SEC Hoa Kỳ điều tra Binance và Coinbase sau sự cố FTX

Rate this postTheo The Wall Street Journal, SEC đã mở một cuộc điều tra về nền tảng FTX, ngoài việc xem xét Coinbase Global và Binance.

GIÂY

Sau sự sụp đổ bất ngờ của FTX trong tuần này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đang xem xét sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Trong khi SEC thực thi các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư dân sự, DOJ truy tố các tội hình sự, bao gồm cả gian lận. Đối tượng của cuộc điều tra đang diễn ra của SEC, kéo dài vài tháng, là công ty con tại Hoa Kỳ của doanh nghiệp này – FTX US.

Theo các quan chức của SEC, một số tài sản được liệt kê trên các nền tảng và sản phẩm cho vay của FTX có thể là chứng khoán và theo luật của Mỹ, phải được đăng ký với SEC trước khi bán cho các nhà đầu tư. đầu tư. Nếu vậy, việc quản lý tài sản khách hàng của công ty cũng có thể vi phạm các quy định về quy chế hối đoái của Hoa Kỳ.

Chủ tịch SEC Gary Gensler thường xuyên yêu cầu các nền tảng giao dịch như FTX phải đăng ký với cơ quan này và tuân thủ các luật tương tự quản lý các sàn giao dịch chứng khoán thông thường trong khi cam kết thực hiện các chiến dịch. thực thi.

Trước đó, Binance đã từ bỏ việc mua lại FTX sau khi xem xét tình hình tài chính của công ty.

“Dựa trên sự thẩm định của chúng tôi, cũng như các báo cáo tin tức mới nhất về việc xử lý sai tiền của khách hàng và các cuộc điều tra từ các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ, chúng tôi đã quyết định rằng chúng tôi sẽ không theo đuổi việc mua lại FTX tiềm năng,” Binance tuyên bố trên trang Twitter chính thức của mình.

Một tia hy vọng khác xuất hiện khi người sáng lập Tron, Justin Sun nói rằng anh ấy đang làm việc trên một giải pháp với FTX theo báo cáo của Tạp chí Bitcoin. Tuy nhiên, kết quả ra sao vẫn cần thời gian trả lời.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo U.today

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *