Sai lầm khi chăm sóc da dưới nắng hè khiến da nổi mụn

Rate this post

Các đốm đen có lẽ là một trong những mối quan tâm chăm sóc da phổ biến nhất của phụ nữ hiện nay. Thông thường, mọi người có xu hướng sử dụng các sản phẩm và phương pháp điều trị chăm sóc da có thể giúp tránh và che phủ các khuyết điểm.

Nếu bạn có đốm đen, điều quan trọng là phải lưu ý đến thói quen chăm sóc da của bạn. Một động tác sai lầm có thể hủy hoại sức khỏe làn da của bạn, hoặc thậm chí làm trầm trọng thêm tình trạng da hiện có. Dưới đây là những sai lầm tồi tệ nhất bạn có thể mắc phải nếu có vết thâm. Chuyên gia chăm sóc da và thẩm mỹ Skinforyou, Autumn Blum, tiết lộ sai lầm chăm sóc da cơ bản mà nhiều người mắc phải.

Sai lầm lớn nhất là: Không thoa kem chống nắng

Có một số yếu tố lối sống và thói quen chăm sóc da có thể góp phần làm trầm trọng thêm các đốm đen trên da. Không bôi kem chống nắng có SPF hàng ngày là một yếu tố rất quan trọng. Khi sử dụng các thành phần hoạt tính trong các sản phẩm chăm sóc da của chúng ta, điều này thường làm cho da của chúng ta nhạy cảm hơn với tia UV của ánh nắng mặt trời. Đây là lý do tại sao bạn nên thoa kem chống nắng ít nhất là SPF 30 hàng ngày để ngăn ngừa sự đổi màu lâu hơn.

Những người tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời thường gặp nhiều vấn đề về sắc tố da, từ đốm nắng đến sẹo. Vì vậy, hãy đội mũ và mặc quần áo bảo hộ khi có thể, đặc biệt là vào những giờ cao điểm trong ngày từ 10:00 sáng đến 2:00 chiều.

Cuối cùng, bác sĩ da liễu cảnh báo rằng “không nên tự làm các phương pháp chăm sóc da lọc trên mạng như dùng nước cốt chanh để làm mờ vết thâm là không nên”. Điều này có thể làm thay đổi đáng kể độ pH tự nhiên của da, do đó sức khỏe và chức năng tổng thể của da.

Nếu bạn đang phải vật lộn với các vết thâm, cô ấy khuyên bạn nên kiểm tra các sản phẩm chăm sóc da có các thành phần sau: vitamin C, arbutin và niacinamide. Các thành phần này hoạt động bằng cách ức chế melanin trong da và làm sáng màu da tổng thể và làm mờ các vết nám hiện có.

Theo bác sĩ da liễu: “Bước đầu tiên để giảm các vết thâm nám luôn phải là kem chống nắng. Vì các đốm đen thường là do tăng sắc tố – hoặc tăng sắc tố sau viêm – nên điều cuối cùng bạn cần là thứ có thể khiến bạn bị viêm nhiều hơn. Sử dụng kem chống nắng khoáng tuyệt đối với oxit sắt, không chỉ có thể giúp ngăn ngừa các vết thâm nám mới mà còn có thể giúp giảm sự xuất hiện của các vết nám hiện có. “

Có thể mất khá nhiều thời gian để làm mờ các vết nám hiện có sau khi bạn bắt đầu bảo vệ da, vì vậy bạn có thể sử dụng các phương pháp điều trị tại chỗ khác nhau để giúp đẩy nhanh quá trình. Do đó, bạn nên thử nghiệm tại chỗ, thoa một ít sản phẩm lên cổ tay bên trong hoặc cánh tay trong của bạn để đảm bảo sản phẩm không phản ứng với da trước khi thoa lên mặt.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.