SkyBridge của Scaramucci cố gắng mua lại công ty từ FTX – crypto.news

Rate this post

Theo Anthony Scaramucci, SkyBridge Capital đang cố gắng mua lại 30% doanh nghiệp của mình mà Sam Bankman-FTX Fried đã mua vài tháng trước khi sàn giao dịch tiền điện tử sụp đổ. Tuy nhiên, nỗ lực này hiện đang trở nên khó khăn hơn bởi hồ sơ phá sản của FTX.

Scaramucci đổ lỗi cho FTX vì đã làm suy yếu hiệu suất của công ty

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Sáu, ngay trước khi FTX tuyên bố phá sản, Scaramucci tuyên bố, “Nhóm pháp lý của tôi và các đối tác khác của tôi đang cố gắng mua lại khoản lãi đó.” “Chúng tôi đã chọn để Sam tham gia bảng giới hạn tại SkyBridge, và kết quả là, chúng tôi đang ở trong một tình huống tồi tệ hơn. Không nghi ngờ gì nữa, chúng tôi đang ở một vị trí tồi tệ hơn bởi vì anh ta đã làm tổn hại đến lĩnh vực này. “Không còn nghi ngờ gì nữa, tình hình của chúng tôi còn tồi tệ hơn. Anh ta đã làm hại khu vực này ”.

Tuy nhiên, anh đồng ý rằng hậu quả của sự thất bại của FTX là có ảnh hưởng.

Cách đây hai tháng, FTX tiết lộ rằng họ đang mua 30% cổ phần trong SkyBridge, công ty giám sát khoảng 2,2 tỷ USD. Bloomberg tuyên bố rằng FTX Ventures đã cung cấp tiền cho quỹ của Scaramucci để mở rộng kinh doanh, giới thiệu sản phẩm mới và thêm tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của mình.

Scaramucci đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn rằng công ty của ông đã phải giảm giá một số tài sản của mình do giá tiền điện tử giảm mạnh. Nó cũng tuyên bố rằng nó đã tiếp xúc với các mã thông báo FTT của FTX và đã “thua lỗ” đối với chúng.

Scramucci tin vào Bankman-Fried

Scaramucci, 58 tuổi, gọi Bankman-Fried, 30 tuổi, là “một người có tầm nhìn xa, người đã thành lập những doanh nghiệp tuyệt vời đồng hành với tương lai của SkyBridge” trong một tuyên bố thông báo về việc mua lại vào tháng 9. FTX, công ty đã hỗ trợ hội nghị SALT hàng năm của SkyBridge, sẽ hợp tác với công ty của Scaramucci về các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử và không liên quan đến tiền điện tử, theo Bankman-Fried.

Vài tháng trước, SkyBridge đã tạm dừng việc mua lại trong Quỹ chiến lược quân đoàn quy mô nhỏ hơn sau khi cổ phiếu sụt giảm nghiêm trọng và tiền điện tử đã giảm tỷ lệ tiếp xúc với các công ty tư nhân xuống còn 20%. Quỹ đã bao gồm FTX trong số các khoản đầu tư tư nhân của mình.

Cuộc khủng hoảng FTX xoắn ốc trong tuần này đã làm rung chuyển toàn bộ thị trường tiền điện tử, với đối thủ Binance Holdings Ltd. đồng ý với kế hoạch giải cứu vào phút cuối chỉ để rút tiền một ngày sau đó. Các nhà chức trách Hoa Kỳ đang xem xét FTX và Bankman-Fried cho biết anh ta có thể nộp đơn phá sản nếu không thể nhận được tài trợ để bù đắp khoản thiếu hụt 8 tỷ USD. Bankman-Fried hôm thứ Năm tuyên bố sẽ đóng cửa Alameda Research, công ty kinh doanh cốt lõi của đế chế thất bại của mình.

Scaramucci đề cập thêm rằng anh ta đã đến Bahamas để giúp Bankman-Fried đối phó với tình hình tài chính tồi tệ của FTX.

Anh ấy nói, “Suy nghĩ ban đầu là đây là một vấn đề về tiền bạc và chúng tôi có thể giúp đỡ bằng cách nào đó không,” thêm rằng khi đến nơi, mọi người nhanh chóng nhận ra rằng có nhiều vấn đề khác đang xảy ra. Theo Scaramucci, SkyBridge đã bị lỗ do quyền sở hữu các đồng FTT của FTX.

Người sáng lập FTX lẽ ra phải nói với các nhà quản lý sự thật, nhưng ông ấy đã hạn chế sử dụng thuật ngữ “gian lận” vì nó là “một thuật ngữ pháp lý”. Anh ta nói rằng Bankman-Fried đã “lừa dối” và “làm anh ta thất vọng”.

Thêm nhiều công ty bị ảnh hưởng bởi hồ sơ phá sản của FTX

Tổng cộng 130 công ty được liên kết khác đang tham gia vào quá trình tố tụng, bao gồm FTX.us, công ty con của tập đoàn tại Hoa Kỳ và Alameda Research, công ty kinh doanh tiền điện tử Bankman của Fried.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *