Sẽ là thảm họa đối với tiền điện tử nếu Fed tăng lãi suất

Rate this post

Giáo sư Jeremy Siegel của Đại học Pennsylvania Wharton nói với CNBC’s Closed Bell: Overtime rằng “sẽ là thảm họa” nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản.

Vị giáo sư khẳng định nếu Fed đề cập đến bất kỳ con số nào “ngoài 25 điểm cơ bản” trong cuộc họp hôm nay, tác động sẽ rất sâu rộng.

Bên cạnh những thay đổi về lãi suất, ông Jeremy muốn thấy Fed thay đổi cách diễn đạt trong tuyên bố của mình và làm rõ rằng các quyết định chính sách tiền tệ của họ trong những tháng qua đã có hiệu quả. Ông nói thêm rằng sẽ rất thú vị nếu Fed đảm bảo rằng họ sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt.

Những người tham gia thị trường tiền điện tử kỳ vọng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất trong những tháng tới. Tuy nhiên, hy vọng này có thể tan thành mây khói nếu các nhà hoạch định chính sách nhìn nhận các điều kiện thị trường theo cách khác và thấy cần phải giữ lãi suất cao.

Các nhà kinh tế kỳ vọng Fed sẽ được tăng lương lãi suất tăng thêm 25 điểm cơ bản lên 4,75%, từ mức 4,50% tại cuộc họp hôm nay. Ngân hàng bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 1 năm 2022. Trong nhiều tháng, lãi suất tại Hoa Kỳ đã tăng từ 0,25% vào tháng 1 năm 2022 lên 4,50% vào cuối năm 2022.

Lạm phát là một trong nhiều yếu tố, bao gồm cả điều kiện làm việc, mà Fed xem xét khi xác định lãi suất. Tác động của đại dịch COVID-19, nhu cầu chính phủ can thiệp và hỗ trợ người dân đã khiến các chính phủ phải cắt giảm lãi suất xuống mức kỷ lục.

Theo Jeremy, lạm phát là điều không thể tránh khỏi khi “tiền cứ đổ vào”, và điều này đã xảy ra trong suốt năm 2021 và 2022. tin tức gần đây trình diễn Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã chậm lại sau khi tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Giá bitcoin. Nguồn Coinecko

Giá bitcoin phục hồi nhanh chóng vào tháng 12 năm 2022, sau khi chạm đáy với mức giảm hơn 60% trong 13 tháng kể từ tháng 11 năm 2021, điều này là do các điều kiện kinh tế vĩ mô thay đổi, chủ yếu là lạm phát. phát tin.

Trong những tuần qua, giá Bitcoin đã tăng cao hơn khi thị trường tiền điện tử kỳ vọng lạm phát sẽ hạ nhiệt và Fed sẽ giảm tốc độ thắt chặt chính sách vào năm 2023.

Vì lý do này, cách Fed hành động có thể định hình sự hình thành giá ngắn hạn cho Bitcoin. Tài sản đã giảm mạnh từ khoảng 24.000 đô la vào ngày 30 tháng 1 nhưng đã ổn định vào ngày hôm qua.

Xem thêm: Phố Wall đầu tư tiền điện tử tăng vọt chứng tỏ đã đến lúc mua vào

Sẽ là thảm họa đối với tiền điện tử nếu Fed tăng lãi suất

4,6 trên 48 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *