Phim kinh dị đầu tay hay từ Yoko Okumura

Rate this post

Đánh giá UNSEEN: Phim kinh dị đầu tay hay của Yoko Okumura

Sam bắt đầu ca làm việc tồi tệ của mình tại công việc tồi tệ của cô ấy tại một trạm xăng tồi tệ khi cô ấy nhận được cuộc gọi từ Emily. Emily là một người hoàn toàn xa lạ trong một tình huống tồi tệ hơn, cô ấy đang chạy trốn khỏi người yêu cũ sát nhân của mình. Tệ hơn nữa, Emily gần như bị mù nếu không đeo kính, thứ mà cô ấy đã đánh mất trong một cuộc ẩu đả với tên khốn. Trên đường chạy trốn trong rừng, cách xa hơn nửa tá tiểu bang, nếu cô ấy muốn sống sót qua ngày đó, cô ấy cần Sam để mắt đến bằng cuộc gọi video trên điện thoại của họ.

không nhìn thấy là một bộ phim kinh dị và phim truyện đầu tay của Yoko Okumura. Họ có sự tham gia của hai người Mỹ gốc Nhật khác trong vai chính Jolene Prudy trong vai Sam và Midori Francis trong vai Emily. Ngoài một chút vai trò trong Donnie Darko (instant street cred) đây là bước đột phá thực sự đầu tiên của Prudy vào lĩnh vực phim truyện sau một thời gian dài làm việc trong lĩnh vực truyền hình. Lần cuối cùng chúng tôi nhớ rằng Francis đã đuổi theo một số cậu bé ương ngạnh trong Những chàng trai tốt.

Sự hiện diện dễ nhận biết nhất trong phim là Missy Pyle trong vai khách hàng đến từ Địa ngục, Carol (bạn viết sai chính tả là Karen). Tự cho mình là ngang ngược, hư hỏng và hống hách, cô ấy là nhân vật phản diện chuyên bắt nạt Sam trong suốt câu chuyện. Ở mặt tối hơn, bạn có Michael Partrick Lane trong vai Charlie, người yêu cũ của Emily. Ngoại trừ việc Emily rời bỏ anh ấy vào thời điểm tồi tệ trong cuộc đời, anh ấy tin rằng nếu anh ấy và Emly quay lại với nhau một lần nữa thì mọi thứ sẽ thay đổi. Đánh thuốc mê cô ấy, trói tay chân cô ấy bằng dây zip và đẩy cô ấy vào rừng không phải là điều mà chúng ta có thể gọi là một khởi đầu tốt đẹp trên con đường hòa giải.

Kịch bản của Salvatore Cardoni (có hai phim khác, phim tài liệu tội phạm và giả tưởng gia đình, sẽ không gợi ý về lịch sử lâu đời của phim kinh dị) và Brian Rawlins (hai phim ngắn) không lãng phí thời gian để chứng minh rằng có những người đàn ông bạo hành trong cuộc sống của cả hai người phụ nữ này. Chúng được thể hiện ở các thái cực khác nhau, từ những lời chửi mắng thông thường và mang tính hoạt hình từ ông chủ của Sam, Florida Man Isaac, cho đến những ý định bạo lực và thể xác của Charlie. Tuy nhiên, lạm dụng là lạm dụng. Isaac nhanh chóng khởi hành trên chiếc xe bán tải có kích của anh ấy, để lại Sam ngồi sau quầy ở trạm xăng và bị cuốn vào câu chuyện căng thẳng hơn giữa Emily và Charlie dẫn dắt bộ phim từ đó. Rốt cuộc đây là một phim kinh dị ly kỳ và Unseen cần tiếp tục phân phối trên một trong hai hoặc cả hai định danh thể loại đó.

Có thời gian để giết (lựa chọn từ ngữ kém?) giữa những khoảnh khắc đe dọa khi Charlie tìm kiếm Emily và sự xuất hiện chống đối của Carol và sự quấy rối của Sam, để hai người họ có thời gian nói chuyện với nhau, để tìm hiểu thêm về nhau. Đó là điều mà chúng tôi không mong đợi ở bộ phim khi lần đầu tiên đi xem nhưng lại là điều đáng hoan nghênh khi chúng tôi bắt đầu hiểu mục đích của kịch bản của Cardoni và Rawlins.

Người ta nói về sự hối tiếc, giống như khi bạn đối mặt với một tình huống thảm khốc – tôi ước mình đã làm điều này trước khi chết – nó xuất hiện trong cuộc trò chuyện. Bạn thấy điều đó không nhìn thấy kể về hai người phụ nữ có điều gì đó cần vượt qua. Vâng, những điều cần vượt qua. Hoàn cảnh hiện tại của họ làm lu mờ những vấn đề sâu xa hơn, nội tại mà họ thấy họ phải vượt qua. Cả hai cần phải tìm thấy sức mạnh trong bản thân và lẫn nhau để không chỉ giành chiến thắng trong ngày mà còn giành lại cuộc sống của họ. Nhiều hơn một người sẽ được cứu vào cuối ngày.

không nhìn thấy nghiêng về khía cạnh ly kỳ hơn là khía cạnh kinh dị. Với những xung đột nhân vật xảy ra ở cấp độ cá nhân, không có bất kỳ thức ăn bổ sung nào xung quanh để lãng phí trong phần này. Các mối đe dọa bạo lực xảy ra đối với Sam, nhưng hoàn cảnh của cô ấy còn vô lý hơn. Bộ phim có những cú đâm vào Florida Man nhiệt đới và văn hóa súng khi có thể. Câu chuyện của Sam có sự hài hước ranh mãnh đóng vai trò phá vỡ căng thẳng giữa thời điểm Emily đang chiến đấu cho cuộc sống của mình. Cô ấy và Charlie đánh nhau khá tệ trong suốt câu chuyện. Nó đủ để làm hài lòng những người hâm mộ kinh dị, những người bất chợt chọn bộ phim này. Nhưng chủ yếu là có một mức độ căng thẳng tốt trong suốt bộ phim sẽ khiến nhiều người xem ngồi sát mép ghế của họ.

Việc sử dụng màn hình chia nhỏ đang diễn ra trong không nhìn thấy đó là mát mẻ là tốt. Được sử dụng chủ yếu ở trạm xăng với Sam, đó là một sự lựa chọn đầy phong cách đi kèm với phong cách trang trí bằng đèn neon, đầu cá sấu, máy hút sữa và giá đậu phộng luộc (Tại sao lại như vậy?!?). Không phải Depalma-esque trong quá trình thực hiện của họ như Các chị em, để liên kết hai cảnh với nhau, nhưng được sử dụng theo cách để giữ cho cảnh chuyển động và lấp đầy màn hình bằng những khuôn mặt giống như đám đông Sam với những khách hàng khó tính. Khi câu chuyện được xây dựng và sự căng thẳng tăng lên, nó gần như dồn lên người xem và thể hiện một cách trực quan việc tấn công cô ấy, nhiều khuôn mặt hét vào mặt Sam cùng một lúc từ mọi góc màn hình của bạn.

Tất cả đều dễ theo dõi và theo dõi cũng như việc sử dụng cuộc gọi video rất rõ ràng và dễ xem. Hãy tưởng tượng nếu Sam phải giúp Emily và tất cả những gì cô ấy biết là camera bị rung? Có sự thể hiện trực quan tốt về việc sử dụng công nghệ và cả việc Emily bị suy giảm thị lực khi không đeo kính. Chúng tôi thực sự thích việc sử dụng nó trong một cảnh đặc biệt khi Charlie đuổi kịp Emily gần một con sông. Cô ấy bị mất điện thoại nhưng nó bị rơi ở nơi mà Sam có thể nhìn thấy Charlie và nói cho Emily biết anh ấy đang ở đâu qua tai nghe của cô ấy. Cũng trong cảnh đó, Emily đặt điện thoại trên táp lô xe của Charlie và cố gắng lấy trộm nó từ tay anh ta rồi lái xe đến nơi an toàn.

Chúng ta không biết Okumura muốn làm phim đến mức nào, hoặc họ muốn đi bao xa trong hố thỏ kinh dị. không nhìn thấy hoạt động tốt hơn như một bộ phim kinh dị và không thiếu những khoảnh khắc hồi hộp cũng như cảm giác đe dọa dai dẳng xuyên suốt. Họ đã tận dụng tốt các tính năng của điện thoại và không gian màn hình để nhấn mạnh mối đe dọa từ khoảng cách gần. Nó chắc chắn đủ tốt để chúng ta rất quan tâm xem loại dự án nào mà Okumura sẽ thực hiện tiếp theo.

không nhìn thấy hiện đã có OnDemand và sẽ phát trực tuyến trên MGM+ vào tháng 5 này. Đây là sản phẩm gốc đầu tiên giữa Blumhouse Tivi và MGM+.

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *