Ruộng dưa bị tàn phá, ông lão tiếc nuối công lao, của cải: ‘Bao nhiêu công sức lo cho gia đình bỗng chốc mất sạch’

Rate this post

Liên quan đến vụ phá ruộng 500m2 dưa hấu gần đến ngày thu hoạch của ông Phan Văn Tồn (70 tuổi), ước tính khoảng 250kg dưa, với giá bán hiện nay ước khoảng 1,2 triệu đồng.

Trước đó, theo Tuổi trẻ trực tuyến Được biết, theo ngày 3/7, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin và hình ảnh về việc một cụ ông ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) nằm khóc giữa ruộng dưa khi nhìn thấy vật chứng. Nhìn thấy quả dưa hấu của mình bị hủy hoại. Bên cạnh đó là những quả dưa hấu chín đỏ bị đập dập, cây dưa bị gãy. Theo đó, ruộng dưa hấu rộng 500m2 Khi sắp đến ngày thu hoạch, hơn một nửa số đó hiện đã bị phá hủy. Ước tính có khoảng 250kg dưa, với giá bán như hiện nay, ước thiệt hại khoảng 1,2 triệu đồng.

Cận cảnh ruộng dưa bị tàn phá, ông lão tiếc công tiếc việc: 'Bao nhiêu công sức lo cho gia đình bỗng chốc mất sạch' - Ảnh 1.
Anh Tôn nằm khóc giữa ruộng dưa hấu bị phá – Ảnh: Chụp màn hình

Trích dẫn từ Vietnamnet, sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã vào cuộc kiểm tra. Cụ già xuất hiện trong clip là ông Phan Văn Tôn (ngụ xóm 2, xã Diễn Kỷ). Vợ chồng anh càng xót xa hơn khi chỉ còn khoảng 15 ngày nữa là thu hoạch nhưng chỉ sau một đêm đã mất trắng. Điều đáng nói, kẻ gian không chỉ hái quả to mà còn phá luôn cả quả nhỏ, nằm la liệt giữa ruộng phải bỏ đi.


Bà Đặng Thị Chắn (69 tuổi, vợ ông Tôn) chia sẻ, khoảng 2h ngày 3/7, trong lúc chơi với cháu thì thấy chồng chạy xe về nhà. Bà Chan nói: “Vào đến sân, anh ấy phóng xe đi mất, bao công sức chăm sóc ruộng dưa cả tháng trời, khi nghe anh ấy nói vậy, tôi nghĩ chỉ có vài trái bị tàn lụi,” nhưng về đến ruộng thì tan hoang, công sức chăm sóc của gia đình bỗng chốc tan biến, hai ông bà già, lại nuôi thêm cháu, kinh tế khó khăn, cả hai đều sống bằng nghề cấy lúa với hoa màu, giờ chỉ còn ruộng dưa điêu tàn ”..

Cận cảnh ruộng dưa bị tàn phá, ông lão tiếc công tiếc việc: 'Bao nhiêu công sức chăm lo của gia đình bỗng chốc mất sạch' - Ảnh 2.Cận cảnh ruộng dưa bị tàn phá, ông lão tiếc công tiếc việc: 'Bao nhiêu công sức chăm lo của gia đình bỗng chốc mất sạch' - Ảnh 3.Cận cảnh ruộng dưa bị tàn phá, ông lão tiếc công tiếc việc: 'Bao nhiêu công sức chăm lo của gia đình bỗng chốc mất sạch' - Ảnh 4.
Vợ chồng anh Tôn tiếc đứt ruột khi thấy ruộng dưa bị tàn phá – Ảnh: Vietnamnet

Theo bà Chắn, chỉ 15 ngày nữa ruộng dưa sẽ cho trọng lượng bình quân từ 5 – 6 kg / quả, giá bán cho thương lái tại ruộng cũng 10.000 đồng / kg. Về phần anh Phan Văn Tôn, sau khi gục bên bờ ruộng dưa bị phá hủy, giờ anh ít nói, cúi gằm mặt, không muốn chia sẻ câu chuyện đau lòng này.

Dù được vợ động viên nhưng anh Tôn chỉ nói ngắn gọn: “Từ nhỏ tôi đã là người ít nói rồi, bây giờ dây dưa gì hết..

Biết tin gia đình ông Tôn, bà Chắn bị kẻ gian phá hoại, nhiều người dân trong khu phố đã đến chia sẻ, động viên và quyên góp một ít tiền mặt.

Cận cảnh ruộng dưa bị tàn phá, ông lão tiếc công tiếc việc: 'Bao nhiêu công sức lo cho gia đình bỗng chốc mất sạch' - Ảnh 5.
4/5 đối tượng phá ruộng dưa của ông Tôn – Ảnh: Báo Nghệ An

Cũng trong chiều 4/7, lực lượng Công an huyện Diễn Châu và Viện kiểm sát cùng cấp đã đến hiện trường đo đạc, kiểm đếm tài sản và ghi nhận thiệt hại tại ruộng dưa của nhà ông Tôn.

Đến tối 4/7, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị đã điều tra làm rõ 5 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và hủy hoại tài sản gồm: Chu Văn Cường (SN 2002) ; Chu Minh Nam (SN 2004); Nguyễn Đức Phong (SN 2004); Lê Trung Huấn (SN 2004) và Nguyễn Trọng Tấn (SN 2005) cùng ngụ huyện Quỳnh Lưu.

Quá trình điều tra, theo lực lượng chức năng, chiều 2/7, các đối tượng trộm dưa hấu của gia đình ông Tôn đã bị người dân phát hiện, nhắc nhở. Tuy nhiên, các đối tượng này tỏ ra tức giận, sau khi đi nhậu về, trưa 3/7, chúng quay lại ruộng dưa hấu của gia đình ông Tôn để phá rẫy nhằm trả thù.


Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.