Phòng bệnh đậu mùa khỉ, TP.HCM đề nghị người dân nhập cảnh khai báo mụn nước, mụn mủ

Rate this post

Phòng bệnh đậu khỉ, TP.HCM đề xuất người dân nhập cảnh khai báo mụn nước, mụn mủ - Ảnh 1.

Mụn mủ (tổn thương chứa đầy dịch vàng) là một trong những triệu chứng của bệnh đậu khỉ – Ảnh: GETTY

Tcon lợn đó, sSau khi Tổ chức Y tế Thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế toàn cầu về sự bùng phát của bệnh đậu mùa khỉ ở nhiều quốc gia, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhận thấy việc chủ động giám sát và phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ tại các cửa khẩu là nhiệm vụ cấp thiết trong công tác phòng chống dịch và điều khiển.

Mục đích kịp thời phát hiện, truy tìm, điều tra, quản lý ca bệnh và xử lý không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, UBND TP kiến ​​nghị Bộ Y tế cho phép TP.HCM khai báo y tế cho tất cả người dân nhập cảnh qua cửa khẩu nhằm tầm soát sơ bộ dịch bệnh đầu mùa khỉ.

Nếu người nhập cảnh khai báo có biểu hiện nghi ngờ hoặc có yếu tố dịch tễ thì cán bộ kiểm dịch chuyển người nhập cảnh sang khu vực riêng để sàng lọc, khai thác dịch tễ.

Phòng bệnh đậu mùa khỉ, TP.HCM đề nghị người dân nhập cảnh khai báo mụn nước, mụn mủ - Ảnh 2.

Tờ khai y tế theo đề xuất của UBND TP.HCM – Ảnh chụp màn hình

Trước đó, ngày 23/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu đối với đậu khỉ. Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhưng Bộ Y tế đã họp hội đồng chuyên gia để khám và hướng dẫn chẩn đoán, điều trị căn bệnh này.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.