Sáng 14/9: Giá lợn tiếp tục giảm; Hồ Chí Minh khảo sát hiệu quả của sơn chống vẽ bậy

Rate this post

Giá vật nuôi tăng cao nhưng giá lợn hơi lại giảm dần khiến nhiều người chăn nuôi e ngại không dám tăng đàn – Ảnh: N.TRI

Giá heo hơi giảm tiếp, nhiều nơi xuống dưới 60.000 đồng / kg

Ngày 13/9, giá heo hơi giảm 1.000 – 2.000 đồng / kg so với mấy ngày trước, kéo giá heo nhiều tỉnh xuống dưới 60.000 đồng / kg.

Tại miền Nam, mức giá phổ biến từ 62.000 – 64.000 đồng / kg. Một số địa phương giảm tới 2.000 đồng / kg như Bà Rịa – Vũng Tàu, Hậu Giang. Hậu Giang hiện là địa phương có giá heo hơi thấp nhất khu vực với mức trung bình 59.000 đồng / kg.

Tại miền Trung, mức giá phổ biến trong khoảng 58.000 – 65.000 đồng / kg, thấp nhất là các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Đắk Lắk.

Tại miền Bắc, giá heo hơi giảm khoảng 1.000 đồng / kg tại nhiều tỉnh, thành. Tuy nhiên, mức giá bình quân của khu vực này vẫn cao hơn cả nước, dao động từ 64.000 – 68.000 đồng / kg.

Như vậy, sau nhiều thời điểm tăng nóng vào tháng 7 và tháng 8/2022 với đỉnh 74.000 đồng / kg, giá lợn hơi đã có xu hướng giảm dần trong nhiều tuần qua và đang ở mức thấp khiến một số người chăn nuôi gần như không có lãi.

Theo nhiều doanh nghiệp, giá heo giảm do nhu cầu tiêu thụ chậm, trong khi nguồn cung tại các doanh nghiệp lớn tương đối ổn định. Ngoài ra, giá heo tại các nước lân cận cũng có xu hướng giảm nhiều góp phần ảnh hưởng đến giá heo trong nước.

Bộ GTVT giảm 4 điểm

Sáng 14/9: Giá lợn tiếp tục giảm;  Hồ Chí Minh khảo sát hiệu quả của sơn chống vẽ bậy - Ảnh 2.

Từ ngày 1/10, cơ cấu tổ chức của Bộ Giao thông vận tải tại Nghị định số 56/2022 / NĐ-CP giảm 4 đầu mối trực thuộc Bộ so với quy định tại Nghị định số 12/2017 / NĐ-CP (từ 27 đầu mối xuống. 23 manh mối).

Trong đó, hsáp nhập Vụ Khoa học – Công nghệ với Vụ Môi trường thành Vụ Khoa học – Công nghệ và Môi trường; tsắp xếp lại 3 vụ: Kết cấu hạ tầng, Giao thông, An toàn giao thông thành 2 vụ, theo đó giải thể Ban An toàn giao thông; Ssáp nhập Sở Đối tác Công tư vào Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Tổ chức lại Tổng cục Đường bộ Việt Nam thành Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Đường bộ cao tốc Việt Nam. Chuyển Sở Hành chính Doanh nghiệp và Sở Y tế và Giao thông vận tải thành các nhiệm kỳ chuyển tiếp. Ngoài ra, bỏ Phòng Thống kê – Tổng hợp trực thuộc Sở Kế hoạch – Đầu tư (không có phòng trong tổng cục thuộc bộ) …

Giấy phép vận chuyển hàng hóa cho IPP Air Cargo: Đề xuất kiểm tra quốc tịch của các cổ đông

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa giao Bộ Giao thông vận tải tiếp thu ý kiến ​​của các bộ, ngành để hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Cổ phần Hàng hóa Hàng không IPP (IPP Air Cargo).

Theo đề xuất của Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, việc thành lập hãng hàng không chuyên vận tải hàng hóa sẽ nâng năng lực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế. Nhưng về tư cách pháp nhân của chủ đầu tư, theo báo cáo của Bộ Vận chuyểncác cổ đông thành lập Công ty Cổ phần Hàng hóa Hàng không IPP là cá nhân có quốc tịch Việt Nam, do đây là doanh nghiệp 100% vốn trong nước nên dự án không thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư.

Do đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Bộ Giao thông Vận tải rà soát, kiểm tra tư cách quốc tịch của các cổ đông. Trường hợp có cá nhân mang song tịch thì điều kiện tiếp cận thị trường và thủ tục đầu tư thực hiện theo quy định tại Khoản 2, Điều 16, Nghị định 31 năm 2021 của Chính phủ.

Bộ Công an cho rằng, Bộ GTVT cần phối hợp với các bộ kiểm tra, đánh giá tính chính xác của các báo cáo, tài liệu trong hồ sơ của Công ty cổ phần hàng không IPP. Bộ cũng đề nghị Công ty trong quá trình hoạt động cần phối hợp chặt chẽ, kịp thời với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an để thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, chống khủng bố. .

Hồ Chí Minh khảo sát hiệu quả của sơn chống vẽ bậy

Sáng 14/9: Giá lợn tiếp tục giảm;  Hồ Chí Minh khảo sát hiệu quả của sơn chống vẽ bậy - Ảnh 3.

Một nhà chờ xe buýt ở Q.1, TP.HCM bị vẽ bậy – Ảnh: LÊ PHAN

Dự kiến ​​trong ngày hôm nay 14/9, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM sẽ đến hiện trường xem xét việc thí điểm sơn mới tại một số công trình giao thông, nhà chờ xe buýt … để chống sơn. xấu. Đây là loại sơn mà thành phố đang thí điểm để ngăn chặn tình trạng vẽ bậy diễn ra ở nhiều nơi.

Trước đó, sau loạt Thiếu niên Phản ánh về vấn nạn vẽ bậy trên địa bàn thành phố, Sở Giao thông Vận tải cho biết đang làm giải pháp sử dụng sơn chống dính, trong đó nổi bật là loại sơn có khả năng dễ dàng tẩy xóa hình vẽ bậy bằng nước. Tuy nhiên, giá thành của loại sơn này rất đắt, khoảng 300.000 đồng / m.2.

Sở cũng cho rằng cần tăng cường lực lượng của các đơn vị trong việc tuần tra vận động người dân không viết, vẽ bậy lên cầu, nhằm đảm bảo an toàn cầu và mỹ quan đô thị. Riêng cầu Thủ Thiêm 2 – biểu tượng mới của TP, sở đã có văn bản về việc đảm bảo mỹ quan an toàn đô thị đến các đơn vị UBND TP Thủ Đức, UBND quận 1, Công an quận 1, Công an TP. Đức để được giúp đỡ.

Sở Giao thông Vận tải khẳng định, hiện chưa có quy định nào cho phép vẽ trên đường và cầu. Nếu có cũng chỉ là vẽ tranh tuyên truyền, cổ động, nhưng cũng chỉ là đề xuất, chưa thực hiện.

Chuẩn bị nhận hơn 6,1 triệu liều vắc xin viện trợ

Sáng 14/9: Giá lợn tiếp tục giảm;  Hồ Chí Minh khảo sát hiệu quả của sơn chống vẽ bậy - Ảnh 4.

Hồ Chí Minh tiêm phòng cho học sinh – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đang khẩn trương phối hợp với nhà tài trợ và các đơn vị liên quan để hoàn thiện thủ tục tiếp nhận 1,2 triệu liều vắc xin Pfizer. dành cho những người từ 12 tuổi trở lên do Cơ sở COVAX hỗ trợ; 4,2 triệu liều vắc xin Pfizer cho người 12 tuổi từ tuổi trở lên do Chính phủ Úc tài trợ thông qua UNICEF.

Ngoài ra còn có 730.000 liều vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi từ Cơ sở ASEAN và COVAX.

Trên cơ sở các liều vắc xin đã tiếp nhận, Bộ Y tế sẽ tiếp tục phân bổ cho các đơn vị, địa phương đảm bảo triển khai tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, mũi 4 cho các đối tượng theo quy định. hướng dẫn của Bộ Y tế và tiếp tục phối hợp với các đơn vị tài trợ để nhận thêm vắc xin cho các nhóm tuổi.

Tính đến nay, Bộ Y tế đã tiếp nhận và cấp phát khoảng 253 triệu liều vắc xin COVID-19 các loại cho các địa phương để triển khai tiêm chủng cho các nhóm đối tượng, trong đó có 234,6 triệu liều vắc xin cho người từ 12 tuổi trở lên. từ 5 tuổi trở lên và 18,4 triệu liều vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Vào tháng 8 năm 2022, 1.93. đã được ban hành triệu liều vắc xin Pfizer cho người từ 12 tuổi và 1,76 triệu liều vắc xin Pfizer cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi để tiêm vào tháng 9/2022.

Sáng 14/9: Giá lợn tiếp tục giảm;  Hồ Chí Minh khảo sát hiệu quả của sơn chống vẽ bậy - Ảnh 5.
Sáng 14/9: Giá lợn tiếp tục giảm;  Hồ Chí Minh khảo sát hiệu quả của sơn chống vẽ bậy - Ảnh 6.
Sáng 14/9: Giá lợn tiếp tục giảm;  Hồ Chí Minh khảo sát hiệu quả của sơn chống vẽ bậy - Ảnh 7.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.