Short Bitcoin thống trị thị trường với 75% khi tin xấu về FTX tiếp tục lan rộng

Rate this post


Khi tin xấu liên quan đến sự phá sản của FTX tiếp tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông tiền điện tử (và chính thống), các nhà đầu tư đã đổ xô đặt cược vào Bitcoin và thị trường tiền điện tử, với các vị thế bán đạt mức cao nhất trong hai năm.

Theo “Báo cáo hàng tuần về dòng tiền chảy ra từ quỹ tài sản kỹ thuật số” từ công ty đầu tư tiền điện tử CoinShares, tâm lý giảm giá đã thống trị thị trường tiền điện tử vào tuần trước đến mức các vị trí Bán khống chiếm 75% tổng số giao dịch. dịch thị trường

Điều này có nghĩa là phần lớn các nhà đầu tư tổ chức đang đặt cược rất nhiều vào sự sụp đổ của BTC và các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như ETH, đã ghi nhận số lượng Short cao nhất (14 triệu đô la). .

Bitcoin ngắn kiếm được hơn 10%

James Butterfill, Trưởng phòng nghiên cứu tại CoinShares, cho biết dòng BTC ngắn vào tuần trước đạt 18,4 triệu đô la, tăng hơn 10% so với tuần trước.

Theo báo cáo, chênh lệch giữa các vị thế mua và bán BTC là 4,3 triệu USD, cho thấy thị trường vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về tương lai của giá BTC.

Các vị thế mua và bán Bitcoin (BTC), Nguồn: CoinShares

Các vị trí mua và bán bitcoin. Nguồn: CoinShares

Xét về tổng tài sản được quản lý (AuM), báo cáo cho thấy tổng số BTC bán khống là hơn 173 triệu đô la, rất gần với mức kỷ lục 186 triệu đô la.

Sự sụp đổ của FTX lan truyền sự hoảng loạn

Báo cáo của CoinShares lập luận rằng sự gia tăng của dòng tiền vào Short chủ yếu là do “sự sụp đổ của FTX”. Vào năm 2022, một số người chơi lớn đã chết dưới bàn tay của thị trường tiền điện tử tàn khốc. Celsius, 3AC, Terra và FTX là một số ví dụ khét tiếng nhất.

Tất cả nỗi sợ hãi ngày càng tăng này đối với các nhà đầu tư có thể được phản ánh trong việc rút hơn 6 triệu đô la từ các altcoin khác nhau như Solana, XRP, Polygon và BNB.

Theo Bloomberg, từ ngày 6 đến ngày 13 tháng 11, một số quỹ tiền điện tử đã rút hơn 3,7 tỷ đô la Bitcoin (BTC) và 2,5 tỷ đô la Ethereum (ETH) từ các sàn giao dịch khác nhau sau đây. các cuộc tấn công hoảng loạn do sự cố FTX gây ra.

Dòng chảy tiền điện tử kể từ khi FTX bắt đầu gặp sự cố. Nguồn: CryptoQuant

Ngoài ra, hơn 2 tỷ đô la tiền thay thế đã bị rút trong cùng thời gian, theo một báo cáo từ CryptoQuant.

Hành động thị trường tuân theo tâm lý. Chỉ số Crypto Fear & Greed cho thấy rằng ngay bây giờ, các nhà giao dịch đang ở trong trạng thái “cực kỳ sợ hãi”, đạt 22 điểm trên thang điểm từ 0 đến 100, với 0 là giai đoạn hoảng loạn tuyệt đối trên lý thuyết. khi không ai sẵn sàng đầu tư vào một tài sản và 100 là khoảng thời gian của lòng tham tuyệt đối khi không ai sẵn sàng bán tài sản của mình.

Nguồn: Thay thế

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

annie

Theo Cryptopotato

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *