‘She Is Love’ có thể đánh đổi hành lý tình cảm, nhưng lại để lại rất nhiều điều đó khi kiểm soát hộ chiếu

Rate this post

Hình ảnh qua Bright Iris Films

Hình ảnh qua Bright Iris Films

Được chọn cho Liên hoan phim Luân Đôn năm 2022, Cô ấy là tình yêu tập hợp Sam Riley (Rebecca) và Haley Bennett (tạp chí ước mơ) trong một ngôi nhà nông thôn ở Cornish với tư cách là một cặp vợ chồng bị ghẻ lạnh.

Do Jamie Adams viết kịch bản và đạo diễn, Cô ấy là tình yêu khám phá những mối quan hệ được nhen nhóm, đặt vào đó những hành trang cảm xúc và nhắc nhở khán giả rằng đôi khi không bao giờ nên quên những người trong quá khứ. Trong một thời gian chặt chẽ, bộ phim này trao đổi tiền tệ tình cảm của hai người, những người bất ngờ kết nối lại sau khi ly hôn mười năm.

Patricia (Bennett) đang bay đến Anh từ Mỹ để công tác, và khách sạn boutique mà đối tác của cô đã đặt tình cờ thuộc sở hữu của Idris (Sam Riley). Được bao quanh bởi vùng nông thôn Cornish bình dị và biệt lập sang trọng – cô gần như không thể chống lại tình trạng say máy bay gần như ngay lập tức và nghỉ hưu để chợp mắt.

Ẩn mình bên dưới tấm chăn, được Louise (Marisa Abela) chào đón và đưa lên lầu, Patricia bị kích thích bởi tiếng nhạc khiêu vũ dồn dập từ tầng dưới. Qua cánh cửa dẫn ra từ hành lang, Idris đắm chìm trong âm nhạc, nhảy múa sau bàn DJ đeo tai nghe. Rake gầy gò, không cạo râu, nhưng vốn có vẻ ngoài khỏe mạnh – anh ta theo dõi Patricia đóng khung ở lối vào và chết cóng.

Có một tia sáng nhận ra khi sự trùng hợp vũ trụ của dịp này ập đến, trước khi cô nhanh chóng bước lên lầu với một Idris hấp dẫn đang theo đuổi nóng bỏng. Vì vậy, bắt đầu một trò chơi làm quen nhẹ nhàng, khi những người mới ly hôn này rón rén đi vòng quanh nhau và nhớ lại mọi thứ họ yêu thích và ghê tởm ở mức độ ngang nhau.

Kể từ thời điểm đó, bộ phim xoay quanh họ, thỉnh thoảng có sự khác biệt để bao gồm những người chơi hỗ trợ nhỏ trong nghiên cứu về nhân vật hai tay này. Mọi xích mích kịch tính ban đầu đều xuất phát từ những cảnh khó xử được chia sẻ giữa Idris, Patricia và Louise – vì rõ ràng là bạn gái mới Louise của anh ấy cảm thấy bị đe dọa bởi tình cũ này.

Mặc dù bộ phim khá nặng về đối thoại và dựa vào bộ ba trung tâm này, nhưng bất kỳ cảnh đối đầu nào cũng thiếu xương sống hoặc biến thành kịch tính. Những khoảnh khắc này cũng bị cản trở bởi sự thiếu phát triển tính cách của Louise; cô ấy có thể là một nữ diễn viên đầy tham vọng khi tham gia các buổi thử vai, nhưng khán giả sẽ học được những điều quý giá ngoài điều đó.

Adams thích dồn hết sự chú ý của mình vào Idris và Patricia, những người dành nhiều thời gian để nói ra những lời dài dòng đầy hoài niệm và khơi dậy những điểm thu hút cũ. Cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ, tia sáng đầu tiên của sự quan tâm thể xác và nhịp đập cảm xúc trong nhiều năm của mối quan hệ của họ đều được khám phá. Trên thực tế, vào thời điểm khán giả xem hết 30 phút trong bộ phim dài 80 phút này, Louise và chị gái Kate (Rosa Robson) chỉ còn là một bộ trang phục kịch tính.

Khi Patricia và Idris say xỉn và đi lang thang khắp đất nước rộng lớn này để chơi trò hóa trang, Louise vẫn ở trong phòng của cô ấy chạy theo hàng và trông có vẻ ủ rũ. Có thể đoán trước, cuộc chè chén say sưa của họ sẽ sớm chuyển sang đổ lỗi khi Idris dại dột tiết lộ kế hoạch trở thành cha của mình – nhưng vào thời điểm đó Cô ấy là tình yêu đã bắt đầu mất đà.

Bị giới hạn bởi địa điểm và không có bất kỳ khả năng nào để mở rộng các nhân vật ngoài những ký ức được chia sẻ của họ, bộ phim này đột nhiên đi vào bế tắc khi dàn diễn viên chuyển sang sử dụng toàn bộ tình tiết khoa trương. Sự cay đắng được thay thế bằng những cảm xúc tan chảy, những khoảnh khắc cảm động tinh tế được cô đọng lại thành những giọt nước mắt, trong khi các nhân vật khôn ngoan trong cốt truyện giẫm nước.

Nếu có một vấn đề cơ bản trên tất cả, thì đó chính là thiếu câu chuyện. Vượt ra ngoài điểm mấu chốt của hai sở thích tình yêu đã mất từ ​​​​lâu này đến với nhau, Cô ấy là tình yêu mỏng một cách đáng ngạc nhiên trong bộ phận cốt truyện. Cho dù những hạn chế đó là do tự áp đặt do hạn chế về ngân sách hay nếu các tác nhân này chỉ có sẵn trong một thời gian giới hạn – thì thực tế vẫn là kết quả là mọi thứ vẫn bị ảnh hưởng.

Dù Riley và Bennett cố gắng hết sức để tạo ra thứ gì đó lấy cảm hứng từ chất liệu này, thì rõ ràng là họ đang đạt được điều đó ngay từ đầu. Các cuộc trò chuyện diễn ra theo vòng tròn, sự khác biệt giữa các cảnh trong cách xây dựng của chúng gần như mang tính sân khấu và cả hai diễn viên thực sự đấu tranh để thiết lập phản ứng hóa học. Chỉ có bản nhạc gốc của Chris Hyson mới nâng tầm bộ phim này, khi anh ấy rút ra được mối liên hệ cảm xúc thực sự từ các sáng tác cổ điển của mình.

Ở góc độ khán giả Cô ấy là tình yêu cũng có thể cảm thấy quá dài, thậm chí ở phút 80 trừ đi các khoản tín dụng. Tốt nhất, ý tưởng này có thể và nên được chia thành các phim ngắn liền kề, thay vì cố gắng kéo dài thành một nỗ lực dài tập. Nếu Adams cắt bớt 20 phút để đưa nó vào đúng giờ, thì thay vào đó, điều này có thể trở thành một trò chơi hai tay có kịch bản chặt chẽ.

Liệu tình cảm có thể được thắp lại, khi sự tình cờ đưa hai người trở lại bên nhau trong ‘She Is Love’
Hội chợ

Thiếu nội dung và thiên về tình cảm, ‘She Is Love’ cho thấy Sam Riley và Haley Bennett đang phải vật lộn để làm cho công thức đã được thử nghiệm và thử nghiệm này hoạt động. Biên kịch kiêm đạo diễn Jamie Adams cố gắng đi một chặng đường dài quá ít, điều này khiến trải nghiệm xem đôi khi gần như tẻ nhạt.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *