Skinamarink là bộ phim kinh dị kỳ lạ nhất (và nguyên bản nhất) mà bạn sẽ xem cả năm

Rate this post

Điều bạn nên biết về dấu da đi vào là nó là một bộ phim làm mọi thứ trong khả năng của nó để không phải là một bộ phim. Gọi nó là trải nghiệm, gọi nó là thử nghiệm, gọi nó là cơn ác mộng giả lập. Dù là gì đi nữa, nó không giống với bất kỳ bộ phim nào bạn sẽ xem trong năm nay, đi theo hầu hết mọi quy ước điện ảnh mà bạn từng nghe nói đến.

Ví dụ, khuôn mặt của các diễn viên không bao giờ được hiển thị. Hầu như mọi cảnh quay dường như không có tiêu điểm rõ ràng, với các vật thể và chủ thể bị che khuất hoặc chỉ một phần trong khung hình, máy ảnh dường như bị đặt sai vị trí và do nhầm lẫn. Các cảnh quay thường dài và kéo dài một cách khó chịu, chất lượng hình ảnh hơi lo-fi và không có nhạc phim truyền thống nào để nói đến. Nhìn bề ngoài, gần như thể bộ phim không dành cho khán giả xem. Nhưng mà dấu da, do Kyle Edward Ball đạo diễn trong phim điện ảnh đầu tay của anh ấy, không phải là một dự án nghệ thuật kỳ quặc nào đó thiếu chất thực sự; đó là một bộ phim mê hoặc nắm bắt được sự mơ hồ của nỗi sợ hãi với cách kể chuyện gãy gọn thiên về cảm giác hơn là diễn giải.

Câu chuyện kể về hai anh em ruột, Kevin (Lucas Paul) và Kaylee (Dali Rose Tetreault), bị ám bởi một con quái vật trong bóng tối của ngôi nhà khi cha mẹ của họ—cũng như cửa ra vào và cửa sổ của ngôi nhà—biến mất một cách bí ẩn. Được quay tại ngôi nhà thời thơ ấu của Ball ở Edmonton với kinh phí siêu nhỏ chỉ 15.000 đô la, bộ phim vừa phù du vừa mang tính thiền định, đan xen những hình ảnh và khoảnh khắc trong ngôi nhà theo cách thoạt đầu có vẻ rời rạc nhưng cuối cùng lại kết hợp với nhau một cách đẹp đẽ. Câu chuyện thực sự khá đơn giản và vượt thời gian theo một cách nào đó; như một câu chuyện ngụ ngôn. Nhưng không có gì cụ thể hay thông thường về cách Ball trình bày nó, và đó là vẻ đẹp của sự việc.

Về mặt trực quan, các cảnh quay thường được cố định ở các góc kỳ lạ của ngôi nhà—trần ​​nhà phía trên ô cửa, một mảng thảm, lưng ghế bành—hoặc từ góc nhìn của một trong các nhân vật. Ánh sáng của bộ phim chủ yếu là bóng tối và bóng tối, với ánh sáng đôi khi phát ra từ chiếc TV phòng khách đang chiếu những bộ phim hoạt hình cũ trên VHS. Trên thực tế, các hình ảnh trở nên tối đến mức trong một số thời điểm nhất định, thật khó để nhận ra bạn đang xem cái quái gì (hiệu ứng hậu kỳ lo-fi càng làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu hơn). Đó thực sự là một thứ đáng sợ, đặc biệt nếu bạn là kiểu trẻ sợ hãi khi đi quanh nhà trong bóng tối quá nửa đêm.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *