SBF Scrambles để cover các bản nhạc sau khi FTX Blowup

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • Sam Bankman-Fried đã xóa nhiều tweet kể từ khi anh ấy đồng ý bán FTX.com cho Binance vào ngày hôm qua.
  • Một số bài đăng khẳng định rằng sàn giao dịch FTX ở trạng thái tài chính tốt đã bị xóa.
  • Nếu người dùng FTX không thể được công khai, những dòng tweet này có thể là bằng chứng chống lại Giám đốc điều hành FTX nếu một vụ kiện được đưa ra chống lại anh ta.

Chia sẻ bài viết này

Trước khi đồng ý bán FTX.com cho Binance, Sam Bankman-Fried đã đảm bảo với những người theo dõi trên Twitter của mình rằng sàn giao dịch đang ở trạng thái tài chính tốt trong một số tweet đã bị xóa. Rõ ràng là không phải vậy.

SBF đi đến mặt đất

Sam Bankman-Fried đang thực hiện nhiệm vụ che đậy hoạt động gần đây trên Twitter của mình.

Một số thành viên cộng đồng tiền điện tử đã nhận thấy hôm thứ Ba rằng Giám đốc điều hành FTX đã xóa nhiều tweet khỏi hồ sơ của mình sau khi Binance mua lại sàn giao dịch theo kế hoạch.

Là một phần của cơn bão tweet được đăng vào ngày 7 tháng 11, Bankman-Fried đảm bảo với những người theo dõi của mình rằng sàn giao dịch gắn kết của anh ấy đang ở trạng thái tài chính tốt. “FTX có đủ để chi trả cho tất cả các khoản nắm giữ của khách hàng. Chúng tôi không đầu tư tài sản của khách hàng (ngay cả trong kho bạc), ”ông giải thích. “Chúng tôi đã xử lý tất cả các lần rút tiền và sẽ tiếp tục như vậy”.

Tuy nhiên, các sự kiện ngày hôm qua đã khiến các bài đăng bị xóa kể từ đó trở thành nghi vấn. Nhiều báo cáo chỉ ra rằng FTX đã ngừng xử lý việc rút tiền vào khoảng 14:00 UTC Thứ Ba. Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao sau đó nói rằng FTX đang bị “suy thoái thanh khoản”, có nghĩa là sàn giao dịch không có đủ tiền để thanh toán cho khách hàng. Quyết định xóa các dòng tweet nói trên của Bankman-Fried đã làm dấy lên suy đoán rằng FTX không có đủ tài sản để trang trải các khoản nắm giữ của khách hàng khi anh ấy đăng bài.

Trong cơn bão tweet tương tự, Bankman-Fried khẳng định rằng sàn giao dịch FTX được “quản lý chặt chẽ” và nắm giữ 1 tỷ đô la tiền mặt dư thừa. Ông nói: “Chúng tôi có lịch sử lâu dài trong việc bảo vệ tài sản của khách hàng và điều đó vẫn đúng cho đến ngày nay. Tính xác thực của tuyên bố này cũng đã bị tranh cãi sau khi mua lại FTX.com của Binance. Có lý do là nếu FTX thực sự có 1 tỷ đô la tiền mặt dư thừa, nó sẽ không cần một gói cứu trợ từ đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình.

Nữa đã xóa dòng tweet của Bankman-Fried trong đó đáng chú ý là một câu trả lời cho đồng giám đốc điều hành của FTX Digital Markets Ryan Salame vào tháng trước. “Thật là một niềm vui khi xem @cz_binance có những cuộc tranh luận cực kỳ khó khăn nhưng đầy biến đổi trên twitter tuần qua để đảm bảo ngành công nghiệp tiền điện tử tiến lên theo cách tốt nhất có thể,” Salame cho biết trong một tweet vào ngày 30 tháng 10. Đáp lại, Bankman-Fried đã đăng , “Rất vui khi thấy anh ấy đứng đầu ngành công nghiệp ở DC trong tương lai! Uh, anh ấy được phép đến DC, phải không? ”

Vào thời điểm nó được đăng, phản ứng của Bankman-Fried được nhiều người hiểu là hơi chống lại Zhao, người mà sàn giao dịch đã thu hút sự phẫn nộ của các nhà quản lý trên toàn thế giới khi tiền điện tử bùng nổ vào năm ngoái. Một số người đã suy đoán rằng bài đăng này là động lực để Zhao cắt giảm mức độ tiếp xúc của Binance với mã thông báo FTT của sàn giao dịch FTX, điều này cuối cùng đã dẫn đến sự suy giảm thanh khoản của FTX và việc mua lại Binance. Bất chấp việc, giờ đây công ty của Zhao đã báo hiệu ý định cứu trợ FTX thông qua một thương vụ mua lại, Bankman-Fried có thể sẽ cố gắng che đậy bằng chứng về bất kỳ mối quan hệ máu mủ nào giữa anh và CEO Binance.

Cho đến khi việc mua lại FTX của Zhao được hoàn tất, khách hàng có tài sản tiền điện tử bị mắc kẹt trên sàn giao dịch không thể chắc chắn rằng tiền của họ an toàn. Mặc dù cả Bankman-Fried và Zhao đều đã công khai ý định bảo vệ tiền của khách hàng, nhưng điều này có thể không khả thi, tùy thuộc vào mức độ lỗ hổng lớn trong bảng cân đối FTX. Vẫn có khả năng Binance sẽ rút lui khỏi thỏa thuận sau quá trình thẩm định. Trong trường hợp này, những dòng tweet đã bị xóa của Bankman-Fried có thể là bằng chứng đáng nguyền rủa nếu một vụ kiện chống lại anh ta được đưa ra tòa.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài này, tác giả sở hữu ETH, BTC và một số tài sản tiền điện tử khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *