Robert Richardson đã tự mình chiến đấu để giải phóng

Rate this post

Chúng tôi trò chuyện với nhà quay phim huyền thoại về việc tìm kiếm một hình ảnh độc đáo, gần như đen trắng cho bộ phim mới của Antoine Fuqua. Tại sao nó lại làm anh sợ chết khiếp?

Giải phóng điện ảnh Robert Richardson

Hãng phim Apple

Bởi Brad Gullickson · Xuất bản vào ngày 31 tháng 1 năm 2023

Chào mừng bạn đến Nhà xây dựng thế giới, loạt cuộc trò chuyện đang diễn ra của chúng tôi với những người thợ thủ công hậu trường làm việc hiệu quả và chu đáo nhất trong ngành. Trong mục này, chúng tôi trò chuyện với nhà quay phim Robert Richardson về Giải phóng và lý do tại sao anh ấy không nghiêm khắc về mặt triết học đối với các định dạng của mình.


Có rất nhiều lý do tại sao Robert Richardson không muốn bắn giải phóngAntoine Fuqua. Các đầm lầy đe dọa địa ngục ra khỏi anh ta. Ngay lập tức, anh có thể tưởng tượng ra cơn ác mộng mà sức nóng sẽ tác động lên các máy quay. Richardson vốn đã sợ những thứ bò lổm ngổm đáng sợ, và anh biết đầm lầy đầy cá sấu, rắn và nhện. Và là một người da trắng, anh ấy không nghĩ mình là người phù hợp để giúp kể câu chuyện về Peter (Will Smith), nô lệ người Mỹ có bức ảnh khuyến khích phong trào bãi nô.

Ngoài ra, các hạn chế của Covid khiến việc quay phim sớm là không thể. Thử nghiệm buổi sáng đã đẩy thời gian bắt đầu vượt quá 11 giờ sáng Richardson không muốn gây rắc rối với ánh sáng phía trên, thứ mặt trời buổi trưa đáng sợ đó treo trên mọi thứ. Những lo lắng của anh ấy đã đẩy anh ấy ra xa, nhưng chúng cũng khiến bộ phim không thể bỏ qua.

“Ban đầu,” Richardson giải thích, “tôi nói, ‘Tôi không muốn đóng phim.’ Tôi nói, ‘Mẹ kiếp, Antoine. Tôi không muốn đối phó với rắn và cá sấu, và tôi sẽ không làm điều đó.’ Ngoài ra, có một nỗi sợ hãi khi quay cảnh ban đêm ở những nơi mà bạn biết là hoàn toàn không thể quay được. Làm cách nào để bạn mang thiết bị đến những nơi cực kỳ xa xôi? Ở mức độ thể chất, với tư cách là một nhà quay phim, tôi rất sợ yếu tố đó.”

Trên hết, Richardson băn khoăn về đặc quyền của mình. Chắc chắn, Fuqua sẽ thích một đạo diễn hình ảnh người Mỹ gốc Phi hơn, và anh ấy không muốn cản trở một nhà làm phim khác.

“Lý do chính khiến tôi không muốn làm điều đó là vì tôi là người da trắng,” anh ấy tiếp tục. “Tôi là một người đàn ông da trắng, và tôi cảm thấy mình phải chịu trách nhiệm cho rất nhiều điều đã xảy ra. Chọn một nhà quay phim da màu không phải là lựa chọn tốt hơn sao? Tôi nói đùa về cá sấu và rắn. Vâng, tôi rất sợ chúng. Nhưng điều cản trở tôi nhất là vấn đề tôi là một người đàn ông da trắng.”

Tuy nhiên, Fuqua đã từ chối câu trả lời “Không” của Richardson. Anh ấy khuyến khích nhà quay phim tham gia sản xuất, nói chuyện với anh ấy về những lo lắng của anh ấy và khẳng định rằng mắt của anh ấy là cần thiết cho cảnh quay. Anh ấy có thể giải quyết tất cả những vấn đề khiến anh ấy sợ hãi giải phóng ngay từ đầu. Cuối cùng, Richardson đã từ bỏ, lấy cảm hứng từ tài liệu và thách thức mà nó đưa ra. Nỗi sợ hãi là động lực tốt nhất để chuyển DP sang “Có”.

Richardson nói: “Tôi đã được Antoine giúp đỡ. “Anh ấy nói về cơ bản anh ấy muốn bộ phim này không có màu sắc. Những vấn đề này là dành cho tất cả chúng ta và không phải là thứ để giữ. Rằng một người đàn ông da trắng hoặc một phụ nữ da trắng và bất kỳ người da trắng nào cũng có thể chụp nó hoàn toàn, nhưng anh ấy muốn làm việc với tôi. Bởi vì câu chuyện này mang tính phổ quát, và nó không phải là câu chuyện chỉ về chế độ nô lệ. Đó là câu chuyện về những gì chúng ta đang trải qua ở mọi nơi ngay lúc này – những gì đang diễn ra giữa Nga và Ukraine. Tôi thực sự không cần đi sâu hơn vào nó vì nó quá rõ ràng rồi.”

Ban đầu, các nhà sản xuất muốn giải phóng để trông giống như hầu hết các bộ phim khác. Trong màu sắc. Fuqua không đồng ý, và anh đấu tranh cho trắng đen. Richardson đã nghĩ theo những hướng tương tự, nhưng trong quá trình sản xuất ban đầu, cả hai đã đạt được một giao diện độc đáo không hoàn toàn có màu hoặc đen trắng. Kỹ thuật quay phim bị tắt tiếng, xuất hiện gần như đơn sắc. giải phóngCái nhìn của nó phụ thuộc vào cảm xúc của cảnh, cho phép màu sắc thỉnh thoảng thấm vào.

Anh nói: “Antoine và tôi cảm thấy rằng bức ảnh của Peter là công cụ quyết định con đường của chúng tôi. “Bộ phim sẽ được phục vụ tốt nhất nếu nó không có màu. Chúng tôi đang quay phim kỹ thuật số, vì vậy chúng tôi quay phim màu và Apple muốn có một bộ phim màu vào thời điểm chúng tôi bắt đầu, cũng như tất cả các nhà sản xuất. Nhưng Antoine và tôi muốn tập trung hơn vào các buổi biểu diễn. Chúng tôi không muốn nền bị lấn át. Để thực hiện các màn trình diễn tốt nhất, hãy cách ly các diễn viên và giảm số lượng tác nhân kích thích. Bạn có thể tập trung nhiều hơn vào những gì máy ảnh đang đặt ngay trước mặt bạn, hơn là những gì ở đây và những gì ở kia.”

Trong quá trình chỉnh sửa đầu tiên của bộ phim, Fuqua nhận thấy giao diện này rất rõ ràng. Có lẽ nó thiếu một số thơ. Khi các yếu tố khác được đưa vào giải phóngđạo diễn đã phát triển khái niệm màu sắc của mình.

Richardson nói: “Những gợi ý về màu sắc đến với Antoine khi làm việc với nhà soạn nhạc. “Khi anh ấy cắt phim với conrad [Buff IV], anh ta sẽ thấy rằng thiếu một cái gì đó, và một chút màu sắc sẽ đi vào, chẳng hạn như hơi ấm của ngọn lửa, một chút màu vàng. Và đôi khi là tông màu xanh lam, gần như quay trở lại khi các bộ phim được quay lặng lẽ bằng màu đen và trắng. Họ sẽ giai điệu một bộ phim. Một giai điệu sẽ đại diện cho ngày. Một giai điệu sẽ đại diện cho đêm. Vì vậy, có một chút về lịch sử đó, mà đối với tôi, đã mở rộng khi làm việc với Marty [Scorsese] trên phi côngnơi chúng tôi làm việc với hai màu, ba màu, màu kỹ thuật và đi sâu vào các khía cạnh và khái niệm pha màu.”

Một thủ thuật khác mà Richardson đã học được trong nhiều năm là luôn có một chuyên gia chỉnh màu trên trường quay. Trên giải phóng, trong khi họ vẫn đang giải quyết vấn đề về mặt thẩm mỹ của bộ phim, Richardson đã thiết lập một góc nhỏ để anh ấy có thể đến và tìm ra những chỗ gấp khúc về màu sắc. Cuối cùng, anh ấy nhận thấy quá trình bổ sung này là một công cụ tiết kiệm thời gian lớn.

“Tôi chấm điểm trên trường quay,” anh nói. “Có một đoạn giới thiệu với một người đàn ông với Quyết tâm. Đó là một thiết lập rất đơn giản. Resolve, một máy tính và một màn hình. Ý tôi là, thế thôi. Nó giống như một bộ trung gian kỹ thuật số nhỏ. Chúng ta có thể thay đổi điều này; chúng ta có thể làm điều đó. Đó là cơ bản. Tôi có thể thay đổi giao diện khi chúng tôi đi, và sau đó Antoine sẽ bước vào, chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau, hoặc anh ấy sẽ xem các tờ nhật báo và nói, ‘Bạn có thể làm điều này không?’ Hoặc biên tập viên sẽ nhìn thấy điều này, nói, ‘Bạn có thể thay đổi điều đó không?’ Chúng tôi sẽ thay đổi các trình tự đó để khi họ bắt đầu chỉnh sửa, họ sẽ tìm thấy một điểm thích hợp với nhịp độ, và sau đó chúng tôi thêm vào đó bằng cách thay đổi âm sắc.”

Việc có thêm một người trên phim trường giúp chỉnh màu cho phim là một điều hơi bất thường. Thông thường, quá trình này được xử lý độc quyền trong bài viết. Tuy nhiên, Richardson ghét lãng phí hàng tuần để sửa chữa mọi thứ sau khi sự việc xảy ra. Anh ấy thà nhìn thấy các vấn đề khi anh ấy đi và chơi với các giải pháp trong khi chụp.

