Ramp, người xây dựng đường ray thanh toán tiền điện tử, tăng 70 triệu đô la

Rate this post

Công ty fintech tập trung vào tiền điện tử Ramp đã huy động được 70 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm, nâng cao cam kết tiếp tục xây dựng trải nghiệm thanh toán thống nhất cho các tài sản kỹ thuật số.

Vòng đầu tư Series B do các công ty mạo hiểm Mubadala Capital và Korelya Capital đồng dẫn đầu, Ramp tiết lộ hôm thứ Tư. Theo báo cáo của Cointelegraph, Ramp đã huy động được 53 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A kết thúc vào tháng 12 năm 2021, nâng tổng số vốn huy động được lên khoảng 123 triệu đô la.

Ban quản lý của Ramp cho biết các quỹ mới sẽ hướng tới việc cải thiện dòng sản phẩm của mình, mở rộng sang các địa điểm mới và tăng số lượng tiền tệ fiat và phương thức thanh toán được cung cấp.

Khách hàng chính của Ramp là các doanh nghiệp và các giao thức blockchain muốn cung cấp cho người dùng trải nghiệm hợp lý hơn khi giao dịch với tiền điện tử. Ramp cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán toàn bộ, không giám sát, khi được triển khai, cho phép người dùng mua tài sản tiền điện tử bên trong các ứng dụng và trang web phi tập trung. Công ty ví các dịch vụ của mình với Paypal và Stripe ở chỗ các công ty có thể sử dụng Ramp để cung cấp cho người dùng “trải nghiệm mua hàng thống nhất” trên các nền tảng thương mại điện tử.

Cơ sở hạ tầng thanh toán tiền điện tử được coi là rất quan trọng để hỗ trợ sự xuất hiện của Web3, một thuật ngữ bao trùm rộng rãi mô tả một số lặp lại trong tương lai của internet bao gồm giá trị của phân quyền. Nhiều người trong cộng đồng blockchain tin rằng việc mở khóa sức mạnh của thanh toán tiền điện tử là cần thiết để thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt công nghệ cơ bản.

Có liên quan: Web3 phải kết nối trở lại với Web2 để có dòng tiền thực – VP Checkout.com

Vốn mạo hiểm tiếp tục hỗ trợ các dự án xây dựng đường ray thanh toán kết nối tiền điện tử với hệ thống tài chính rộng lớn hơn. Mặc dù nguồn tài trợ mạo hiểm đã giảm trong nửa cuối năm do thị trường giá xuống, nhưng năm 2022 vẫn là một năm kỷ lục cho các giao dịch tài trợ.