SBF lật đổ chỉ số tỷ phú của Bloomberg sau sự cố tại FTX

Rate this post

Tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried có thể sẽ không còn nhận được danh hiệu “tỷ phú” nữa sau khi tài sản cá nhân của ông giảm mạnh ước tính chỉ sau một đêm, theo Bloomberg Billionaires Index.

Bankman-Fried đã từng là người đứng đầu trong chỉ số tài sản của Bloomberg với giá trị tài sản ròng ước tính là 26 tỷ USD vào thời kỳ đỉnh cao của mình. Tuy nhiên, doanh nhân tiền điện tử hiện không còn xuất hiện trong top 500 nữa.

Vào ngày 9 tháng 11, cửa hàng báo cáo rằng tài sản cá nhân của anh ấy “có khả năng” bị “đào thải” nếu việc bán sàn giao dịch FTX của anh ấy cho đối thủ Binance được thực hiện.

Trước thông báo tiếp quản Binance, 53% cổ phần của Bankman-Fried trong FTX trị giá khoảng 6,2 tỷ đô la. Ông cũng duy trì quyền sở hữu Alameda Research, tăng thêm 7,4 tỷ đô la vào tài sản cá nhân của mình.

Chỉ số tài sản Bloomberg giả định rằng Bankman-Fried và các nhà đầu tư hiện tại sẽ bị xóa sổ bởi sự tiếp quản của Binance và định giá hai công ty chỉ ở mức 1 đô la.

Điều này có nghĩa là Bankman-Fried hiện có giá trị khoảng 1 tỷ đô la, giảm từ 15,6 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 11 trong “sự sụp đổ trong một ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay trong số các tỷ phú được Bloomberg theo dõi”.

Chi tiết về việc tiếp quản vẫn chưa được tiết lộ nhưng nó không bao gồm chi nhánh của sàn giao dịch Hoa Kỳ, FTX.US. Sàn giao dịch chỉ dành cho người Mỹ đã được định giá khoảng 8 tỷ đô la vào đầu năm nay.

Thỏa thuận giữa các sàn giao dịch cho đến nay chỉ là một bức thư ý định không ràng buộc mà Binance có thể “rút ra từ […] bất cứ lúc nào ”theo Bankman-Fried.

Có liên quan: SBF kêu gọi cộng tác với Binance ‘vì hệ sinh thái’

Vào ngày 8 tháng 11, Zhao đã đăng “hai bài học lớn” của mình từ sự cố tiền điện tử mới nhất. Đầu tiên là không bao giờ sử dụng mã thông báo mà sàn giao dịch đã tạo làm tài sản thế chấp. Thứ hai, các doanh nghiệp tiền điện tử không nên vay hoặc sử dụng vốn “hiệu quả” mà thay vào đó phải có một khoản dự trữ lớn.

FTX Token (FTT) mã thông báo gốc của sàn giao dịch tại tâm điểm của sự lây lan tiền điện tử mới nhất này, đã tăng 75% khổng lồ trong 12 giờ qua. Mã thông báo FTT bị sập đang giao dịch ở mức 4,86 ​​đô la vào thời điểm viết bài, giảm 94% so với mức đỉnh tháng 9 năm 2021 là 84,18 đô la.