“Tôi phải có cuộc thảo luận đó [with the producers] mỗi khi tôi cố gắng làm điều này,” Richardson nói, “bởi vì đó là tiền để thu hút ai đó. Nhưng tôi sẽ không ngồi trong Đại đội 3 hay bất cứ cơ sở nào trong nhiều tuần. Tôi đi vào, bởi vì bộ phim về cơ bản đã được phân loại, và Stefan Sonnenfeld, người đã phân loại bộ phim này, lấy cơ sở của vị trí của chúng tôi và cải thiện nó. Tất nhiên, khi bạn xếp hạng theo lô lớn, bạn không thể có cùng cấp độ khi bạn cắt từng lượt. Anh ấy có công trong việc thay đổi và tinh chỉnh, nhưng điều đó làm giảm lượng thời gian khi bạn ở Công ty 3 hoặc bất kỳ cơ sở nào để phân loại.”

Richardson yêu thích sự linh hoạt khi chụp ảnh kỹ thuật số dành cho anh ấy. Anh ấy sẽ không bao giờ từ bỏ điện ảnh, nhưng anh ấy không phải là người cuồng nhiệt như một số đạo diễn mà anh ấy đã làm việc cùng trong suốt sự nghiệp của mình. Như với tất cả các quyết định điện ảnh, anh ấy chọn những gì tốt nhất cho bộ phim, hiểu rằng tất cả các định dạng đều có lợi và hại.

“Tôi không khắt khe về mặt triết học,” anh nói. “Tôi không bị khóa. Tôi nghĩ rằng bộ phim là một phương tiện đẹp không thể tin được. Cách nó nắm bắt tông màu da. Khi chúng tôi bắn 70mm trên đáng ghét [Eight], đó là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà tôi từng có về khả năng tái tạo da. Mặc dù nó phức tạp và rộng lớn, nhưng nó rất nổi bật và rất khó để có được vẻ ngoài như vậy. Và Quentin [Tarantino] tất cả đều là hóa chất trong lần phát hành đầu tiên. Tôi chỉ quay phim với Quentin. Và tôi yêu điện ảnh. Vì vậy, nếu đạo diễn muốn quay phim, không có vấn đề gì.”

Quay phim đòi hỏi kỹ năng tuyệt vời và một bộ giáo dục cụ thể. Với kỹ thuật số, bạn gần như có thể vừa học vừa làm. Có rất ít đường tắt hoặc phép màu hậu sản xuất được cho phép với phim. Nếu bạn không nhận được nó vào ngày, bạn không nhận được nó.

Richardson nói: “Đối với các đạo diễn hình ảnh, họ phải có năng lực cao hơn để quay phim vì nó không đơn giản như vậy. Bạn không thể chỉ nhìn vào màn hình và nói, ‘Được rồi, tôi sẽ thay đổi cái này.’ Chà, bây giờ bạn có thể quay phim, nhưng bạn vẫn phải điều chỉnh độ phơi sáng chính xác. Tất cả phim đi đến DI [digital intermediate]. Điều đó có nghĩa là tất cả các bộ phim là kỹ thuật số. Quentin là người cuối cùng tôi biết giải phóng hóa chất này sang hóa chất khác. Tôi chắc chắn có những người khác. Paul Thomas Anderson, tôi nghĩ, cũng đã làm như vậy trên Bậc thầy. Tôi không hoàn toàn chắc chắn. Có một số người làm như vậy, nhưng rất hiếm vì bạn phải sử dụng kỹ thuật số để chiếu ngay bây giờ. Tất cả các rạp chiếu phim đã chuyển sang kỹ thuật số và điều đó khiến việc này trở nên dễ dàng hơn. Nó dễ dàng hơn, dù sao đi nữa. Chụp ảnh kỹ thuật số bây giờ dễ dàng hơn so với khi bạn phải quay phim.”

Robert Richardson công nhận phim là công nghệ tiến bộ. Anh ta có thể đào sâu gót chân của mình, nhưng nếu anh ta làm điều đó, công việc sẽ trở nên khó khăn hơn. Anh ấy thà nắm lấy cái bây giờ hoặc cái mới. Khi anh ấy xem giải phóng, anh ấy ngạc nhiên trước những gì họ đã đạt được, một hình ảnh bão hòa, gần như đen trắng đã tìm thấy hình thức cuối cùng thông qua việc mày mò kỹ thuật số liên tục. Và họ đến với những khung hình này nhanh hơn rất nhiều so với trước đây.


giải phóng hiện đang phát trực tuyến trên Apple TV.

Chủ đề liên quan: Antoine Fuqua, Robert Richardson, Những người xây dựng thế giới

Brad Gullickson là Người viết chuyên mục hàng tuần về Từ chối trường điện ảnh và Người phụ trách cấp cao cho One Perfect Shot. Khi không lan man về phim ở đây, anh ấy lan man về truyện tranh với tư cách là người đồng dẫn chương trình Tư vấn cho các cặp đôi trong truyện tranh. Săn lùng anh ta trên Twitter: @MiệngDork. (Anh ấy / Anh ấy)

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *