Phụ nữ dù có làn da đẹp đến đâu cũng đừng mắc phải 3 sai lầm khi trang điểm, bị người khác chê cười và làm hỏng làn da của mình.

Rate this post

Tập thể dục, ngủ với trang điểm

Có nhiều cô gái rất chú trọng đến hình ảnh của bản thân, dù làm gì, dù là công việc hay giải trí, họ vẫn luôn giữ vững hình ảnh đẹp của mình. Đặc biệt nhiều người còn trang điểm khi vận động nhiều, lúc này tuyến mồ hôi tiết ra nhiều. Các hoạt động sẽ làm cho các lỗ chân lông mở ra, để điều hòa nhiệt độ của cơ thể.

Phụ nữ dù có làn da đẹp đến đâu cũng đừng mắc phải 3 lỗi khi trang điểm kẻo bị người khác chê cười mà hại da - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Lúc này nếu đi tập gym mà trang điểm thì rất có hại cho da. Vì trang điểm quá nhiều sẽ làm bít lỗ chân lông, mỹ phẩm sẽ gây ra một số phản ứng bất lợi cho da sau khi bị kích thích bởi mồ hôi và ánh nắng, không chỉ gây bít tắc lỗ chân lông mà còn có thể gây nhiễm trùng. .

Ngoài ra, khi ngủ mà trang điểm cũng rất không tốt, khi ngủ da sẽ có chức năng tự điều chỉnh và tự hô hấp bình thường. Khi ngủ, lớp trang điểm sẽ cản trở quá trình hô hấp bình thường của da, cũng rất có hại cho da.

Dùng ngón tay thay cho cọ trang điểm

Có nhiều bạn gái không quen dùng cọ khi trang điểm vì cho rằng cọ trang điểm không thật bằng dùng tay.

Nếu chúng ta trang điểm bằng ngón tay, bàn tay sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng ở người. Thông qua tác động của lớp trang điểm, những thứ này sẽ ngấm vào da mặt, gây bít tắc lỗ chân lông và mụn đầu đen trên da mặt, gây ra một số vấn đề về da như mụn trứng cá.

Phụ nữ dù có làn da đẹp đến đâu cũng đừng mắc phải 3 lỗi khi trang điểm kẻo bị người khác chê cười mà hại da - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Không chỉ vậy, lớp trang điểm mà chúng ta làm bằng tay rất khó coi. Vì tay chúng ta không đủ linh hoạt nên lớp trang điểm tạo ra cũng sẽ tạo cho người nhìn cảm giác không được tinh tế.

Mỹ phẩm hết hạn không muốn vứt bỏ

Một số người nghĩ rằng mỹ phẩm có thể được sử dụng miễn là chúng chưa mở, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Dù bạn có mở mỹ phẩm hay không, chỉ cần mỹ phẩm hết hạn sử dụng là không thể sử dụng được, thậm chí còn gây ra những ảnh hưởng nhất định cho da mặt. Đặc biệt đối với phụ nữ trẻ, việc sử dụng mỹ phẩm hết hạn sử dụng rất có hại cho da. Chúng tôi vẫn cố gắng sử dụng một số mỹ phẩm chưa hết hạn sử dụng.

Phụ nữ dù có làn da đẹp đến đâu cũng đừng mắc phải 3 sai lầm khi trang điểm kẻo bị người khác chê bai mà hại da - Ảnh 3.
Hình minh họa: Internet

Trong trường hợp bình thường, hạn sử dụng của mỹ phẩm sẽ khác nhau, cũng giống như phấn nền, sau một hoặc hai năm sử dụng, phấn nền sẽ cứng lại, đổi màu và có mùi đặc biệt, lúc này không nên tiếp tục sử dụng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.