Phương tiện bí ẩn, Dark Sundance Star

Rate this post

Đột phá Sundance của Elijah Bynum ‘Magazine Dreams’ tập trung vào ngôi sao Jonathan Majors, người có nhân vật vận động viên thể hình incel đang rạn nứt ở các đường nối.

Tạp chí Dreams Sundance

chủ nhật

Bởi Lex Briscuso · Xuất bản vào ngày 30 tháng 1 năm 2023

Bài viết này là một phần trong phạm vi đưa tin về Liên hoan phim Sundance 2023 của chúng tôi. Hãy cùng theo dõi khi chúng tôi điểm qua những bộ phim và nhà làm phim xuất hiện tại liên hoan phim đầu tiên của năm mới. Trong mục này, Lex Briscuso đánh giá Tạp chí Giấc mơ của Elijah Bynum.


Khi ánh đèn sân khấu vàng lần đầu chạm vào khung hình chạm khắc của chuyên gia Jonathan‘ Killian Maddox trong tạp chí ước mơ, có cảm giác rằng chúng ta đang nhìn vào một nhân vật giống như thần. Ai đó không có khuyết điểm, ai đó đã ban ân cho chúng ta với sự hiện diện của họ. Nhưng sự thật là, nhân vật chính của nhà văn-đạo diễn Elijah BynumBài dự thi Sundance năm 2023 của anh ấy cũng giống như một trong số chúng ta, và mặc dù có cơ thể được chế tạo một cách điêu luyện, nhưng điều quan trọng nhất đối với anh ấy là ngọn lửa tình yêu cháy bỏng bên trong anh ấy; Trên thực tế, cốt lõi của những sai sót của anh ta chính là điều khiến anh ta trở thành con người thực chất. Bộ phim được neo giữ bởi màn trình diễn siêu phàm và chứa đựng một cách đáng sợ từ Majors, một nghệ sĩ biểu diễn lành nghề, người đã miệt mài với những vai diễn phức tạp, phức tạp kể từ khi xuất hiện trên sân khấu vào năm 2017. Nhưng tạp chí ước mơ chắc chắn là vai diễn đột phá của anh ấy, bộ phim sẽ buộc khán giả phải xem Majors vì người nghệ nhân đổ mồ hôi và nước mắt mà anh ấy thể hiện rất rõ ràng. Và hơn nữa, thực sự không có bộ phim nào tốt hơn để cung cấp cho anh ấy nền tảng này, vì nội tâm và những cuộc thẩm vấn của bộ phim không chỉ thách thức các khái niệm phổ biến về danh vọng và sự cô đơn mà còn là đỉnh điểm của việc những cơ thể Da đen bị phản đối hóa trong nền văn hóa ngày nay.

Bộ phim theo chân Maddox, một chàng trai trẻ không thích nghi và vụng về trong xã hội, khi anh ấy nỗ lực hướng tới mục tiêu trở thành một vận động viên thể hình vô địch. Anh ấy đã có vóc dáng phù hợp với nó nhưng vẫn chưa tìm thấy thành công và ngôi sao mà anh ấy vô cùng khao khát. Khi anh ấy không thi đấu, anh ấy làm việc tại một siêu thị địa phương, nơi anh ấy phải lòng một nhân viên đồng nghiệp (Haley Bennett) người mà anh ấy gặp khó khăn trong việc kết nối. Ở nhà, anh chăm sóc người ông ốm yếu (Trang Harrison), người đã nuôi nấng anh từ khi còn nhỏ—và trong suốt thời gian đó, anh viết thư cho thần tượng của mình một cách ám ảnh, một vận động viên thể hình đẳng cấp thế giới, người có danh tiếng và tài sản mà anh vô cùng khao khát, điều này cuối cùng trở nên quá sức đối với người cầu toàn đang gặp khó khăn và phải chịu thua. một cuộc xung đột của các xung lực bạo lực.

Màn trình diễn của các chuyên gia là yếu tố nổi bật của tác phẩm này. Đó là thứ gắn kết toàn bộ dự án lại với nhau, khiến nó hoạt động ở những nơi mà nếu không nó sẽ gặp khó khăn khi tự đứng vững. Khi bộ phim tạo nên làn sóng tại Sundance, những câu chuyện bắt đầu xuất hiện về sự chuẩn bị của anh ấy cho vai diễn, điều mà có lẽ không có ai ngạc nhiên cả – mệt mỏi và cống hiến hết mình. Majors biến mất bên trong Maddox, thừa nhận sự thất vọng, vinh quang, hệ tư tưởng và sự xấu xí bên trong của anh ta trước khi nuốt chửng nó và nhổ nó trở lại vào mặt khán giả. Có rất nhiều màn trình diễn hàng đầu đáng kinh ngạc trong suốt lịch sử, nhưng không có màn trình diễn nào gây say sưa như lượt của các Thiếu tá trong bộ phim này. Đây chắc chắn sẽ là một trong những màn trình diễn hay nhất của năm, và khi bộ phim được phát hành rộng rãi hơn, lập trường đó sẽ được củng cố bởi dư luận rộng rãi hơn. Đơn giản là không còn nghi ngờ gì nữa, đây là vai diễn đầu tiên của Majors, và cách anh ấy kết hợp sắc thái với sự suy thoái cảm xúc của nhân vật sẽ còn bị mang tiếng trong một thời gian dài.

Đi cùng với sự phá vỡ hệ thống của Maddox là một trong những điểm ám ảnh nhất của một bộ phim trong một thời gian dài. Âm nhạc cao độ hoàn hảo của Đồi Jason kết nối cường độ của sự sùng bái thần tượng và sức nặng đè bẹp của sự hoàn hảo và sự cô đơn cộng lại. Đó là một bản nhạc tuyệt vời, dễ nghe một cách ngấm ngầm, mang lại cảm giác vừa hoàn toàn độc ác vừa đẹp đẽ đến nhức nhối trong cùng một nét vẽ, khiến nó trở thành một phần bổ sung đáng giá cho vòng xoáy của Maddox đi vào sự hỗn loạn được kiểm soát xuyên suốt bộ phim. nhà quay phim Adam ArkapawTác phẩm của anh ấy cũng có bầu không khí theo tất cả các cách phù hợp với giai điệu của tác phẩm này. Anh ấy có cảm giác vương giả, cao sang trong công việc của mình trên Nhà vua và tông màu tối, bóng tối trong tác phẩm của anh ấy trong mùa đầu tiên của Thám tử đích thực và chia lưới các phương pháp trực quan cho công việc này. Thêm vào cảm giác thần thánh—được chứng minh qua cách máy ảnh của Arkawpaw vuốt ve từng đường cong cơ bắp trên cơ thể Maddox—và bạn sẽ có một bộ phim tuyệt đẹp mà bạn không thể không xem dựa trên vẻ đẹp của các cảnh quay.

câu chuyện của tạp chí ước mơ chắc chắn đi vào lãnh thổ của Tài xế taxiroi vọt, như bạn có thể đã nghe nói. Không thể phủ nhận câu chuyện của Bynum được truyền cảm hứng nhưng được hiện đại hóa khi nó mang một vết nhơ incel hoàn toàn do Maddox không có khả năng kết nối với những người xung quanh anh ta, đặc biệt là cô gái anh ta muốn hẹn hò. Việc xây dựng thế giới của nhân vật Maddox là điểm mạnh chính của tác phẩm, trong đó mọi lựa chọn kỳ lạ mà anh ấy đưa ra đều cảm thấy gắn liền với DNA của con người anh ấy. Anh ta không có khả năng tìm ra cách phá vỡ những bức tường dường như vô hình xung quanh ngăn anh ta khỏi những kết nối có thể cứu anh ta

Bộ phim cũng đặt ra câu hỏi về việc biến cơ thể người Da đen thành hàng hóa trong suốt lịch sử và trong nền văn hóa. Và làm thế nào mà người Da đen, đặc biệt là ở Mỹ, được yêu cầu phải giỏi hơn một trăm mười phần trăm so với những người đồng trang lứa của họ để có được dù chỉ một chút cơ hội giống như những người da trắng của họ. Maddox chỉ có thể cố gắng hết sức và cho đến nay, và sớm hay muộn, nỗ lực đó sẽ khiến anh ấy bị chia cắt, rạn nứt và tan vỡ hoàn toàn. Anh ấy không bao giờ có thể đạt được ngôi sao như thần tượng của mình, một vận động viên da trắng dường như hoàn hảo, người mà Maddox cảm thấy không thể chạm tới, thậm chí còn hơn thế nữa khi anh ấy không bao giờ trả lời thư của Maddox. Những sự ngắt kết nối này ngấm vào tâm trí khán giả cũng như xâm nhập vào tâm lý của nhân vật, và chẳng bao lâu sau, một bong bóng vỡ tung, và nó không đẹp đẽ—nhưng qua những cảnh kinh hoàng ngoài đời thực, có những tài năng lớn đáng xem trong Majors và Bynum.


Theo dõi tất cả các tin tức về Liên hoan phim Sundance của chúng tôi tại đây.

Chủ đề liên quan: Sundance

Lex Briscuso là một nhà văn, nhà phê bình và người dẫn chương trình phát thanh về văn hóa và giải trí sống ở Brooklyn. Ngoài việc viết tin tức và phê bình cho /Film, cô còn là trưởng bộ phận truyền thông xã hội tại Dread Central, Dread Presents và Epic Pictures Group, đồng thời đóng góp ý kiến ​​phê bình tại Paste Magazine. Bạn có thể tìm thấy tên của cô ấy tại The Guardian, Fangoria, Vulture, Roger Ebert, EUPHORIA., Dread Central, và Shudder’s The Bite, và chương trình radio thể loại kinh dị của cô ấy, YOUR NICHE IS DEAD, được phát trực tiếp vào Thứ Hai lúc 5 giờ chiều ET trên đài internet độc lập KPISSFM.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *