Rotten Tomatoes đã thay đổi điện ảnh và Hollywood như thế nào theo Shyamalan

Rate this post

Theo M. Night Shyamalan, Rotten Tomatoes đã thay đổi nghiêm trọng điện ảnh và Hollywood nói chung, nhưng kết quả lại khác nhau.


Dựa theo M. Đêm Shyamalan, Rotten Tomatoes đã và đang có tác động vượt bậc đối với toàn cảnh Hollywood và các bộ phim nói chung. Từng đạo diễn nhiều bộ phim, trong đó có bộ phim ăn khách Giác quan thứ sáu và phòng vé thất bại những gì đang xảy ra, Shyamalan giữ vị trí độc tôn ở Hollywood kéo dài hàng thập kỷ. Với rất nhiều năm là người của công chúng, Shyamalan đã tận mắt chứng kiến ​​những thay đổi trong ngành.


Thay đổi lớn mà Shyamalan trích dẫn là sự nổi lên của Rotten Tomatoes, trang web tổng hợp bình chọn cho phép người dùng xếp hạng phim và chương trình truyền hình để xác định xem nhượng quyền thương mại có “thối rữa” hoặc “mới“. Ra mắt vào năm 1998, trang web đã phát triển theo cấp số nhân khi người dùng tranh nhau bình chọn phim và TV. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo!, Shyamalan đã lên tiếng về cách Rotten Tomatoes đã thay đổi ngành công nghiệp này và loại bỏ một số nét độc đáo của Hollywood. Kiểm tra báo giá của mình dưới đây:

MÀN HÌNH VIDEO TRONG NGÀY

“Thật hấp dẫn khi chúng ta nói về sự thèm ăn của Hollywood [has now]và cách Hollywood đại diện cho một kiểu hệ thống hóa nghệ thuật hiện nay, thứ chưa tồn tại vào thời điểm đó. [Now] có một loại diễn đàn nhóm về những gì một người cảm nhận về nghệ thuật, như Rotten Tomatoes và những thứ khác, nơi người ta cho rằng 200 người nói điều này về bộ phim, và sau đó khán giả sẽ có phản ứng tổng hợp. Ít nhất đó là những gì bạn đang thấy. Hệ thống thậm chí còn đưa ra nhiều quyết định hơn dựa trên đó. Tôi nghĩ lại vào năm 1998, 1999, mọi chuyện không hoàn toàn như vậy. Chúng tôi vẫn là một ngành công nghiệp điện ảnh nguyên bản, và vì vậy những điều sẽ thúc đẩy các quyết định làm phim là, ‘Chúng có tác động không?’ ‘Đó có phải là thứ chúng ta chưa từng thấy trước đây không?’ Đó là những thước đo hồi đó.”

Liên quan: Có bao nhiêu bộ phim M. Night Shyamalan THỰC SỰ CÓ Xoắn


Mặt tích cực và tiêu cực của cà chua thối

cà chua thối

Có cả mặt tốt và mặt xấu của Rotten Tomatoes, bất chấp sự phê bình của Shyamalan. Về mặt tích cực, trang web mang đến cho người dùng cơ hội phản hồi tích cực với các dự án, điều này có thể khuyến khích những người dùng khác tìm kiếm một bộ phim mà họ có thể chưa từng xem. Vào những thời điểm khác, nó chẳng giúp được gì nhiều ngoài việc cho các nhà phê bình và khán giả có thành kiến ​​một cái cớ để đánh bom các chương trình đa dạng, bao gồm Người cuối cùng của chúng ta, Cô MarvelShe-Hulk: Luật sư.

Quan điểm của Shyamalan về việc đa dạng hóa đầu ra của Hollywood cũng khá nổi bật, vì Rotten Tomatoes có xu hướng mặc định thưởng các dự án cho các IP quen thuộc. Khán giả và các nhà phê bình sẽ có nhiều khả năng tương tác với các sản phẩm có sẵn hơn, điều này đưa Hollywood đến những mục tiêu đó. Mặc dù nó mang lại cho người dùng nhiều tiếng nói hơn trong ngành, nhưng nếu nó đóng một vai trò nào đó ở Hollywood, thì Shyamalan không sai khi cho rằng nó sẽ làm giảm các dự án mới hơn.

Phim của M. Night Shyamalan đã thành công như thế nào trên Rotten Tomatoes

Gõ tại cabin

Phim riêng của Shyamalan nhận được đánh giá trái chiều trên Rotten Tomatoes với chín phim “Mới” dự án và chín “Thối“, bỏ qua những lần xuất hiện với tư cách khách mời của anh ấy, mặc dù Gõ tại cabin đã giành được số điểm cao nhất của anh ấy kể từ năm 2016. Dự án có hiệu suất thấp nhất của anh ấy, Ngự khí su cuối cùng chỉ ghi được năm phần trăm trên Tomatometer, trong khi công việc có hiệu suất cao nhất của anh ấy với tư cách là một đạo diễn vẫn còn Giác quan thứ sáu với số điểm 86 phần trăm. Với những màn trình diễn hỗn hợp như vậy, không có gì lạ M. Đêm Shyamalan không thích trang web, ngay cả khi anh ấy đúng về tác động tổng thể.

Xem thêm: Giải thích về cái kết của ngôi làngNguồn: Yahoo!

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *