Quentin Tarantino đã viết tiểu thuyết Pulp để không một nhân vật nào tự mình làm việc

Rate this post

Các nhân vật trong “Pulp Fiction” không thể đứng một mình vì mỗi người họ đều hoàn thành những câu chuyện điện ảnh quen thuộc.

“Chàng trai đi chơi với vợ của ông chủ và anh ta không được phép chạm vào cô ấy — đó là trong ‘The Cotton Club’, ‘Revenge’,” nhà làm phim giải thích. “Câu chuyện ở giữa, võ sĩ lẽ ra phải giao đấu và không – đó là về hạt dẻ lâu đời nhất ở đó.”

Ngoại lệ duy nhất, câu chuyện duy nhất của ba người theo một vòng cung thực sự khác thường, là câu chuyện về hai trong số những nhân vật lâu đời nhất ở Hollywood: sát thủ.

“Câu chuyện thứ ba gần như là ba phút mở đầu của ‘Action Jackson’, ‘Commando’, mọi phim khác của Joel Silver — những sát thủ xuất hiện và thổi bay ai đó. Sau đó, họ chuyển sang ‘Warner Bros. Presents’ và bạn có trình tự tín dụng, và sau đó họ chuyển sang anh hùng cách đó 300 dặm. [in ‘Pulp Fiction’] những kẻ giết người đến, BLAM-BLAM-BLAM – nhưng chúng tôi không bỏ đi, chúng tôi ở lại với họ suốt phần còn lại của buổi sáng và xem điều gì xảy ra với họ sau đó. Toàn bộ ý tưởng là có những hạt dẻ già này và cùng chúng đi lên mặt trăng.”

Tuy nhiên, mỗi “hạt dẻ” này sẽ không hoàn thành công việc. Mỗi nhân vật đều có vai trò trong câu chuyện của người khác — đó là điều khiến Pulp Fiction trở nên thú vị. Xem lại những trò lố điện ảnh truyền thống diễn ra là một chuyện, nhưng xem chúng tương tác với nhau thì sao? Điều đó thật mới mẻ và thú vị.

Tarantino nói với Viện phim Mỹ: “Đó là ý tưởng lấy những hạt dẻ này và ghép chúng lại với nhau và sau đó thực sự để các nhân vật đan xen vào nhau. “Tất cả đều diễn ra ở một thành phố và đó là môi trường mà tất cả họ cùng sống. Các nhân vật đều biết nhau nhưng bạn không biết điều đó trong một thời gian.”

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *