Quảng Ngãi: Chủ mỏ đất “giam lỏng” phóng viên nhiều giờ

Rate this post

(Xây dựng) – Trong quá trình tác nghiệp, nhóm phóng viên tác nghiệp tại 3 cơ quan báo chí ở Quảng Ngãi đã bị cản trở, “khóa cửa” trong nhiều giờ.Nhóm phóng viên bị “quản thúc” gần mỏ đất của Công ty TNHH Lý Tuấn trong nhiều giờ.

Vụ việc xảy ra vào sáng 6/9, tại đường dẫn vào Mỏ đất Đồng Cây Dừa, thuộc xóm 1, thôn Phước Bình, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi). PV T – Công tác tại một cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua phản ánh của người dân xã Bình Trung, huyện Bình Sơn về việc một đoàn xe tải chở đất hoạt động gây tiêu cực. ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, khiến người dân bức xúc yêu cầu dừng xe. Nhóm phóng viên của 3 cơ quan báo chí đã tiếp cận hiện trường để ghi chép.

Theo anh T, để tìm hiểu thêm về sự việc, qua đó cung cấp cho bạn đọc những thông tin chính xác, đa chiều, nhóm phóng viên đã di chuyển trên ô tô 7 chỗ tiếp cận khu vực mỏ đất – nơi đoàn xe tải xuất phát. đất. Khi đến địa điểm cách mỏ khoảng 30m, nhóm phóng viên đã chụp ảnh vì cho rằng đây không phải là khu vực cấm.

Tuy nhiên, khi vừa hoàn thành công việc và đang trên đường đi về, nhóm phóng viên đã bị 2 xe ô tô tải biển số: 76C-139.56 và 76C-122.79 có logo “Lý Tuân” lao xuống đường, cản trở giao thông. Ít phút sau, một người xưng là quản lý mỏ đất xuất hiện hỏi nhóm phóng viên: “Quay phim, chụp ảnh để làm gì?”.

Sau khi được giới thiệu là “nhà báo” và “quay phim với mục đích xác minh sự việc theo phản ánh của người dân”, nhóm phóng viên được nhóm người đến từ mỏ đất nói trên yêu cầu “đứng đợi ở đó”. Hậu quả là chưa đầy 5 phút sau, hai chiếc xe tải chặn đường của nhóm phóng viên đi trước đã đổ hết đất đá có sẵn lên xe, chắn hết lối đi, khiến nhóm phóng viên “mắc kẹt” trong khu vực mỏ.Ngôi vị đã được khóa chặt với nhiều giờ liên lạc
Chiếc xe tải đổ hàng chục khối đất chắn ngang đường với mục đích cản trở phương tiện của phóng viên.

Khi xuất hiện tình huống bất thường, uy hiếp tinh thần, đồng thời có dấu hiệu cố tình cản trở, “tù tội”, nhóm phóng viên đã liên hệ ngay với lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn, Công an huyện Bình Sơn, cũng như Bình. Công an huyện Sơn. Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi để “cầu cứu”.

Cùng với đó, cả 3 phóng viên xuống xe yêu cầu các tài xế trên có biện pháp dọn phần đất vừa đổ để lưu thông thì tiếp tục nhận được câu trả lời là … “đợi đấy” từ nhóm người trên. . “Khoảng 40 phút sau khi chúng tôi trình báo sự việc, lực lượng công an xã đã có mặt tại hiện trường”, phóng viên T. cho biết.

“Chúng tôi bị“ quản thúc ”từ gần 10h đến hơn 12h vẫn không được ra về, dù công an xã có mặt nhưng nhóm người vẫn không chịu di dời gò đất nói trên”. Phóng viên T cho biết thêm.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Võ Văn Đồng – Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết, ngay khi nhận được thông tin đã chỉ đạo lực lượng chức năng của huyện tiếp cận hiện trường để nắm bắt, xử lý sự việc. Công việc.

Còn bà Phạm Thị Minh Lý – Đại diện Công ty TNHH Lý Tuấn – Đơn vị quản lý, vận hành khai thác khu đất Đồng Cây Dừa thì khẳng định “Mỏ của họ (Công ty TNHH Lý Tuấn – PV) có quyền. để làm bất cứ điều gì trong tầm tay của họ. ” Đến 11h cùng ngày, Công an xã Bình Khương, huyện Bình Sơn đã lập biên bản vụ việc, đồng thời lấy lời khai những người liên quan và nhân chứng.Ngôi vị đã được khóa chặt với nhiều giờ liên lạc
Hành vi coi thường pháp luật của ông chủ mỏ đất Đồng Cây Dừa cần được xem xét, xử lý.

Mỏ đất Đồng Cây Dừa được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp cho Công ty TNHH Lý Tuấn không qua đấu giá, với Giấy phép khai thác số 69 / GP-UBND ngày 7/11/2018 với thời hạn 5,5 năm. Mỏ có diện tích 3ha, trữ lượng gần 494.000m3, công suất khai thác 90.000m3 / năm, có ranh giới, tọa độ khu vực khai thác thuê đất cụ thể.

Đồng Cây Dừa là mỏ đất có địa chỉ tiêu thụ cụ thể, phục vụ các công trình, dự án cụ thể trên địa bàn huyện Bình Sơn, bao gồm: Đường gom, đường vòng gói thầu A3 (Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ninh). Ngãi); Đường Trí Bình – Dung Quất; Khu dân cư xã Bình Thạnh, Kho hàng hóa và giới thiệu sản phẩm tại thôn Mỹ Long, xã Bình Long, huyện Bình Sơn. Theo ghi nhận, hiện mỏ đất này đang có dấu hiệu vi phạm hàng loạt quy định của pháp luật hiện hành, rất cần các cơ quan chức năng, chính quyền huyện Bình Sơn vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Công ty TNHH Lý Tuấn có địa chỉ tại Tổ dân phố 1, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn do bà Phạm Thị Minh Lý làm đại diện. Đây được biết đến là một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực khai thác, xây dựng, vận chuyển, kinh doanh vật liệu xây dựng, vận chuyển và lưu giữ đá thải trên địa bàn huyện Bình Sơn và khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Ninh. Ngãi.

Nhiều năm nay, doanh nghiệp này nổi lên là “tác nhân” khiến hàng loạt tuyến đường huyết mạch trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất và huyện Bình Sơn hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, người dân liên tục phản ứng, cản trở giao thông. trở nên hoạt động.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *