Phim LAIKA trở nên sống động trong Triển lãm nhập vai của Bảo tàng Văn hóa Pop

Rate this post

Triển lãm sẽ khai mạc vào ngày 17 tháng 3 tại Bảo tàng Văn hóa Pop của Seattle.


Những người hâm mộ xưởng phim hoạt hình thủ công LAIKA sẽ được trải nghiệm “bối cảnh kỳ diệu” trong các bộ phim của hãng trong một cuộc triển lãm mới hấp dẫn, được thực hiện với sự cộng tác của Bảo tàng Văn hóa Đại chúng. “Hidden Worlds: The Films of LAIKA” sẽ là triển lãm lớn nhất mà hãng phim từng tổ chức và sẽ khai mạc vào ngày 17 tháng 3 tại Bảo tàng Văn hóa Đại chúng Seattle.


Những bộ phim sẽ được chiếu trên 7.500 feet vuông không gian triển lãm là san hô, ParaNorman, Các Boxtroll, Kubo và hai sợi dây, Thiếu liên kếtvà sắp tới Gỗ tự nhiên. Triển lãm sẽ bao gồm “các màn hình nhập vai, hiện vật phim và tương tác” sẽ thu hút người hâm mộ vào bối cảnh được dàn dựng tỉ mỉ của những bộ phim này, cũng như “những điều kỳ diệu ở hậu trường” khi sản xuất chúng.

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

Hơn một thập kỷ nay, LAIKA đã tự khẳng định mình là công ty dẫn đầu ngành sản xuất phim stop-motion, có lẽ cùng với Aardman. Mặc dù mỗi phim trong số năm phim của hãng đều được hoan nghênh, nhưng không phải phim nào cũng thành công về mặt thương mại. Tính năng cuối cùng của LAIKA, Thiếu liên kết, đã được đón nhận nhiệt tình, nhưng chỉ thu được khoảng 26 triệu đô la trên toàn thế giới so với ngân sách được báo cáo là 100 triệu đô la. Studio sẽ trở lại với Gỗ tự nhiênmột sự thích nghi của Colin Melloytiểu thuyết giả tưởng dành cho trẻ em, được chỉ đạo bởi Giám đốc điều hành và Chủ tịch Hiệp sĩ Travis. Studio cũng đang phát triển Người làm vườn đêmmột bộ phim hoạt hình từ ý tưởng ban đầu của Bill Dubuquecũng như phim điện ảnh người thật đóng đầu tiên dựa trên tiểu thuyết hành động ly kỳ Seventeen của nhà biên kịch John Brownlow.

Văn phòng của Ngài Lionel từ Missing Link
Hình ảnh qua LAIKA

LIÊN QUAN: Từ ‘Coraline’ đến ‘Cơn ác mộng trước Giáng sinh’, 10 bộ phim Stop-Motion ma quái hay nhất

Với mối quan tâm mới về stop-motion sau thành công của Pinocchio của Guillermo del Toro năm ngoái, ngay cả những người hâm mộ bình thường cũng có thể muốn khám phá những điều kỳ diệu trong phim của LAIKA. Jacob McMurray, Giám đốc Giám tuyển, Bộ sưu tập và Triển lãm của MoPOP, nói rằng ông rất vui khi được mang đến cho người hâm mộ “cái nhìn thoáng qua về bức màn” về cách LAIKA sản xuất phim của mình. Nói theo cách riêng của mình:

“LAIKA kể những câu chuyện độc đáo, lâu dài với các chủ đề ý nghĩa và cam kết đổi mới cách làm phim. Chúng tôi rất nóng lòng muốn mang đến cho khách mời của mình một cái nhìn thoáng qua về thế giới hoạt hình stop-motion và cách các công nghệ mới nổi được kết hợp với các kỹ thuật vượt thời gian để tạo ra những kiệt tác điện ảnh hiện đại nhất của LAIKA.”

David Burke, Giám đốc Tiếp thị và Điều hành SVP của LAIKA, đã nêu bật những nghệ sĩ làm việc không mệt mỏi cho các bộ phim của hãng phim. Stop-motion là một kỹ thuật hoạt hình phức tạp nổi tiếng, đòi hỏi sự chú ý cẩn thận đến từng chi tiết và độ chính xác cao. Nói theo cách riêng của mình:

“LAIKA là một cộng đồng đa dạng gồm những người mơ mộng, nhà sản xuất, người kể chuyện, nhà khoa học, kỹ sư và nghệ sĩ, tất cả đều cam kết tạo ra những bộ phim quan trọng. Chúng tôi tin rằng điện ảnh là một bối cảnh vô cùng quan trọng và màu mỡ, trong đó chúng tôi có thể kể những câu chuyện sẽ nói với khán giả toàn cầu, cả hiện tại và các thế hệ mai sau. Phim là ngôn ngữ văn hóa được chia sẻ rộng rãi và thật thú vị khi được hợp tác với MoPOP, nơi tôn vinh sức mạnh của văn hóa đại chúng và những cá nhân tạo ra điều kỳ diệu đó.”

Các thành viên MoPOP có cơ hội đầu tiên để xem triển lãm với Ngày xem trước dành cho thành viên vào ngày 17 tháng 3. Tư cách thành viên có sẵn tại MoPOP.org/membership. Một bữa tiệc ra mắt công chúng cũng sẽ được tổ chức vào cùng ngày. Vé cho sự kiện sẽ được bán vào giữa tháng 2 và có sẵn tại MoPOP.org/LAIKA. Triển lãm sẽ mở cửa cho công chúng vào ngày 18 tháng 3. Bạn có thể xem các điểm nổi bật của triển lãm dưới đây:

  • Không gian triển lãm rộng hơn 7.500 bộ vuông với các tác phẩm tái tạo của sáu thế giới LAIKA bao gồm ánh sáng đặc biệt, phim triển lãm gốc và các yếu tố phong cảnh sống động như phiên bản kích thước đầy đủ của đường hầm dẫn đến Thế giới khác ở Coraline.
  • Đồ tạo tác và bối cảnh từ các bộ phim LAIKA thấm nhuần ý nghĩa không chỉ bởi những câu chuyện mà chúng kể mà còn bởi tất cả các nghệ sĩ và thợ thủ công đã tạo ra chúng.
  • Các yếu tố tương tác đặc trưng của MoPOP cho phép khách truy cập “xem tận mắt” bộ LAIKA hoặc tạo hoạt ảnh chuyển động dừng của riêng họ bằng cách sử dụng chính họ làm con rối.
  • Nội dung thể hiện sự pha trộn đặc trưng của LAIKA giữa hoạt hình stop-motion truyền thống kết hợp với những tiến bộ công nghệ của họ về hiệu ứng kỹ thuật số và in 3D nguyên mẫu nhanh.

Bạn có thể xem cuộc phỏng vấn của chúng tôi với Knight tại đây:

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *