Sau thảm họa FTX: BTC, ETH tháo chạy trong khi stablecoin ồ ạt đổ về

Rate this postDữ liệu trên chuỗi từ Glassnode cho thấy Bitcoin đạt kỷ lục mới về mức giảm ròng lớn nhất trong tổng số dư BTC trên các sàn giao dịch, giảm 72.900 BTC trong một tuần.

Các chuyển động tương tự đã xảy ra vào tháng 4 năm 2020, tháng 11 năm 2020 và tháng 6 năm 2022, với dòng tiền chảy ra hiện tại để lại khoảng 2,25 triệu BTC trên các sàn giao dịch.

Số dư bitcoin trên các sàn giao dịch và thay đổi vị trí ròng | Nguồn: Glassnode

ETH ồ ạt rời sàn nhưng stablecoin thì ngược lại

Mặc dù ETH không ghi nhận dòng tiền chảy ra từ các sàn giao dịch cao nhất mọi thời đại, nhưng 1,1 triệu ETH đã bị rút khỏi các sàn giao dịch trong tuần qua. Theo Glassnode, điều này đánh dấu sự sụt giảm lớn nhất trong 30 ngày trong số dư trao đổi kể từ tháng 9 năm 2020 trong mùa hè tài chính phi tập trung cùng năm.

Thay đổi vị trí ETH ròng trên sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Trái ngược với số dư giảm dần của Bitcoin và ETH trên các sàn giao dịch, số dư của stablecoin vẫn dương trên các sàn giao dịch, nghĩa là số dư của loại này đang tăng lên. Hơn 1,04 tỷ đô la USDT, USDC, BUSD và DAI đã đến vào ngày 10/11. Như vậy, ngày 10 tháng 11 đã ghi nhận dòng stablecoin lớn thứ 7 được chuyển đến các sàn giao dịch.

Khối lượng ròng của stablecoin trên các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, với một lượng lớn stablecoin đổ vào các sàn giao dịch, tổng số tiền 41,186 tỷ đô la hiện tại là mức cao nhất mọi thời đại.

đạo đức

Stablecoin trên các sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Công cụ khai thác bitcoin tiếp tục bán

Các công ty khai thác bitcoin tiếp tục chịu áp lực cực lớn và dữ liệu cho thấy giá băm đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Giá băm thấp kỷ lục đã khiến các công ty khai thác bán khoảng 9,5% kho bạc của họ, khoảng 7,76 triệu BTC. Đợt bán tháo này đánh dấu mức giảm hàng tháng mạnh nhất đối với số dư của người khai thác kể từ tháng 9 năm 2018.

đạo đức

Số dư của người khai thác bitcoin | Nguồn: Glassnode

Hiệu suất mã thông báo DEX và CEX

Delphi Digital đã sử dụng nhiều tài sản để phân tích hiệu suất giữa mã thông báo trao đổi phi tập trung (DEX) và trao đổi tập trung (CEX). Kết quả là khi so sánh với BTC, mã thông báo DEX tăng 24% trong khi rổ CEX giảm 2%.

đạo đức

Hiệu suất của các altcoin CEX và DEX | Nguồn: Kỹ thuật số Delphi

Nhìn chung, hoạt động trên chuỗi tương quan với tâm lý chung của thị trường Bitcoin, ETH và altcoin. Cụ thể, tình hình hỗn loạn hiện tại do FTX đẩy dòng tiền ra khỏi sàn giao dịch đến mức lịch sử và hiệu suất kém của mã thông báo CEX. Xu hướng có khả năng xuất hiện từ tình hình hỗn loạn hiện tại là sự tăng trưởng ổn định của tiền điện tử tự quản lý và DEX được ưu tiên hơn.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *