Sản phẩm Viên Sạch Da Toàn Thân và Xuyên Tâm Liên Plus mang nhãn hiệu KOHINOOR quảng cáo bất hợp pháp

Rate this post

Trước đó, Chất lượng Việt Nam (VietQ) đã có bài viết phản ánh về sản phẩm Sâm và Serum Ric Skin HA + của Công ty Cổ phần Tập đoàn Kohinoor Star (Công ty Kohinoor, số 40, đường 2.2, Khu đô thị Gamuda Gardens, phường Trần Phú, Hoàng Mai Quận, huyện Hà Nội) chịu trách nhiệm về việc phát tán có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quảng cáo. Trong hành trình mở rộng nghiên cứu, VietQ ghi nhận sản phẩm TPBVSK Ric Skin Clean và Xuyên Tâm Liên Plus cũng được công ty trên “bảo kê” là quảng cáo có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Trên nhiều trang mạng, sản phẩm TPBVSK Ric Skin Cleanness được quảng cáo rầm rộ, công dụng sai cách khiến người bị mụn lầm tưởng là thần dược trị bệnh.

Cụ thể, truy cập website https://kohinoorstar.com/, https: //kohinoorstar.com.vn /, … sản phẩm Ric Skin Cleanness được giới thiệu hoạt động dựa trên cơ chế “diệt mụn từ sâu bên trong” trong cơ thể. do đó, viên uống trị mụn tác động trực tiếp đến các yếu tố gây mụn như nóng gan, nóng thận, hệ bài tiết kém khiến cơ thể bị nhiễm độc. Bên cạnh đó, nó còn giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường đào thải độc tố bên trong cơ thể và cân bằng nội tiết tố… Nhờ đó, chất nhờn trên da được điều tiết và ngăn ngừa các tác nhân gây mụn từ bên trong. trong cơ thể.

Sản phẩm Ric Skin Cleanness mang nhãn hiệu KOHINOOR có vi phạm pháp luật?

Nếu chỉ nhìn vào lời quảng cáo trên, đa số người tiêu dùng sẽ lầm tưởng sản phẩm Ric Skin Cleanness là sản phẩm trị mụn và tin tưởng sử dụng với niềm tin sẽ “tiêu diệt” được mụn như cam kết của tổ chức kinh doanh. biết rằng sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh.

Một sản phẩm khác là Xịt họng Xuyên Tâm Liên Plus cũng đang quảng cáo công dụng không đúng. Theo quảng cáo, dung dịch xịt họng Xuyên Tâm Liên Plus có chứa các thảo dược như xạ đen, dầu trầu không, tinh dầu tràm,… nên có tác dụng như một loại thuốc kháng sinh, tiêu viêm cho cây. làm sạch mũi họng, diệt vi khuẩn, vi rút, nấm, ngăn ngừa viêm đường hô hấp trên, ngăn ngừa Viêm mũi họng, viêm mũi họng, viêm xoang hiệu quả.

Theo tìm hiểu của PV, tất cả các sản phẩm trên đều được rao bán tại cả website đã đăng ký và chưa đăng ký, nhưng tựu chung lại đều quảng cáo không đúng công dụng của sản phẩm. Vì vậy, có thể thấy tổ chức kinh doanh đã bất chấp các quy định của pháp luật vì mục tiêu lợi nhuận.

Thêm thuốc xịt họng Xuyên Tâm Liên Plus với quảng cáo sai sự thật.

Trước đó, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Puecolazen nữ Puecolazen mang nhãn hiệu KOHINOOR cũng đã bị Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cảnh cáo vì quảng cáo sai sự thật. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo sai sự thật, Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông để xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua hoặc sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Thuốc Puecolazen cho nữ đẹp da.

Tưởng rằng sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc, đơn vị kinh doanh thương hiệu KOHINOOR sẽ tiếp thu và sửa lại nội dung quảng cáo nhưng đơn vị này vẫn có dấu hiệu vi phạm với các sản phẩm khác. Để người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm tốt, VietQ đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, làm rõ.

Khoản 5 Điều 51 Nghị định 158/2013 / NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm: Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Quảng cáo thông tin sai sự thật, không đúng quy cách, chất lượng, công dụng, nhãn hiệu, kiểu dáng, chủng loại, bao bì, xuất xứ, chỉ dẫn địa lý, phương thức phục vụ, thời hạn sử dụng, thời hạn bảo hành, quản lý hàng hóa, dịch vụ, trừ trường hợp quy định tại điểm d khoản 3 Điều 68, Điểm c Khoản 3 Điều 69, Điểm a Khoản 2 Điều 72, Điểm b Khoản 1 Điều 75 và Khoản 1 Điều 78 của Nghị định này;

Quảng cáo lừa dối, gây nhầm lẫn cho công chúng, người tiêu dùng, khách hàng về tổ chức, cá nhân, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo với tổ chức, cá nhân, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ hoặc lừa dối, gây nhầm lẫn về tính năng, tác dụng của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo dịch vụ, trừ trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều 68, Điểm a Khoản 3 Điều 69 và Khoản 4 Điều 70 Nghị định này;

Ngoài ra, có trách nhiệm tháo gỡ; gỡ bỏ hoặc gỡ bỏ quảng cáo vi phạm; buộc phải đính chính thông tin không chính xác.

Ngoài việc bị xử phạt hành chính theo quy định trên, hành vi quảng cáo sai sự thật còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 197 BLHS 2015:

Người nào quảng cáo sai sự thật về hàng hóa, dịch vụ đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến 3 năm.

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng; cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Chất lượng Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

NPV

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.