Rủi ro Bitcoin giảm giá lớn khi các tai ương của thợ mỏ tiếp tục

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • Công ty khai thác Bitcoin Argo Blockchain đã thông báo hôm nay rằng họ có thể phải ngừng hoạt động ..
  • Core Scientific, một công ty đối thủ, đã tuyên bố vào tuần trước rằng họ có thể phải đối mặt với tình trạng phá sản.
  • Nếu các điều kiện bất lợi tiếp tục, các thợ đào Bitcoin có thể kết thúc việc bán phá giá tài sản nắm giữ của họ giống như họ đã làm vào tháng 11 năm 2018.

Chia sẻ bài viết này

Giữa giá BTC giảm, giá trị giàn khai thác giảm, chi phí điện tăng và tỷ lệ băm tăng vọt, các hoạt động khai thác Bitcoin đang phải đối mặt với điều kiện thị trường khó khăn.

Thời gian khó khăn cho thợ đào Bitcoin

Các thợ đào Bitcoin đang gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động.

Công ty khai thác Bitcoin Argo Blockchain được đề xuất trong một tuyên bố cho Bloomberg hôm nay rằng nó có thể sớm đóng cửa, vì nó có nguy cơ trở thành “âm dòng tiền” trong thời gian tới. Argo đã cố gắng gây quỹ thông qua việc bán cổ phiếu trị giá 27 triệu đô la, được cho là đã thất bại và đã phải bán 4.000 giàn khai thác với giá 5,6 triệu đô la để câu giờ cho chính mình. Thông báo này khiến cổ phiếu của Argo, ARBK, giảm 52,28% trong ngày; nó là hiện đang giao dịch với giá 0,94 đô la — giảm 95,48% so với mức cao nhất mọi thời đại là 20,95 đô la được ghi nhận vào tháng 11 năm 2021.

Argo Blockchain không phải là công cụ khai thác duy nhất gặp khó khăn. Tuần trước, Core Scientific đã chia sẻ một tuyên bố tương tự, nói rằng nó đang gặp vấn đề về thanh khoản và có thể phải đối mặt với phá sản. Trong số những điều khác, công ty cho biết họ sẽ phải tạm dừng tất cả các khoản thanh toán tài trợ nợ của mình. Core Scientific là công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai lớn thứ ba vào tháng Bảy. Hồi đó, vốn hóa thị trường của nó đứng với giá khoảng 525 triệu đô la; Tuy nhiên, cho đến ngày hôm nay, con số đó đã giảm xuống còn 70 triệu đô la.

Đó là một năm khó khăn đối với những người khai thác Bitcoin. BTC là giảm 70% vào năm 2022, có nghĩa là các hoạt động khai thác đã phải đối mặt với việc nguồn thu chính của họ bị cắt giảm nghiêm trọng. Thu nhập giảm mạnh cộng với chi phí gia tăng do chi phí năng lượng tăng cao. Các giàn khai thác, đặc biệt là ASICS, cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá trị (70% hoặc 80%, theo Nghiên cứu phản xạ), tiếp tục cản trở các thợ đào Bitcoin huy động vốn từ tài sản của họ. Ngoài ra, hashrate Bitcoin — đo lường lượng sức mạnh tính toán cần thiết để các thợ đào tạo ra các khối — giữ đánh mức cao mới, nghĩa là khai thác chưa bao giờ cạnh tranh như hiện nay.

Bitcoin có thể bị ảnh hưởng như thế nào

Các hoạt động khai thác lớn đang gặp khó khăn để tồn tại không phải là một dấu hiệu tốt cho thị trường. Một tình huống tốt sẽ là Argo Blockchain và Core Scientific trở thành những doanh nghiệp khai thác kém hiệu quả nhất, để lại không gian cho sự cạnh tranh thay thế chúng. Tuy nhiên, có thể các hoạt động khai thác khác đang gặp khó khăn tương tự và đang tìm cách để tồn tại. Một lựa chọn có thể là bán BTC của họ.

Trên thực tế, đây chính xác là những gì đã xảy ra vào tháng 11 năm 2018. Sau năm tháng giao dịch trong khoảng 8.000 đến 6.000 đô la, BTC cuối cùng đã phá vỡ và giảm 50%, xuống còn khoảng 3.000 đô la, do đầu cơ của thợ đào. Một số nhà phân tích Bitcoin Đã cảnh báo rằng một đợt bán tháo tương tự có thể xảy ra trong khoảng thời gian này, vì tiền điện tử hàng đầu đã vật lộn trong phạm vi từ 18.000 đô la đến 24.000 đô la trong vài tháng trong khi tỷ lệ băm tiếp tục tăng. Điều đó có nghĩa là việc khai thác ngày càng trở nên không có lãi.

Argo Blockchain và Core Scientific không có khả năng gây ra mối đe dọa cho thị trường, vì có vẻ như hai công ty đã bán một phần đáng kể trong kho Bitcoin của họ. Khoa học cốt lõi công bố vào tháng 7, nó đã bán hơn 7.202 BTC vào tháng trước, nâng lượng nắm giữ xuống 1.959 BTC. Công ty hiện nắm giữ 24 BTC, mỗi Bloomberg.

Tuy nhiên, Tạp chí Bitcoin Chuyên gia phân tích yêu cầu Các công ty khai thác Bitcoin thuộc sở hữu công khai vẫn nắm giữ hơn 34.040 BTC trị giá khoảng 694 triệu đô la và các hoạt động này chỉ chiếm khoảng 20% ​​hashrate của Bitcoin. Dữ liệu từ Kho bạc Bitcoin dường như ủng hộ ước tính này: theo trang web, ba công ty khai thác hàng đầu — Marathon Digital Holdings, Hut 8 Mining Group và Riot Blockchain — hiện đang nắm giữ tổng cộng 27.802 BTC (trị giá khoảng 567 triệu đô la). Nếu số liệu là chính xác, các hoạt động khai thác này có thể gây ra áp lực bán ra đáng kể nếu chúng gặp phải những khó khăn tương tự như Core Scientific hoặc Argo Blockchain.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu BTC, ETH và một số tài sản tiền điện tử khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *