SEC thắng trường hợp chống lại LBRY, nó có ý nghĩa gì đối với Ripple?

Rate this post

Trong một đòn giáng mạnh vào các mô hình phát hành mã thông báo và ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung, SEC đã thắng một trường hợp khác khi coi mã thông báo là một bảo mật.

Vào ngày 7 tháng 11, một tòa án quận New Hampshire đã ra phán quyết chống lại nền tảng xuất bản phi tập trung LBRY.

LBRY là một nền tảng chia sẻ video phi tập trung cho phép người xem kiếm tiền từ việc xem. Hơn nữa, người sáng tạo có thể kiếm được mã thông báo LBC trên nền tảng Odysee của nó.

Tiền tố nguy hiểm từ SEC

Nhóm LBRY đã xin lỗi người dùng và nhà đầu tư của mình với một cảnh báo rõ ràng về phán quyết:

“Ngôn ngữ được sử dụng ở đây đặt ra một tiền lệ cực kỳ nguy hiểm khiến mọi loại tiền điện tử ở Mỹ trở thành bảo mật, bao gồm cả Ethereum”.

SEC đã hành động chống lại dự án vào tháng 5 năm 2021, cáo buộc nó bán mã thông báo LBC như một bảo mật chưa đăng ký. Nó rất giống với trường hợp đang diễn ra và những cáo buộc chống lại Ripple.

Theo cơ quan quản lý, LBRY đã huy động được 11 triệu đô la tiền điện tử và tiền mặt từ các nhà đầu tư từ năm 2016 đến năm 2021. Họ nhận thấy rằng đây được coi là một hợp đồng đầu tư và do đó là một chứng khoán mặc dù LBRY không tổ chức ICO (cung cấp tiền xu ban đầu).

Kết quả là một cú đánh lớn đối với các tổ chức phát hành mã thông báo, nhiều người trong số đó cho rằng SEC đang điều chỉnh bằng cách thực thi.

LBRY phủ nhận rằng mã thông báo của họ là một bảo mật, nói rằng hàng triệu người đang sử dụng nền tảng này trước khi bất kỳ mã thông báo nào được tạo hoặc bán. Một kiến ​​nghị bảo vệ dự án nêu rõ:

“Chúng tôi đã hành động một cách cực kỳ thiện chí, cố gắng tuân theo tất cả các quy tắc và tuân thủ SEC ở mọi góc độ.”

Tuy nhiên, thẩm phán Paul Barbadoro lại nghĩ ngược lại, rất khó chịu với dự án:

“Không có bộ ba thực tế hợp lý nào có thể bác bỏ ý kiến ​​của SEC rằng LBRY đã đề nghị LBC làm chứng khoán.”

Do đó, vụ việc sẽ không được đưa ra xét xử và SEC đã lên lịch cho một chiến thắng khác. Tháng trước, Chủ tịch SEC Gary Gensler nói rằng ngành công nghiệp tiền điện tử không được phân cấp.

Ảnh hưởng lan rộng dân?

Chiến thắng có thể có ý nghĩa rộng lớn hơn nhiều nếu một tiền lệ đã được đặt ra là phần lớn tài sản tiền điện tử có thể được coi là chứng khoán trong những điều kiện này.

Trường hợp Ripple, có thể sẽ không được giải quyết cho đến giữa năm 2023, sẽ đặt ra một tiền lệ lớn hơn và có thể dẫn đến sự sụp đổ của sự đổi mới tiền điện tử ở Mỹ

Tuy nhiên, sự hỗ trợ cho công ty fintech đang tăng lên, với ít nhất 12 cá nhân và tổ chức riêng biệt nộp bản tóm tắt amicus ủng hộ công ty.

Chúng bao gồm Coinbase Inc., Phòng thương mại kỹ thuật số, Hội đồng tiền điện tử để đổi mới, Cryptillian, Hiệp hội Blockchain, Valhil Capital, I-Remit, Spend The Bits, Tapjets, Mạng lưới ủng hộ lựa chọn nhà đầu tư (ICAN), Veri DAO, và John Deaton thay mặt cho hơn 75.000 nhà đầu tư XRP.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *