Show vs Game – The Last of Us – Tập 8 – “Khi Chúng Ta Cần”

Rate this post

Chúng ta đang ở tập áp chót của mùa giải này CON VOIvà quay lại toàn bộ tập phim lấy bối cảnh ngày nay.

SPOILERS cho tập 8 của Người cuối cùng của chúng ta chương trình và chương Lakeside Resort của CON VOI trò chơi.

Bạn có nghe thấy điều đó không?

Tôi sẽ bắt đầu lại mọi thứ và bắt đầu với một suy nghĩ thường xuất hiện trong tám tuần qua, đặc biệt là trong phần này của câu chuyện. Đã bao giờ có một trò chơi kể chuyện yên tĩnh có mục đích như Người cuối cùng của chúng ta? Thế giới ngày nay quá ồn ào, nhưng việc chơi lại trò chơi này khiến tôi nhớ đến thú vui khám phá những thị trấn cằn cỗi, đầy tuyết, chỉ có tiếng kêu xa xa của một con cú hoặc chim gõ kiến ​​bầu bạn. Không có ai trong CON VOI chương trình dám tuyên bố rằng hành tinh này sẽ tốt đẹp hơn khi có rất nhiều người ra đi (#Thanoswasright vibes). Trái đất đang tận hưởng lớp Cordyceps bổ sung của nó và những khu vực duy nhất chịu thiệt hại về môi trường lâu dài là những QZ bị hủy diệt. Vấn đề lớn nhất, Người bị nhiễm bệnh, đã từng là con người. CON VOI khiến Nhân loại nhìn xung quanh và tuyên bố, “Tôi là vấn đề, chính là tôi.”

Kiểm tra phạm vi bảo hiểm của chúng tôi về The Last Of Us

Mảnh Nhỏ Nhỏ

Ảnh của Liane Hentscher/HBO Scott Shepherd

Quay lại tập 8. Trong một khu nghỉ mát ven hồ ở Colorado (được gọi một cách thuận tiện là ‘Khu nghỉ dưỡng bên hồ’), một người đàn ông tên là David (Người chăn cừu Scott) đọc kinh thánh đầy say mê cho một nhóm 20 người, trong đó có Hannah đang khóc (Sonia Maria Chirila), người hỏi “khi nào chúng ta có thể chôn cất anh ấy?” anh ta là người đàn ông mà Joel đã bóp cổ trong tập 6. David nói rằng làm như vậy là quá lạnh. Sau đó, chỉ huy thứ hai của David, James (do nghệ sĩ lồng tiếng của trò chơi-Joel thủ vai, một người cao đáng kinh ngạc) Thợ làm bánh thành Troy) lặng lẽ cho biết sắp hết khẩu phần ăn của nhóm. David đặt câu hỏi về đức tin của James khi họ bắt đầu cuộc săn hươu.

Thợ làm bánh thành Troy

Ellie kiểm tra Joel gần như không còn sống sót. Rorschach sẽ có một ngày thực địa để phân tích cách cô ấy khâu vết thương ở bụng của Joel theo hình vết cắn. Cô ấy cũng ra ngoài, hạ gục một cách ấn tượng một đô la lớn mà David và James muốn đòi, nhưng Ellie đã huấn luyện khẩu súng trường của cô ấy cho David và “cậu bạn thân” của anh ấy. David cố gắng giải thích với cô ấy, yêu cầu giao dịch và liệu đó có phải là “khẩu súng của bố” cô ấy hay không, nhưng Ellie từ chối tham gia “nhóm đói khát” của họ. David ra lệnh cho James lấy cho cô ấy một ít Penicillin, và trong khi anh ấy đi vắng, David làm điều mà không một người đàn ông tử tế nào làm, đó là nói với Ellie “Tôi là một người đàn ông tử tế.” Ellie khôn ngoan với giáo phái tôn giáo của mình nhưng rất ngạc nhiên khi biết rằng David đã tìm thấy Chúa khi Pittsburgh QZ sụp đổ vào năm 2017. David coi mọi thứ xảy ra đều có lý do, sau đó ra tay, khi phát hiện ra rằng Ellie là cô bé đi cùng ‘gã điên’ đã giết cha của Hannah. James đã trở lại, và khi nghe thấy điều này, anh ta muốn bắn Ellie, nhưng David đã để cô ấy rời đi cùng với thuốc. Ellie quay lại chỗ Joel và hoảng sợ đâm thẳng chiếc kim vào vết khâu của anh ấy. Ôi.

Trở lại nhà bếp của giáo phái, họ đang ăn thịt nai cho bữa tối – hoặc họ? David phá vỡ mọi quy tắc về sức khỏe và an toàn bằng cách kéo con nai đang thối rữa vào khu vực ăn uống, nhưng mọi người lại quan tâm hơn đến tin tức về Ellie, bao gồm cả Hannah, người bị David tát vì muốn giết một bé gái (được thôi, đồ đạo đức giả). David chuyển sang trạng thái rùng rợn tối đa bằng cách nói với Hannah rằng giờ anh ấy là ‘cha của cô ấy’ và họ cầu nguyện. Vào buổi sáng, Ellie đợi Joel thức dậy, tiêm thêm Penicillin và cho ngựa của họ ăn, nhưng đã quá muộn, băng nhóm của David đã theo dõi cô (quy tắc đầu tiên là trốn trong tuyết, che dấu vết của bạn!). Ellie dụ cả nhóm đi trên lưng ngựa, cho đến một lúc sau, đó là RIP cưỡi ngựa, nhưng David đã ngăn James bắn Ellie. Tin tốt, đó là ngựa cho bữa tối! Người của Đa-vít săn lùng Giô-ên để giao báo thù chính đáng, nhưng, sau khi hồi phục thần kỳ, Joel đã sẵn sàng để shiv và dùi cui họ. Ellie thức dậy trong một nhà tù tạm thời mất vệ sinh, David muốn chuyển đổi cô ấy, ‘Tôi đang cho bạn một khởi đầu.’ Thuốc Penicillin tẩm cocain của Joel đã cho anh ta sức mạnh để trói và tra tấn hai người đàn ông, tìm kiếm tung tích của Ellie. Sau một số động tác vặn dao bằng đầu gối và chỉ bản đồ thông thường, anh ta giết họ. Kinh quá. Ellie nhìn thấy tồi tệ nhất vi phạm sức khỏe (ồ, khuôn mặt của Bella Ramsey!) một con người tai, nói với David, “Bạn sẽ chặt tôi thành từng mảnh nhỏ?” Anh ta thừa nhận việc ăn thịt đồng loại của mình là biện pháp cuối cùng để giúp đỡ những người theo anh ta ‘những người yêu mến tôi’. Họ tranh luận xem ai là người bắt đầu cuộc chiến Joel/băng đảng và một lần nữa, một người đàn ông lớn tuổi gọi một cô gái trẻ hơn là ‘thủ lĩnh bẩm sinh’ vì cô ấy không thể tuân theo các quy tắc tồi tệ của anh ta. David hoàn thành cuộc hành trình của kẻ xấu bằng cách làm hết sức mình, gọi Ellie là “bạn” và chạm vào tay cô ấy. Anh hùng của chúng ta trả lời theo phong cách không thể bắt chước, nói với anh ta rằng “Ellie là cô bé đã làm gãy ngón tay chết tiệt của bạn. Joel tìm thấy con ngựa đã chết của mình trong kho lạnh, anh ấy đang đến gần hơn.

James và David ném Ellie lên phiến đá, sẵn sàng mua thịt người của họ theo cách không hợp lý hơn, nhưng Ellie cho họ xem vết cắn Bị nhiễm trùng của cô ấy. Sự do dự của họ là đủ để Ellie cắm con dao chặt thịt vào cổ James. Bây giờ trong phòng ăn, quả bom lửa tạm thời của Ellie vô tình làm nơi này bốc cháy. Nhưng David có con dao phay và một trường hợp yếu ớt không thể chữa khỏi của đàn ông, phun ra, “Bạn không biết tôi tốt như thế nào đâu. Nếu anh cứ để tôi yên.” Thật hạnh phúc, tên sát nhân Joel đang trên đường đến – yay! David cưỡi lên người Ellie, nói rằng “không có sự sợ hãi trong tình yêu”, nhưng sử dụng siêu sức mạnh chống biến thái, cô ấy đã ném anh ta ra và liên tục chặt anh ta (giáo phái sẽ không đói tối nay). Loạng choạng bước ra ngoài tuyết, Joel tóm lấy Ellie, nói “Được rồi con gái. Tôi có bạn.” Tập phim kết thúc – và tất cả mưa đá Alexander Fleming!

Những gì tôi có khả năng

Tập 8 là tập nhiều nhất mà kịch bản chương trình phản ánh trực tiếp trò chơi, tuy nhiên, vẫn có những khác biệt nhỏ. Ví dụ: khi trò chơi TLOU đến, không có Bỏ lại phía sau DLC để chơi, vì vậy người chơi sẽ đi thẳng vào chương này sau khi Joel rơi xuống vực sâu. Vào vai Ellie, người chơi không biết liệu Joel có thành công hay không, vì nó bắt đầu với Ellie trong một cuộc săn hươu ở vùng nông thôn yên bình. Chỉ được trang bị cung và tên của Bill, sau một vài lần khởi đầu sai lầm, cô ấy đánh trúng và lần theo dấu vết máu đến một khu nghỉ mát ven hồ bỏ hoang. Tại đây, cô gặp một David trông rất khác, nhưng lại rất giống James (bạn thân). David nói với cô ấy, “chúng tôi đến từ một nhóm lớn hơn với phụ nữ và trẻ em đang rất đói” và Ellie nói dối, “tôi cũng vậy.” Ellie cần thuốc nên David cũng ra lệnh cho James đi lấy Penicillin. Trò chơi Ellie cảm thấy tự chủ hơn nhiều, trầm ngâm, “Tôi không thích bầu bạn,” nhưng trong trò chơi, sự chờ đợi không liên quan đến cuộc nói chuyện tôn giáo, thay vào đó, Ellie và David hạ gục một biển Người nhiễm bệnh đang xông vào cabin của họ. Sau đó là cuộc chạy đua qua một nhà kho, Ellie và David buộc phải làm việc cùng nhau. Anh ấy có vẻ tốt bụng, nói rằng cô ấy chơi súng giỏi. Tại một thời điểm, họ bị mắc kẹt trong nhạc viện và thậm chí phải cầm cự trước một Bloater.

David này là một Joel-wannabe thực sự, cho đến khi anh ấy tuyên bố sự sùng bái của mình tất cả mọi thứ xảy ra cho một lý don, tiết lộ rằng anh ta biết rằng Joel và Ellie là những người đã giết rất nhiều người đàn ông ở trường Đại học. Câu chuyện về Hannah không phải là một phần của trò chơi, bởi vì trò chơi – tập trung vào việc giết người theo tiến trình – đã buộc Joel phải giết 20 kẻ vô danh trong chương trước. James một lần nữa quay lại, chĩa súng vào Ellie, nhưng David ra lệnh cho anh ta đưa thuốc cho cô. Khi cô ấy rời đi, David đảm bảo với cô ấy, “Tôi có thể bảo vệ bạn,” nhưng bằng cách nào đó, điều đó vẫn chưa (chưa) đáng sợ. Joel, như trong chương trình, vẫn còn sống, mòn mỏi trên tấm đệm trong một ngôi nhà biệt lập. Ellie tiêm Penicillin cho anh ta, không một lần cân nhắc xem liệu James có đổi chất lỏng lấy thuốc độc hay nước hay không. Cô ấy đảm bảo với Joel rằng anh ấy sẽ làm được. Vào buổi sáng, băng đảng của David đã theo dõi họ, vì vậy Ellie cưỡi Callus để lôi kéo họ khỏi Joel. Thật không may, người chơi phải chạy nước kiệu, tránh tất cả 30 người đang bắn vào họ, nhưng những NPC này rất ngu ngốc và phải mất một lúc mới có người nghĩ ra cách bắn con ngựa. RIP Callus, bạn rất quan trọng! Ellie bắt kịp nó, lén lút đưa cô đi khắp khu nghỉ mát, tiêu diệt các thành viên băng đảng bằng khẩu súng săn.

Cũng có một Ánh sao man rợ vấn đề cần nắm bắt, bởi vì mọi người đều cần tài liệu đọc tốt ngay giữa cuộc đấu súng. Sau đó, Ellie bị bắt bởi David, người đã nhốt cô trong phòng giam trong bếp. Mầm mống của việc ăn thịt đồng loại đã được gieo trồng ngay từ các chương Pittsburgh của trò chơi, vì vậy trò chơi Ellie nhanh chóng suy luận rằng David cũng thích cắn. Họ tranh luận rằng việc Giô-ên giết người của Đa-vít chỉ là để tự vệ (đúng một phần!) và Đa-vít biện minh cho cách giết người của người mình khi họ làm những gì có thể để ngăn cản. bảo vệ chính họ. Sau đó, anh ấy chạm vào tay cô ấy *rùng mình* và gọi cô ấy đặc biệt. Ờ ồ. Ellie cũng bẻ ngón tay ở đây.

Sau đó, người chơi sẽ trở thành Joel, người đã sử dụng siêu huyết thanh Penicillin và giờ trở lại là một cỗ máy giết người! Anh ấy không hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng anh ấy có tất cả súng và súng phun lửa (tại sao Ellie lại muốn cung tên, thật vô lý!) Joel bắn một vài thành viên băng đảng rồi mọi thứ diễn ra theo chiều hướng khó chịu tương tự, Joel cũng tra tấn hai băng nhóm các thành viên đang cố lấy thông tin về vị trí của Ellie. Một người đàn ông gọi cô ấy là “thú cưng mới nhất của David” *rùng mình hơn* nên Joel nhanh chóng bẻ cổ anh ta. Trò chơi chuyển động giữa người chơi đóng vai Ellie và Joel. Ellie cũng sắp trở thành nhân bánh sandwich khi cô ấy nói với David và James rằng cô ấy bị nhiễm bệnh, cho phép cô ấy tách James (người có vai trò rất nhỏ trong trò chơi). Ellie trốn thoát trong một trận bão tuyết, một hồi chuông đáng ngại vang lên trong khi các thành viên băng đảng nam (đáng chú ý là chúng tôi không bao giờ thấy bất kỳ phụ nữ hay trẻ em nào) săn lùng cô. Thật thú vị, các NPC phàn nàn về khả năng lãnh đạo tồi tệ của David khi Ellie tránh hoặc xa lánh họ. Ellie một lần nữa bị David tóm lấy, nhưng cô ấy đã đâm anh ta và trốn vào nhà ăn, nơi vô tình bị phóng hỏa. Có một số màn chơi căng thẳng khi David săn lùng người chơi trong khi cầm một con dao rựa, trong khi Ellie phải tránh dẫm lên những chiếc đĩa vỡ và gây ra tiếng động. Sau nhiều lần lén lút dùng dao, Ellie bị hạ gục. Hành động cắt ngang cảnh Joel chạy qua trận bão tuyết, một lần nữa tránh hoặc giết các thành viên băng đảng. Joel tìm thấy ba lô của Ellie và một thịt sổ cái, sau đó trong trường hợp người chơi không chắc chắn, Joel đi qua tủ chứa thịt chứa đầy những thi thể treo cổ, kêu lên, “Ôi chúa ơi! Tôi phải tìm cô ấy.” Joel nhìn thấy tòa nhà đang cháy.

Sau đó, nó quay trở lại với một Ellie bầm tím, người bò về phía con dao rựa trong khi David giờ hoàn toàn tàn bạo đá và chế nhạo cô ấy, nói với cô ấy rằng cô ấy không biết anh ta “có khả năng gì”. Thực sự có rất ít gợi ý về bạo lực tình dục trong trò chơi, nhưng Ellie vẫn dùng dao rựa chém chết David. Joel tìm thấy cô ấy trong hành lang, ôm cô ấy trong khi thủ thỉ, “Là anh đây. Oh baby girl,” cô thút thít gọi tên anh để đáp lại. Sau đó, chúng tôi nhìn thấy nhưng không thể nghe thấy Joel nói chuyện với cô ấy khi họ rời đi, chiếc máy ảnh đang cầm trên con dao rựa bị mắc kẹt.

Và sau đó, màn hình quay trở lại, cho đến khi chúng ta thấy từ…XUÂN.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *