SEC thắng kiện LBRY tạo tiền lệ nguy hiểm cho tiền điện tử

Rate this postỦy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thắng một vụ kiện chống lại LBRY, Inc., công ty đứng sau giao thức LBRY vào thứ Hai cùng với một bản sao phán quyết đã được công bố.

“Chúng tôi đã thua. Xin lỗi mọi người ”, LBRY viết trên Twitter. “Chúng tôi sẽ tự chữa lành vết thương, nhưng chúng tôi sẽ không bỏ cuộc. Chúng tôi có một đội ngũ sáng tạo, hàng chục triệu nội dung, hàng trăm nghìn người sáng tạo và một trong những ứng dụng web3 phổ biến nhất trên thế giới. Điều tốt nhất vẫn chưa đến ”.

Trong khi đó, Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Paul J. Barbado đã viết trong phần kết luận của phán quyết:

“Bởi vì không có biện pháp thực tế hợp lý nào có thể bác bỏ ý kiến ​​của SEC rằng LBRY cung cấp LBC như một biện pháp bảo mật và rằng LBRY không có biện pháp bảo vệ khả thi nào rằng họ thiếu thông báo công bằng, SEC đã thắng.”

Theo bản ghi nhớ của phán quyết, SEC đã lập luận trong đơn khiếu nại của mình rằng LBRY đã “chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký vi phạm Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933.” Nhưng LBRY không tin rằng họ đang bán chứng khoán và phản bác rằng mã thông báo LBC “hoạt động như một loại tiền tệ kỹ thuật số là một thành phần thiết yếu của LBRY Blockchain.”

Mặc dù LBRY cho biết họ vẫn chưa từ bỏ, nhưng họ tin rằng phán quyết có thể ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Ngôn ngữ được sử dụng ở đây đặt ra một tiền lệ cực kỳ nguy hiểm khiến mọi loại tiền điện tử ở Mỹ trở thành bảo mật, bao gồm cả Ethereum,” LBRY đã viết trên Twitter để đáp lại phán quyết.

SEC vẫn chưa đưa ra thông cáo báo chí về vụ việc. Ban đầu, cơ quan này buộc tội LBRY bán chứng khoán chưa đăng ký vào tháng 3 năm 2021.

“Hãy cho phép bản thân hét lên một tiếng ‘FUCK’. Được rồi, bây giờ trở lại làm việc ”, Giám đốc điều hành LBRY, Jeremy Kauffman, đã tweet hôm thứ Hai để phản ứng lại phán quyết.

Kauffman nói: “Sự thật trong trường hợp này áp dụng cho mọi công ty. “SEC đã chứng minh mạnh mẽ rằng họ sẵn sàng gây thiệt hại hoặc phá hủy ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ.”

Kauffman đang tranh cử vào Thượng viện ở New Hampshire, bởi vì theo quan điểm của ông, những người ủng hộ tiền điện tử tham gia vào chính trị là “cách duy nhất chúng ta có thể làm cho blockchain hợp pháp.”

Luật sư Andrew Rossow nói rằng trong khi phán quyết của tòa án kết hợp bài kiểm tra Howey, giúp xác định chứng khoán ở Hoa Kỳ, nó “bỏ sót dấu ấn” trong một lĩnh vực quan trọng.

“Tòa án đã bỏ lỡ dấu ấn trong việc xác định sự khác biệt rõ ràng hơn về“ kỳ vọng lợi nhuận hợp lý ”theo Howey, vì nó áp dụng cho các dự án như LBRY.”

“Tôi tin rằng sự khác biệt khá rõ ràng là các nhà đầu tư được khuyến khích nắm giữ LBC của họ – mặc dù họ không có khả năng kiếm ‘tiền nhanh chóng’.”

Theo dữ liệu của TradingView, mã thông báo LBC của LBRY giảm 36% trong ngày qua và 49% trong 30 ngày qua.

Nguồn: TradingView

Theo phán quyết, một “hội nghị trạng thái” sẽ được lên lịch để giải quyết thêm “bất kỳ vấn đề còn lại nào” liên quan đến SEC so với LBRY.

Như Kauffman và LBRY đã suy đoán, phán quyết này rất có thể tạo tiền lệ và có thể áp dụng cho các trường hợp thực thi khác của SEC hiện tại và tương lai liên quan đến tiền điện tử. Theo luật sư Andrew Rossow, Ripple có thể nằm trong số những người bị ảnh hưởng vì công ty đã tham gia vào một cuộc chiến liên tục chống lại SEC kể từ năm 2020.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo U.today

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *