Quy tắc này chắc chắn sẽ giúp chị em thay đổi cách dọn dẹp nhà cửa, để nhà cửa sạch sẽ, thơm tho, tâm trạng thoải mái

Rate this post

Dù thế nào đi nữa, cảm giác không bao giờ có đủ thời gian trong ngày để hoàn thành mọi việc là điều mà bạn càng lớn tuổi, nhận thức của bạn càng trở nên nhạy bén hơn. Mọi người đều muốn trở nên tốt hơn mỗi ngày, giàu có về tài chính, đạt được vị trí mơ ước trong công việc nhưng vẫn có thể quán xuyến mọi việc ở nhà.

Nhưng trên hành trình “một mình cân cả thế giới” như vậy, chúng ta sẽ luôn cảm thấy rằng dù bao nhiêu vẫn chưa đủ. Muốn kiếm nhiều tiền thì phải đánh đổi bằng bạn bè, nghỉ ngơi tận hưởng không gian riêng và ngược lại.

Khi bạn cảm thấy khó khăn trong việc sắp xếp thời gian biểu hàng ngày, việc dọn dẹp nhà cửa đương nhiên sẽ trở thành gánh nặng và bạn gần như rơi vào trạng thái kiệt sức để thực hiện nó.

Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh tương tự. Hãy tiếp tục đọc vì quy tắc đơn giản này sẽ giúp bạn thay đổi cách làm sạch truyền thống, mở ra thời gian và quan điểm mới cho việc này!

Quy tắc này chắc chắn sẽ giúp chị em thay đổi cách dọn dẹp nhà cửa, để nhà cửa sạch sẽ thơm tho, tâm trạng phấn chấn - Ảnh 1.

Sau một tuần làm việc mệt mỏi, việc dành nửa thời gian cuối tuần để dọn dẹp nhà cửa dường như không thực sự khiến nhiều người cảm thấy thoải mái và vui vẻ.

Các quy tắc mới giúp dọn dẹp dễ dàng hơn

Quy tắc này được lấy cảm hứng từ kỹ thuật Pomodoro – một phương pháp quản lý thời gian 25 phút giúp bạn bắt đầu những công việc bạn muốn thực hiện vô thời hạn.

Lưu ý, nếu cảm thấy 25 phút là quá lâu, bạn có thể chuyển xuống 15 – 20 phút để bắt đầu dọn dẹp một thứ gì đó. Ngoài ra, khi làm như vậy, bạn có thể bật podcast hoặc các chương trình giải trí trên TV để xem, điều này sẽ giúp thời gian trôi qua nhanh hơn.

Hãy nhớ rằng, những công việc bạn cần giải quyết hàng ngày nên được thay đổi để tạo sự khác biệt, không trùng lặp gây nhàm chán. Ví dụ, hôm nay bạn có thể phủi bụi đồ đạc trong phòng khách, ngày hôm sau tiếp tục lau nhà vệ sinh và bồn tắm; hôm khác thì hút bụi, đổ rác… Cứ như vậy, đến cuối tuần, căn nhà sẽ trở nên sạch sẽ và bạn không còn cảm thấy choáng ngợp vì phải xử lý tất cả những việc đó trong 1 lần.

Quy tắc này chắc chắn sẽ giúp chị em thay đổi cách dọn dẹp nhà cửa, để nhà cửa sạch sẽ thơm tho, tâm trạng phấn chấn - Ảnh 2.

Trong khi dọn dẹp, hãy bật các chương trình giải trí để thưởng thức.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể tùy chỉnh công việc cần làm theo mức năng lượng của mình. Nếu bạn đi làm về cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể làm những việc đơn giản như: lau quầy hoặc tưới cây … Ngược lại, nếu bạn còn nhiều năng lượng, bạn có thể tiến hành dọn dẹp những công việc nặng nhọc hơn như: dọn dẹp. lò nướng hoặc sắp xếp lại tủ quần áo …

Chỉ như vậy, bạn sẽ cảm thấy công việc dọn dẹp nhà cửa trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Điều đặc biệt hơn nữa là quy tắc này mang đến cho bạn một ngày cuối tuần hoàn toàn thư thái. Và nếu bạn cũng muốn dành thời gian còn lại của ngày nghỉ cho bản thân (hoặc gia đình) hơn là tiếp tục làm việc với danh sách việc cần làm dài lê thê trong trạng thái mệt mỏi thì đây là một giải pháp hữu ích.

Hy vọng với nội quy này, chị em sẽ có những khoảng thời gian nghỉ ngơi cho bản thân, để có thể thực sự xả stress sau những giờ cống hiến hết mình cho công việc, cho gia đình và cho gia đình. bọn trẻ.

Theo Apartmenttherapy

https://afamily.vn/quy-tac-nay-chac-chan-se-giup-cac-chi-em-thay-doi-cach-don-dep-nha-cua-de-nha-sach-thom- tam-trang-phan-chan-20220629153543836.chn

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.