Rossi cần nghỉ hưu hoặc tiếp tục

Rate this post

Trong vài mùa cuối cùng của Tâm lý tội phạm trên CBS, Emily Prentiss (Paget Brewster) trở lại Đơn vị Phân tích Hành vi để đảm nhận vai trò trưởng nhóm bị bỏ ngỏ do sự ra đi của Aaron Hotchner (Thomas Gibson). Trong khi giám sát các đặc vụ đồng nghiệp của mình – Jennifer “JJ” Jareau (Đầu bếp AJ), Tara Lewis (Aisha Tyler), Spencer Reid (Matthew Grey Gubler), Matt Simmons (Daniel Henney), Luke Alvez (Adam Rodríguez)và Penelope Garcia (Kirsten Vangsness) — khi họ săn lùng những kẻ nguy hiểm nhất trong xã hội, Prentiss bắt đầu dựa nhiều vào kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn của David Rossi (Joe Mantegna), thành viên lâu năm của nhóm và là một trong những người đồng sáng lập của bộ phận. Tuy nhiên, với độ tuổi của Rossi (Mantegna hiện đã 75 tuổi), câu hỏi khi nào Rossi sẽ giải nghệ cũng trở thành chủ đề được quan tâm của loạt phim trong những mùa giải này. Trong các tập cuối của mùa thứ mười ba của chương trình, Trợ lý Giám đốc An ninh Quốc gia Linda Barnes (Kim Rhodes) có móng vuốt của cô ấy vào BAU. Cô ấy đặt câu hỏi về hiệu quả của mọi thành viên trong nhóm, trừ JJ, người mà cô ấy chỉ định làm trưởng nhóm tạm thời. Khi cô ấy hoàn toàn không hài lòng với hiệu suất của BAU, Barnes đã chỉ định lại một số thành viên trong nhóm, buộc phải nghỉ hưu và kết án Rossi với cuộc đời viết những cuốn sách ăn khách, bán chạy nhất của anh ấy và những bộ phim chuyển thể đi kèm. (Làm sao tệ hại.) Kể từ đó, chủ đề này chưa bao giờ bị gỡ bỏ và việc liên tục xem lại chủ đề này trở nên vô cùng mệt mỏi.

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

‘Criminal Minds’ đã có Rossi đối mặt với điều này

Joe Mantegna trong vai David Rossi và AJ Cook trong vai JJ Jareau điều tra một vụ án trong Criminal Minds
Hình ảnh qua Paramount+

Khả năng nghỉ hưu là động lực chính cho câu chuyện của Rossi trong suốt mùa giải cuối cùng — cũng là câu chuyện chính và nhân vật phản diện trong mùa giải cuối cùng — khi anh bị ám ảnh bởi việc tìm ra kẻ giết người Everett Lynch hay còn gọi là The Chameleon (Micheal Mosley). Lynch đã kiểm tra các kỹ năng và quyết tâm của Rossi, thậm chí khiến anh ta gặp rủi ro khi Rossi không thể chống lại Lynch. Rossi đã phải tự đặt cho mình những câu hỏi hóc búa về tương lai của anh ấy với BAU do tính chất công việc của họ. Bất chấp loạt phim chứng minh Rossi nên nghỉ hưu, không phải vẫn đang trong những năm tháng sung sức nhất để đối đầu với những kẻ sát nhân tàn ác mà họ truy đuổi, anh ấy quyết tâm ở lại phần cuối của loạt phim và dường như đặt câu hỏi này vào phần còn lại. Rossi sẽ chỉ rời đi khi anh ấy không còn có thể làm công việc đó nữa.

‘Criminal Minds: Evolution’ lại kể câu chuyện này

Aisha Tyler, AJ Cook, Joe Mantegna và Kirsten Vangness trong Tâm trí tội phạm: Tiến hóa
Hình ảnh qua Paramount+

Trong chương trình, trong những năm giữa phần cuối của loạt phim trên CBS và khi bắt đầu hồi sinh Paramount +, Rossi đã đảm nhận vị trí trưởng nhóm khi Prentiss chấp nhận thăng chức cho Trưởng bộ phận Đơn vị để cố gắng đảm bảo nhóm của cô ấy sẽ nhận được tài trợ và sự chú ý của họ. cần phải tiếp tục công việc của họ. Ngoài ra, vợ của Rossi là Krystall (Gail O’Grady) qua đời khiến Rossi tập trung và ám ảnh với công việc của mình hơn bao giờ hết. Kết quả? Nỗi ám ảnh của Rossi với vụ án Sicarius, cuộc điều tra về kẻ giết người hàng loạt khét tiếng Elias Voit (Zach Gilford), khiến anh ta bị bắt cóc và giam cầm trong tập áp chót của mùa. Khi Elias đã nắm được Rossi, những bình luận về tuổi tác và hiệu quả của Rossi bắt đầu, giống như những lời chế nhạo của Everett Lynch trong mùa giải thứ mười lăm. Elias thực hiện một số trò đùa cũ về chi phí của Rossi nhưng cũng nhận xét rằng việc hạ gục Rossi dễ dàng như thế nào, nói rằng anh ấy hầu như không đổ mồ hôi khi làm như vậy.

Chắc chắn, đây có thể chỉ là những thứ mà các nhà văn đã ném vào để gây cười, nhưng một lần nữa nó lại đặt ra câu hỏi về việc bộ truyện có thể giữ Rossi (và kết quả là Mantegna) trong bao lâu với tư cách là một đặc vụ của BAU cuối cùng không phải đối mặt với con voi đã ở trong phòng gần tám năm. Dù yêu hay ghét, Rossi không phải là người đàn ông của anh ấy trước đây, không còn các thuộc tính thể chất để chiến đấu hoặc truy đuổi UnSub. Sự tiến hóa đã giúp giải tỏa phần nào vấn đề này vì phần lớn loạt phim diễn ra tại văn phòng của BAU và Quantico, không giống như phần gốc chứng kiến ​​​​đội liên tục bay khắp đất nước, nhưng câu hỏi vẫn còn đó. Và, đó là một câu hỏi mà họ tiếp tục thúc giục chúng tôi mặc dù không thể cắn viên đạn và vượt qua nó.

LIÊN QUAN: Mối quan hệ của JJ và Will là điều cần thiết đối với ‘Criminal Minds: Evolution’

Joe Mantegna trong vai David Rossi với một khẩu súng trên cánh đồng trong Criminal Minds
Hình ảnh qua Paramount+

Tâm lý tội phạm đã chứng minh rằng đã đến lúc phải hành động. Điều này chỉ có thể được xem lại rất nhiều lần, điều mà bộ truyện đã thực hiện quá thường xuyên và nó trở nên khá phiền toái. Các nhà văn không thể tiếp tục bỏ qua điều này hoặc hành động như thể nó không áp dụng cho Rossi; họ đã cho chúng ta thấy điều đó quá thường xuyên. Chẳng hạn, tại sao Rossi lại ra sân một mình để đặt câu hỏi cho mọi người về Voit ngay từ đầu, đặc biệt là sau khi anh ta thua trong các trận chiến với những kẻ giết người do thường xuyên bị chế ngự? Nó không hợp lý và không có gì ngạc nhiên khi nó kết thúc với việc Rossi bị bắt cóc và bỏ mặc cho đến chết.

Trên thực tế, Rossi sẽ không có nhiều sự lựa chọn trong vấn đề giải nghệ vào thời điểm này, nhưng đây là truyền hình. Vì vậy, điều đó nói rằng, cuối cùng việc đặt câu hỏi không thể tránh khỏi về việc nghỉ hưu không nhất thiết có nghĩa là Rossi phải rời khỏi BAU một cách đắc thắng. (Không ai trong chúng ta muốn Tâm lý tội phạm để mất đi huyền thoại Joe Mantegna.) Trong khi Rossi không thể hoạt động ngang hàng với các đặc vụ trẻ hơn của mình, thì loạt phim có thể tạo ra một vai trò mới cho anh ấy với tư cách là một nhà tư vấn hoặc đại loại như vậy. Chẳng hạn, hãy để Rossi nghỉ hưu một phần, tập trung vào việc sắp xếp những mảnh ghép còn lại trong cuộc sống cá nhân của anh ấy và thường xuyên tham khảo ý kiến ​​của nhóm — từ văn phòng chứ không phải tại hiện trường — về các trường hợp của họ. Hoặc, nếu họ định hành động như thể các quy tắc không áp dụng cho Rossi, thì hãy ngừng đưa nó ra. Không ai nghĩ về việc Rossi nghỉ hưu cho đến khi các nhà văn bắt đầu (và không bao giờ ngừng) đẩy nó vào chúng tôi mọi lúc có thể. Dù thế nào đi chăng nữa, chúng ta cần một cái gì đó khác biệt. Tâm trí tội phạm: Sự tiến hóa cần phải là một cải tiến so với bản gốc, xử lý mọi thứ hơi khác một chút để phù hợp với tiêu đề và thích nghi với cuộc sống mới trên mạng trực tuyến. Tái chế những câu chuyện mệt mỏi như thế này chắc chắn không phải là điều đó.

Mỗi tập của Tâm trí tội phạm: Sự tiến hóa hiện đang phát trực tuyến trên Paramount+.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *