Quản lý vận hành lưới điện miền Nam: Chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn nhờ số hóa

Rate this post

Quản lý vận hành lưới điện miền Nam: Chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn nhờ số hóa - Ảnh 1.

EVNSPC vừa tổ chức lớp tập huấn quản lý trải nghiệm khách hàng cho lãnh đạo các ban chuyên môn và lãnh đạo các đơn vị thành viên tại 21 tỉnh thành phía Nam.

Nhanh chóng, hiệu quả

Từ năm 2019, Công ty Điện lực Bình Dương bắt đầu triển khai dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4. Thay vì phải đến văn phòng giao dịch như trước đây, mọi yêu cầu của khách hàng đều được thực hiện mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. có kết nối internet.

Tất cả các hoạt động kinh doanh từ ghi chỉ số điện qua điện thoại thông minh, xác định tọa độ vị trí khách hàng, khai thác dữ liệu đo xa, khảo sát cấp điện, treo, gỡ lịch sử công tơ … đều được tích hợp. thông qua hệ thống quản lý CMIS 3.0 (Hệ thống thông tin quản lý khách hàng). Do đó, khi nói đến khai thác dữ liệu, báo cáo và dự báo nhu cầu, tất cả đều được thực hiện nhanh chóng thông qua chương trình CMIS 3.0.

Công tác chuyển đổi số trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng cũng được Công ty Điện lực Bình Thuận áp dụng, đặc biệt là việc cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến, thanh toán tiền điện, đo đếm tiền điện…, khách hàng sử dụng điện dễ dàng tiếp cận các dịch vụ điện trực tuyến.

Quản lý vận hành lưới điện miền Nam: Chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn nhờ số hóa - Ảnh 2.

Khách hàng thanh toán tiền điện qua Zalo pay – Ảnh: Công ty cung cấp

Ông Nguyễn Thành Ngôn – Giám đốc Công ty Điện lực Bình Thuận cho biết, khi có nhu cầu mua điện, khách hàng chỉ cần gửi thông tin qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc các kênh chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực. Nam như: Website: http://cskh.evnspc.vn, Ứng dụng Dịch vụ Khách hàng của EVNSPC, Trang Zalo của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam EVNSPC, Email: [email protected]. Tất cả các công đoạn đều được thực hiện trên môi trường Internet.

Công ty Điện lực Bình Thuận tăng cường hợp tác với các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán nhằm đa dạng hóa các kênh thanh toán trực tuyến như: Trích nợ tự động, Internet Banking / Mobile Banking, Ví điện tử, Cổng Dịch vụ Công ích Quốc gia, các kênh điện tử của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam: Website / App / Zalo.

Hiện đại hóa hệ thống đo đếm và tiến tới phát triển lưới điện thông minh cũng là một trong những mục tiêu chuyển đổi số hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh của ngành điện. Đối với công tác đo đếm điện năng, Công ty Điện lực Bình Thuận đang tiếp tục đẩy mạnh việc lắp đặt, thay thế các loại máy đo khoảng cách điện tử.

Khách hàng lắp đặt máy đo khoảng cách điện tử có thể theo dõi chỉ số công tơ và lượng điện tiêu thụ hàng ngày qua Website: http://cskh.evnspc.vn, App Dịch vụ khách hàng của EVNSPC. Qua đó, khách hàng có thể chủ động điều chỉnh nhu cầu tiêu thụ điện, giúp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Đặt giá thầu từ xa

Quản lý vận hành lưới điện miền Nam: Chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn nhờ số hóa - Ảnh 3.

Gói thầu xây lắp lưới điện được triển khai đấu thầu từ xa – Ảnh: Công ty cung cấp

Ông Nguyễn Thành Ngôn cho biết, từ năm 2020 đến nay, Công ty Điện lực Bình Thuận đã thực hiện 100% gói thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia đối với các gói thầu rộng rãi, chào hàng cạnh tranh. bức tranh. Qua đó, công tác lựa chọn nhà thầu ngày càng được nâng cao, đáp ứng các tiêu chí công bằng, công khai, minh bạch và hiệu quả.

Công ty Điện lực Bến Tre cũng là đơn vị đang tiếp tục triển khai hạ tầng kỹ thuật đảm bảo mục tiêu EVNSPC đề ra, đồng thời tham gia đấu thầu qua hệ thống điện tử quốc gia.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó giám đốc Công ty Điện lực Bến Tre cho biết, đơn vị đã đạt cả 2 chỉ tiêu yêu cầu. Thứ nhất, 100% các gói thầu thực hiện theo hình thức chào hàng cạnh tranh và đấu thầu rộng rãi đều được tổ chức đấu thầu qua mạng, đến nay đã thực hiện được 25 gói thầu qua mạng; thứ hai, 100% dữ liệu hoạt động của nhà thầu được đánh giá, chấm điểm và chia sẻ trong toàn EVN cho các giai đoạn chạy thử và vận hành.

Kết quả chuyển đổi đầu số văn phòng của EVN SPC (tính đến tháng 6/2022):

– Chuyển đổi 98% báo cáo định kỳ giấy sang báo cáo điện tử;

– Giảm 93,4% số lượng báo cáo giấy của các đơn vị gửi về EVN;

– Hoàn thành 99% việc triển khai chuyển đổi số đối với tất cả các hoạt động văn phòng, hành chính thường xuyên; phát / nhận văn bản điện tử qua trục EVNSPC (D-Office) và trục liên thông văn bản của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), lập hồ sơ công việc, công tác tài chính đảng … (trừ văn bản mật); quản trị nội bộ (kiểm soát nhân viên, khách, phương tiện ra / vào EVNSPC thông qua nhận diện khuôn mặt, chấm công điện tử; phòng họp trực tuyến; quản lý phương tiện …).

– Chuyển 21 loại báo cáo cập nhật trên phần mềm dùng chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam …

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *