Sam Bankman-Fried tham gia cùng 12 người nổi tiếng trong vụ kiện tập thể cáo buộc gian lận, yêu cầu bồi thường thiệt hại 11 tỷ đô la

Rate this post


Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) và một số người nổi tiếng bao gồm Tom Brady, Gisele Bündchen, Stephen Curry và Shaquille O’Neal đã bị “cuốn vào” trong một vụ kiện tập thể liên quan đến cáo buộc buộc phải tham gia vào các hoạt động lừa đảo với FTX . Vụ kiện đã được các luật sư Adam Moskowitz và David Boies đệ trình vào cuối ngày thứ Ba, cáo buộc rằng SBF và những người nổi tiếng có liên quan đến sàn giao dịch đã quảng bá chứng khoán chưa đăng ký.

Kiện tập thể cáo buộc SBF và 12 người nổi tiếng về ‘kế hoạch Ponzi’, đòi bồi thường thiệt hại 11 tỷ USD

SBF và 12 bị cáo khác, bao gồm đội NBA Golden State Warriors LLC, có tên trong vụ kiện tập thể do Moskowitz và Boies đệ trình thay mặt cho Edwin Garrison, Oklahoma.

Ngoài thương hiệu NBA, những ngôi sao và cá nhân nổi tiếng như Tom Brady, Gisele Bündchen, William Trevor Lawrence, Kevin O’Leary, Naomi Osaka, David Ortiz, Stephen Curry, Udonis Haslem, Shaquille O’Neal, Shohei Ohtani, và Lawrence Gene David cũng trở thành bị cáo.

“Trò lừa đảo FTX được thiết kế để lợi dụng các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm trên khắp đất nước, những người sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động để đầu tư. Kết quả là người tiêu dùng Mỹ bị thiệt hại tổng cộng hơn 11 tỷ đô la.”

Hơn nữa, vụ kiện cũng tuyên bố rằng hoạt động của SBF không gì khác hơn là một “kế hoạch Ponzi” và những người nổi tiếng đang “tích cực tham gia” vào việc quảng cáo cho nó. Ngoài ra, hồ sơ cũng lưu ý rằng các email và tin nhắn văn bản giữa các bị cáo đã bị hủy nhưng công ty luật vẫn có thể thu thập được bằng chứng. Ghi chú khiếu nại:

“Mặc dù nhiều email và tin nhắn cáo buộc FTX đã bị gửi đi nhưng chúng tôi đã tìm thấy chúng.”

Vụ kiện “Garrison v. Bankman-Fried, 22-cv-23753| của Garrison được nộp tại Quận phía Nam của Florida. Hành động nộp đơn khiếu nại của những người nổi tiếng, FTX và SBF đã làm tổn thương “hàng nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu người tiêu dùng trên toàn quốc.” 13 bị cáo trong vụ kiện của Garrison bị cáo buộc tham gia vào “việc chào bán chứng khoán chưa đăng ký dưới hình thức tài khoản sinh lãi.”

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

annie

Theo Newsbitcoin

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.