Quy tắc uống nước bạn không được quên

Rate this post

Uống 1-2 cốc nước ngay khi thức dậy

Bạn không quen với việc uống nước

Uống nước sau khi ngủ dậy giúp cơ thể thải độc.

Điều này giúp cơ thể bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất sau một đêm dài thiếu nước và chuẩn bị cho một ngày năng động. Uống nước ngay khi thức dậy cũng giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Bạn có thể thêm các hương vị như chanh, mật ong và quế vào nước để tăng cường sức khỏe.

Uống 1 ly nước nửa giờ trước bữa ăn giúp giảm cân

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy uống nước trước bữa ăn. Uống nước trước bữa ăn sẽ giúp “đánh lừa” dạ dày của bạn, làm cho dạ dày của bạn có cảm giác cồn cào để khi ăn bữa chính không có cảm giác đói.

Không uống nước trước, trong hoặc ngay sau bữa ăn

Lời khuyên này dường như mâu thuẫn với những gì đã nói ở trên. Nhưng không, đó hoàn toàn là sự thật. Nếu bạn đang có sức khỏe tốt và không cần phải giảm cân, hãy làm theo lời khuyên này. Không uống nước nửa giờ trước bữa ăn, trong bữa ăn và 1 giờ sau bữa ăn. Khi uống nước trước, trong hoặc ngay sau bữa ăn sẽ làm loãng dịch vị, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn.

Bao nhiêu nước là đủ?

Nếu uống quá nhiều nước, bạn sẽ phải đi tiểu nhiều, gây áp lực cho thận. Sự tích tụ quá nhiều nước trong cơ thể sẽ làm loãng các chất điện giải trong máu, dẫn đến hạ natri máu. Ngoài ra, lượng nước dư thừa có thể gây sưng hoặc phù não, đặc biệt là chức năng hô hấp và kiểm soát cơ bắp. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nguồn nước bị nhiễm độc.

Trong điều kiện cơ thể bình thường, mỗi ngày bạn cần cung cấp 40ml nước cho một kg cơ thể, trung bình mỗi ngày cần cung cấp 1,5 -2 lít nước. Ngược lại, nếu bạn uống quá ít nước sẽ dẫn đến kết quả không như mong muốn. 70% trọng lượng cơ thể chúng ta là nước nên khi cơ thể thiếu nước, bạn sẽ bị đau đầu, mệt mỏi, phản ứng chậm chạp. Nếu cơ thể mất đến 20% lượng nước sẽ dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, khi cơ thể thiếu nước, bạn cũng sẽ gặp nhiều rủi ro. Nó xấu xí vì da của bạn sẽ khô, tóc của bạn sẽ dễ gãy; Các bệnh như táo bón, sỏi thận cũng sẽ ghé thăm…

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.