Sequoia cho biết đầu tư vào FTX không ảnh hưởng tiêu cực đến quỹ của nó

Rate this post

Công ty đầu tư mạo hiểm lớn Sequoia Capital đã ghi giảm giá trị khoản đầu tư của mình vào sàn giao dịch tiền điện tử FTX, về 0.

Đáng chú ý, công ty là một phần của các nhà đầu tư đã tham gia vào vòng tài trợ 900 triệu đô la của FTX vào tháng 7 năm 2021, đưa định giá của sàn giao dịch lên 18 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Sequoia đánh dấu khoản đầu tư FTX giảm xuống còn 0 đô la

Trong một Ghi chú cho các đối tác hạn chế (LP), được tiết lộ thông qua xử lý Twitter của Sequoia vào thứ Năm (10 tháng 11 năm 2022), công ty đầu tư mạo hiểm này tuyên bố rằng khoản đầu tư của họ vào FTX và FTX.US – đơn vị có trụ sở tại Mỹ của sàn giao dịch – tổng trị giá 213,5 triệu đô la. , được đánh dấu xuống $ 0.

Sequoia đã đầu tư 150 triệu đô la vào FTX và FTX.US thông qua Quỹ tín thác toàn cầu III, lưu ý rằng khoản đầu tư chỉ chiếm 3% tổng vốn trong quỹ. Công ty đầu tư mạo hiểm trấn an LP rằng quỹ đang ở trong tình trạng tài chính tốt như nó đã nhận ra và khoản lãi chưa thực hiện là 7,5 tỷ đô la.

Cũng có một khoản đầu tư riêng biệt trị giá 63,5 triệu đô la vào cả hai tổ chức thông qua Quỹ SCGE. Nhưng tỷ lệ tiếp xúc là 1% trong danh mục đầu tư của nó.

Sequoia cho biết thêm họ luôn tiến hành một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư và cũng làm như vậy đối với FTX. Công ty là một phần của 60 nhà đầu tư đã huy động được 900 triệu đô la trong khoản tài trợ Series B của FTX vào tháng 7 năm 2021, định giá sàn giao dịch ước tính khoảng 18 tỷ đô la.

“Vào thời điểm đầu tư vào FTX, chúng tôi đã thực hiện một quá trình siêng năng nghiêm ngặt. Vào năm 2021, năm đầu tư của chúng tôi, FTX đã tạo ra doanh thu xấp xỉ 1 tỷ đô la Mỹ và hơn 250 triệu đô la thu nhập từ hoạt động kinh doanh ”.

Trong khi Sequoia cho biết bản chất và mức độ rủi ro hiện chưa được biết rõ, công ty nói với LPs rằng họ sẽ cung cấp thêm thông tin về tình hình FTX, công ty đang “phát triển nhanh chóng”.

Trong khi đó, vẫn còn phải xem những người ủng hộ FTX khác, như Softbank và Pantera Capital Temasek, sẽ thực hiện hành động gì.

Các câu trả lời Tiếp tục đến Đường mòn FTX Thu gọn

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren cân nặng trong câu chuyện FTX, nói rằng sự sụp đổ của sàn giao dịch là một dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp này chỉ là “những tấm gương và những làn khói”. Thượng nghị sĩ Warren, một trong những nhà phê bình tiền điện tử gay gắt nhất trên Đồi Capitol, cho biết bà sẽ tiếp tục thúc đẩy việc thực thi mạnh mẽ đối với SEC để “thực thi luật pháp để bảo vệ người tiêu dùng và sự ổn định tài chính”.

Cựu Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell, trong một chuỗi tweet dàiSam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành FTX vì sự liều lĩnh và hành vi thiếu đạo đức xã hội của anh ta. Powell cũng nói:

“Thiệt hại ở đây là rất lớn. Một vụ nổ sàn giao dịch lớn như thế này là một món quà cho những người ghét bitcoin trên toàn thế giới. Đó là cái cớ mà họ chờ đợi để biện minh cho bất kỳ cuộc tấn công nào mà họ đã để trong túi sau. Chúng tôi sẽ làm việc để hoàn tác điều này trong nhiều năm. “

Cựu giám đốc Kraken cũng đổ lỗi cho các nhà quản lý và nhà lập pháp Hoa Kỳ vì đã không cung cấp một môi trường thuận lợi và các chính sách pháp lý phù hợp cho các công ty tiền điện tử hoạt động.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.