“Rela” là gì? Sử dụng đúng từ ‘Rela’

Rate this post

Giới trẻ luôn có những cách độc đáo khi biến những từ ngữ thành những từ viết tắt thú vị, “Rela” là một từ được sử dụng rất nhiều hiện nay cũng là một từ viết tắt rất lạ.

1. “Rela” là gì?

rela-la-gi-voh-1
Rela là từ viết tắt của tình trạng mối quan hệ

“Rela” là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Relationship” có nghĩa là “mối quan hệ”. Trong mối quan hệ đó có thể là đính hôn, độc thân, trong một mối quan hệ phức tạp hoặc hẹn hò. Tuy nhiên, do cụm từ “Mối quan hệ” khá dài nên giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là Thế hệ Z đã nghĩ ra từ viết tắt “Rela”.

Rela là 4 chữ cái đầu tiên của cụm từ Mối quan hệ với mục đích giúp cho việc viết và sử dụng từ nhanh hơn, đặc biệt là thu hút sự chú ý của mọi người. Mỗi người sẽ có một “Rela” khác nhau, có người còn độc thân, đã đính hôn và đã kết hôn …

Nhờ cách viết tắt này, từ “Rela” được sử dụng nhiều hơn và nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Cũng phải công nhận rằng giới trẻ Việt Nam rất sáng tạo trong cách chơi chữ hay tạo nên trào lưu đó.

Xem thêm: ‘Body me’ là gì và tại sao từ này lại trở nên hot như vậy?

2. Từ “Rela” trên Facebook có nghĩa là gì?

rela-la-gi-voh-2
Trạng thái “Rela” trên Facebook

Nhiều người thường thắc mắc Rela trên Facebook là gì và cụm từ này có gì khác với định nghĩa trên? Trên thực tế, từ “Rela” được sử dụng ở bất cứ đâu, nghĩa của nó cũng giống nhau, tức là “quan hệ”.

Trên Facebook, khi bạn cài đặt hoặc tạo tài khoản sẽ có mục Mối quan hệ, để thiết lập trạng thái hiện tại cho mối quan hệ của bạn.

Cách thực hiện cụ thể như sau: Đăng nhập tài khoản Facebook -> vào Trang cá nhân -> chọn phần Giới thiệu -> chọn Gia đình và các mối quan hệ -> chọn Thêm trạng thái quan hệ -> bấm Trạng thái -> chọn trạng thái bạn muốn – > nhấn Lưu và bạn đã hoàn tất.

Các trạng thái của “Rela” trên Facebook là: độc thân, đang gặp rắc rối, đang hẹn hò, đã đính hôn, đã kết hôn. Bạn có thể chọn “Rela” khác nhau để xác nhận mối quan hệ hoặc để trêu chọc ai đó.

Ý nghĩa của “Rela” trên Facebook là gì đôi khi cũng mang đến sự bất tiện, bởi một số người thích sống kín đáo, không khoe khoang về các mối quan hệ trên mạng xã hội. Vì vậy, bạn có thể tùy chỉnh để ẩn trạng thái này nếu không thích thiết lập chúng.

Xem thêm: Đĩa chuông là gì? Tại sao chuông đĩa được giới trẻ sử dụng nhiều đến vậy?

3. Lưu ý khi sử dụng từ “Rela”

rela-la-gi-voh-3
Những lưu ý khi sử dụng Rela

Vì là từ viết tắt nên khi sử dụng “Rela” sẽ có một số lưu ý để tránh người đọc không hiểu.

Đầu tiên, trong phần viết hay khi làm bài tập tiếng Anh, bạn không nên sử dụng từ “Rela”, vì đây là từ viết tắt không được công nhận, sử dụng trong văn bản có thể khiến bạn bị điểm thấp.

Ngoài ra, trong giao tiếp thông thường, nhất là với người cao tuổi, bạn không nên lạm dụng từ “Rale”, tránh trường hợp người nghe hiểu nhầm bạn, hoặc cho rằng bạn không tôn trọng họ.

Xem thêm: Nghe nhiều nhưng bạn đã biết ý nghĩa và nguồn gốc của ‘thỉnh kinh’ chưa?

Là từ viết tắt được giới trẻ sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội, nhưng “Rela” là gì thì có lẽ nhiều người chưa hiểu rõ. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về “Rela” và biết cách sử dụng chúng đúng cách.

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.