điện tử đã tăng rơi tự do điều đó chỉ dừng lại khi nội dung dưới điểm đánh dấu $ 5.

Trong khi đó, người ta đã làm rõ rằng bộ phận FTX của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục độc lập khỏi sự kiểm soát của Binance, mặc dù đơn vị này chỉ chiếm 5% tổng doanh thu của công ty. Các doanh nghiệp ngoài Hoa Kỳ của FTX là đối tượng của việc tiếp quản Binance.

Chuyên gia nói rằng sự phát triển là một thảm họa cho FTX

Công ty đầu tư Blockchain, đối tác liên doanh của Castle Islands, Nic Carter, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về câu chuyện đang phát triển tiếp tục làm rung chuyển con tàu của thị trường tiền điện tử này.

Ông cho biết động thái này, về cơ bản sẽ kết hợp hai trong số các nền tảng trao đổi nước ngoài lớn nhất hiện nay thành một thực thể, là thỏa thuận ấn tượng nhất mà ông từng thấy trong ngành.

Carter nói thêm rằng đối với Zao và Binance, đây là về cơ bản là độc quyềntrong khi đối với Sam Bankman-Fried và FTX, đó là một thảm họa hoàn toàn và hoàn toàn trong cuộc tranh giành FTX-Binance đang diễn ra.

Carter nói: “Việc Sam sẵn sàng thực hiện thương vụ này cho thấy FTX đã bị ảnh hưởng nặng nề về thời gian chạy đến ngân hàng trong 48 giờ qua.

Crypto total market cap at $834 billion on the daily chart | Featured image from NBC News, Chart: TradingView.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *