Sam Bankman-Fried nói với các nhà đầu tư FTX cần gói cứu trợ 8 tỷ đô la

Rate this post

Thông báo được đưa ra nhằm kêu gọi các nhà đầu tư vào ngày 9 tháng 11, ngay sau khi Binance rút khỏi thỏa thuận mua lại FTX.

SBF cho biết ông hy vọng sàn giao dịch bị bao vây có thể huy động được 3-4 tỷ đô la vốn chủ sở hữu. Ông nói thêm rằng FTX cũng có thể phát sinh một số khoản nợ, theo WSJ trích dẫn từ những người quen thuộc với vấn đề này.

Anh ấy cũng sẽ sử dụng một số tài sản cá nhân của mình để giúp thu hồi vốn cho các nhà đầu tư, anh ấy nói. Tuy nhiên, điều đó có thể đã giảm mạnh trong tuần này, theo Bloomberg, đã loại SBF khỏi danh sách tỷ phú.

Công ty cho biết giá trị tài sản ròng của ông đã giảm 94% từ khoảng 16 tỷ USD xuống còn dưới 1 tỷ USD. Chỉ số tài sản của Bloomberg ước tính giá trị tài sản ròng của SBF vào khoảng 26 tỷ USD vào thời điểm đỉnh cao.

SBF: Tiền điện tử được mong muốn nhất

Ông cũng đổ lỗi cho một chiến dịch đã gây ra một cuộc chạy đua trên sàn giao dịch, báo cáo cho biết thêm. Vào ngày 6 tháng 11, FTX đã xử lý số tiền rút nhiều hơn bình thường, lên tới 4 tỷ đô la.

Một số bị tồn đọng trong thời gian chờ giải quyết khiến nhiều lần rút tiền hơn theo hiệu ứng thác, leo thang lên 6 tỷ đô la vào ngày 7 tháng 11. Đến lúc đó, FTX không thể giải quyết do tài sản thế chấp của nó đã giảm giá trị và không thể thanh lý.

Sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ Binance đã đưa ra một giải pháp cứu cánh vào ngày 9 tháng 11, nhưng đã quá muộn và sự lây lan đã lan rộng. Binance sau đó đã từ chối đề xuất mua lại với tuyên bố rằng họ muốn giúp thanh khoản nhưng “các vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc khả năng trợ giúp của chúng tôi”.

Nó cũng trích dẫn “Các báo cáo tin tức mới nhất liên quan đến việc xử lý sai quỹ của khách hàng và các cuộc điều tra bị cáo buộc của cơ quan Hoa Kỳ” là lý do để rút tiền.

Để đối phó với thất bại, Binance cho biết sàn giao dịch đã tăng Quỹ tài sản bảo mật cho người dùng (SAFU) lên 1 tỷ đô la một lần nữa.

Đương nhiên, phản ứng trên Twitter tiền điện tử đã rất kịch liệt khi SBF trở thành con quái vật mới nhất trong ngành.

Vấn đề là tổ chức duy nhất được đăng ký ở Mỹ là FTX.US, không phải FTX.com. Sự lây lan của tiền điện tử từ điều này sẽ rất xa và rộng. Các công ty như Galaxy Digital đã tiết lộ mức độ tiếp xúc với FTX.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp trong chu kỳ giảm mới khi tổng vốn hóa giảm thêm 11% trong ngày xuống 844 tỷ đô la. Thị trường hiện đã giảm hơn 72% so với mức vốn hóa đỉnh điểm chỉ hơn 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021.

Bitcoin đã giảm 12,2% trong ngày, giảm xuống 16,178 đô la, trong khi Ethereum tăng 13% lên 1,143 đô la vào thời điểm viết bài và chúng dường như chưa chạm đáy.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *