Quỹ giáo viên Ontario mất 95 triệu đô la do FTX phá sản – crypto.news

Rate this post

Giáo viên Ontario đã chia sẻ những tai ương của họ giữa những rắc rối gần đây của FTX sau khi họ đầu tư một số tiền đáng kể vào FTX International và tổ chức Hoa Kỳ của nó (FTX.US). Công ty hưu trí tuyên bố khoản đầu tư của họ gần như bằng không sau khi FTX vỡ nợ.

Lý do đầu tư của giáo viên Ontario thua lỗ

Theo báo cáo do Ontario Teacher ‘đưa ra vào ngày 10 tháng 11 năm 2022, công ty đã đầu tư tổng cộng 75 triệu đô la Mỹ vào cả FTX quốc tế và tổ chức Hoa Kỳ (FTX.US). Công ty đã đầu tư thêm 20 triệu đô la Mỹ vào FTX.US. vào tháng Giêng cùng năm.

Các giáo viên Ontario đã kiếm được tổng cộng khoảng 95 triệu đô la Mỹ vào sàn giao dịch tiền điện tử gặp khó khăn

Giáo viên Ontario đã khởi xướng các khoản đầu tư này thông qua nền tảng Tăng trưởng Liên doanh (TVG) của Giáo viên của họ, cùng với một số nhà đầu tư toàn cầu. Họ nhằm mục đích tiếp cận quy mô nhỏ với một khu vực mới nổi trong lĩnh vực công nghệ tài chính đang phát triển.

Nền tảng Tăng trưởng mạo hiểm của Giáo viên (TVG) được ra mắt vào năm 2019 với nỗ lực đầu tư vào các công ty công nghệ mới nổi, do đó huy động vốn đầu tư mạo hiểm và tăng trưởng ở giai đoạn cuối. Nền tảng này hoạt động dễ dàng để mang lại lợi nhuận cho Giáo viên Ontario tương xứng với rủi ro thực hiện. TVG cũng có khả năng cung cấp thông tin chi tiết độc quyền thông báo cho việc đầu tư vào các nơi khác trong Kế hoạch.

Tuy nhiên, công ty tuyên bố rằng không đảm bảo rằng tất cả các khoản đầu tư vào loại tài sản giai đoạn đầu này sẽ hoạt động như mong đợi.

Mặt khác, nền tảng đã thể hiện những nỗ lực phi thường để thực hiện các mục tiêu đã định một cách vững chắc.

Hơn nữa, Giáo viên Ontario dường như không bối rối trước các vấn đề tài chính của FTX. Đó là bởi vì mặc dù tương lai của FTX là không chắc chắn, bất kỳ tổn thất nào mà công ty sẽ gặp phải về mặt tài chính đối với khoản đầu tư của họ sẽ có tác động hạn chế đến Kế hoạch, do khoản đầu tư của họ chỉ chiếm dưới 0,05% tổng tài sản ròng của họ.

Tai ương tài chính của FTX và tác động đến lương hưu của giáo viên Ontario

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện đang đối mặt với sự bất ổn về tài chính, điều này đã gây ra một làn sóng rút tiền của khách hàng với tổng trị giá hàng tỷ đô la. Công ty đã thiếu tiền để trả cho người bán, do đó áp đặt hoàn toàn việc giữ lại việc rút tiền. Kết quả là, đế chế đáng gờm một thời đã sụp đổ sau một số vụ bê bối, thêm rằng FTX đã chuyển nhượng tài sản của người dùng với nền tảng giao dịch chị em Alameda Research.

Bảng cân đối kế toán của công ty Sam Bankman-Fred có trọng số lớn đối với mã thông báo gốc của FTX, FTT, đã giảm mạnh 85% trong vài ngày qua.

Olivia Steedman, chủ tịch của TVG, trước đây đã coi các khoản đầu tư là một vụ đặt cược vào cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số thay vì bất kỳ loại tiền điện tử riêng lẻ nào. Đó là lý do tại sao họ tin rằng ngành dự kiến ​​tăng trưởng dài hạn, nhưng đó là điều đã xảy ra.

Hội đồng quản trị của công ty tuyên bố rằng số tiền bị mất từ ​​các khoản đầu tư vào FTX của họ chỉ là một phần nhỏ và sự sụp đổ tiềm tàng của FTX sẽ có tác động hạn chế. TVG quản lý khoảng 282 tỷ đô la Canada (182 tỷ đô la) tài sản ròng thay mặt cho các giáo viên trường Ontario.

Trong những thời điểm biến động cao tương tự gần đây, đã có sự gia tăng yêu cầu đóng góp của giáo viên để giúp quỹ bù lỗ; tuy nhiên, điều gì đó vẫn chưa được công bố.

CDPQ, quỹ hưu trí lớn thứ hai của Canada, đã xóa khoản đầu tư 150 triệu đô la vào tháng 8 vào công ty cho vay tiền điện tử C hiện đã phá sản, nói rằng quỹ này đã đi vào tiền điện tử “quá sớm”.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *