Riot Blockchain, Argo và Iris – Q4 diễn ra như thế nào đối với hoạt động khai thác tiền điện tử

Rate this post

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử đã không có khởi đầu tốt nhất trong quý cuối cùng của năm 2022. Một số báo cáo đáng nản lòng đã được đưa ra trong vài ngày qua, mỗi báo cáo đều chỉ ra rằng ngành công nghiệp này vẫn chưa rũ bỏ được tác động của tiền điện tử. -mùa đông.

Những rắc rối về khai thác tiền điện tử với Riot Blockchain Inc.

Công ty khai thác Bitcoin Riot Blockchain có trụ sở tại Colorado gần đây đã tổ chức cuộc gọi thu nhập cho quý 3 năm 2022. Không cần phải nói, các nhà đầu tư của công ty không hài lòng với những con số mà họ thấy trong quý 3. Doanh thu QoQ đã bỏ lỡ ước tính hơn 17%, đạt 46,3 triệu đô la, so với ước tính 56,3 triệu đô la.

Phản hồi của Giám đốc điều hành Jason Les đối với báo cáo quý 3 về Twitter dường như đã khiến cổ phiếu của công ty không tăng thêm nữa. Nó đã giảm hơn 19% trong năm ngày qua.

Iris Energy được cho là đã vỡ nợ với khoản vay 103 triệu đô la

Số phận tồi tệ của các công ty khai thác tiền điện tử không chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ. Công ty khai thác Bitcoin của Úc Iris Energy bị cáo buộc đã không trả được khoản vay trị giá 103 triệu đô la Mỹ đã được gia hạn cho việc mua thiết bị.

Theo một nộp hồ sơ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, người cho vay đã cáo buộc rằng thông báo vỡ nợ đã được đưa ra chống lại Iris Energy. Điều này, bởi vì công ty khai thác đã không tham gia vào “các cuộc thảo luận tái cơ cấu một cách thiện chí” đối với khoản nợ nói trên.

Iris Energy đã tuyên bố vào tuần trước rằng các máy khai thác Bitcoin của họ đã bơm ra đủ tiền để trang trải khoản nợ đã được gia hạn cho việc mua của họ. Giá cổ phiếu của công ty cũng đã giảm hơn 19% trong năm ngày qua.

Vấn đề thanh khoản của Argo Blockchain

Argo Blockchain có trụ sở tại London được cho là đang đối mặt với một đợt khủng hoảng tiền mặt nghiêm trọng. Công ty khai thác Bitcoin gần đây đã có 28 triệu đô la vốn chủ sở hữu, điều này rõ ràng đã không thể giữ cho công ty ổn định.

Cuối tuần qua, giá cổ phiếu của Argo đã mất hơn 22% giá trị. Vào thời điểm báo chí, nó được giao dịch ở mức 7,54 bảng Anh, giảm 91,6% tính đến thời điểm hiện tại.

Lý do đằng sau hoạt động kém hiệu quả của các công ty khai thác này là khá nhất quán trên diện rộng. Đối với những người mới bắt đầu, độ khó khai thác Bitcoin là cực kỳ cao. Yếu tố này cũng đã ảnh hưởng đến những cái tên phổ biến như Core Scientific và Compute North.

Giá năng lượng tăng chắc chắn không giúp được gì cho các công ty này, vốn đang gặp khó khăn trong mùa đông tiền điện tử. Chi tiêu cho điện ngày càng tăng cũng đang thu hẹp biên lợi nhuận khai thác của các công ty này.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *