Phong Cảnh Với Bàn Tay Vô Hình | mối đe dọa phim

Rate this post

LIÊN HOAN PHIM SUNDANCE 2023 ĐÁNH GIÁ! Sau lần ra mắt đạo diễn thành công tại Sundance với thuần chủngCory Finley trở lại với phim thứ ba về cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh, Cảnh Với Bàn Tay Vô Hình. Dây đeo vào, mọi người! Đây là một thứ kì dị.

Năm năm trước, Trái đất lần đầu tiên tiếp xúc với một kẻ xâm lược ngoài hành tinh được gọi là The Vuvv. Họ là một loài sinh vật siêu thông minh đã vượt qua con người về thương mại và công nghệ… đến mức giờ đây con người đã trở nên không còn liên quan. Nhưng những người ngoài hành tinh có lòng vị tha đã không hoàn toàn từ bỏ những sinh vật này. Thay vào đó, họ đã xoay sở để biến trải nghiệm của con người thành trải nghiệm du lịch.

Câu chuyện của chúng tôi kể về gia đình Campbell với mẹ Beth (Tiffany Haddish), con trai Adam (Asante Blackk) và cô con gái út Natalie (Brooklynn Mac Kinzie). Vì nền kinh tế suy thoái, Beth hầu như không phải vật lộn để chu cấp cho các con và ngôi nhà của mình. Thay vào đó là Chloe Marsh (Kylie Rogers), người kết bạn với Adam và sau đó tìm cách chuyển gia đình cô đến nhà Cambell cùng với cha cô (Josh Hamilton) và anh trai thợ săn (Michael Gandolfini)… khiến Beth rất thất vọng.

Để giúp đỡ về tài chính, Adam và Chloe quyết định bắt đầu hẹn hò và phát sóng mối tình lãng mạn của họ trên truyền hình Vuvv. Lúc đầu, cặp đôi trở nên lan truyền, thu hút hàng nghìn lượt xem, giúp cả hai gia đình có thể thở phào một chút về tài chính nhờ thu nhập của họ. Tuy nhiên, sự mới lạ của mối quan hệ và khả năng phát trực tuyến của họ sớm bắt đầu suy yếu. Cặp đôi bắt đầu thèm muốn quyền riêng tư của họ và do đó vi phạm hợp đồng phát trực tuyến với Vuvv. Giờ đây đột nhiên lâm vào cảnh nợ nần chồng chất do nhiều lần vi phạm hợp đồng, mẹ Beth phải dùng đến những biện pháp cực đoan để bảo lãnh cho mọi người.

Một ảnh tĩnh từ Cảnh có bàn tay vô hình của Cory Finley, một lựa chọn chính thức của chương trình Công chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2023. Phép lịch sự của Viện Sundance

“…con người đã trở nên không liên quan…biến trải nghiệm của con người thành trải nghiệm du lịch.”

Dựa trên cuốn tiểu thuyết đoạt Giải thưởng Sách Quốc gia của MT Anderson, Phong cảnh với Bàn tay Vô hình là một trong những cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh hung hãn nhất, thụ động nhất mà tôi từng xem. Câu chuyện này hoàn toàn điên rồ, và tôi vẫn đang cố gắng mô tả câu chuyện. Chỉ cần nói rằng tại một thời điểm, một Vuvv muốn trở thành một phần của gia đình Adam. Bởi vì họ đang mắc nợ quá nhiều, Beth phải đồng ý… và đó chỉ là hành động thứ hai. Nếu tôi không biết rõ hơn, thì thế giới tương lai của Vuvv không xa nơi chúng ta đang ở ngày nay…chỉ cần không có những kẻ xâm lược ngoài hành tinh.

Cái gì Cảnh Với Bàn Tay Vô Hình đã làm rất tốt không chỉ là xây dựng một thế giới cảm thấy quen thuộc mà còn khám phá các vấn đề cơ bản của giai cấp và tác động của mạng xã hội theo cách có thể cảm thấy mỉa mai nhưng lại cảm thấy quá chân thực nhưng từ lăng kính Gen-Z. Bộ não của tôi muốn vật lộn với một số chủ đề và khái niệm của bộ phim. Nói về xây dựng thế giới, Vuvv trông giống như những con gà tây trong Lễ tạ ơn.

Giám đốc Finley đang tung hứng rất nhiều quả bóng trên không, và Phong cảnh với bàn tay vô hình là một chương trình mà tính không thể đoán trước ngự trị tối cao và việc quản lý giọng điệu kỳ quặc có thể là một thảm họa đối với những người kém năng lực. Nhưng tôi thích thuần chủng, điều thú vị trong phim của Finley là xem nó diễn ra khi nó xoắn và ngoằn ngoèo dẫn đến một kết thúc thực sự kỳ quặc. Tiffany Haddish tỏa sáng trong vai một người mẹ tận tụy phải phục tùng một số kẻ điên rồ trong cả ba màn.

Cảnh Với Bàn Tay Vô Hình đơn giản không phải là câu chuyện về cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh điển hình của bạn. Bộ phim kỳ quặc và không thể đoán trước, và nó nói nhiều hơn về việc thích nghi với bình thường mới của các lãnh chúa ngoài hành tinh thay vì là một bộ phim chiến tranh ngoài hành tinh. Nếu bạn thích những bộ phim của mình hơi lạc điệu một chút, thì Cảnh Với Bàn Tay Vô Hình đáng để tìm kiếm trong chuyến tham quan lễ hội hoặc khi nó cuối cùng ra rạp.

Cảnh Với Bàn Tay Vô Hình chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2023.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *