Solana Bear, từng bị Sam Bankman-Fried chỉ trích, giờ hả hê

Rate this post


Trở lại vào tháng 1 năm 2021, khi Solana là một mạng blockchain tương đối mới và Sam Bankman-Fried (SBF) không phải là một huyền thoại về tiền điện tử như sau này, người sáng lập FTX đã công khai phản đối việc các nhà giao dịch không tin tưởng vào triển vọng của Solana.

“Tôi sẽ mua tất cả các SOL mà bạn có ngay bây giờ, với giá 3 đô la. Bán cho tôi tất cả những gì bạn muốn. Sau đó ra ngoài,” Bankman-Fried nói tiếng riu ríu đã trả lời tài khoản Twitter CoinMamba, sau một thời gian dài qua lại về việc đặt cược vào giá tương lai của altcoin.

Dòng tweet đã trở thành huyền thoại trong không gian tiền điện tử. Nhưng bây giờ, sau sự sụp đổ của FTX và sự thất bại của Sam Bankman-Fried, bối cảnh đã thay đổi.

“Luật nhân quả phải không?” CoinMamba có viết vào ngày 8 tháng 11, trích dẫn dòng tweet nổi tiếng vào tháng 1 năm 2021 của SBF.

Vào ngày 11/11, khi Bloomberg ước tính giá trị ròng của SBF sau khi FTX phá sản chỉ ở mức 3 đô la, CoinMamba đã sử dụng báo giá của chính SBF để mỉa mai anh trai:

“Tôi sẽ mua mọi thứ bạn có ngay bây giờ với giá 3 đô la. Bán cho tôi mọi thứ bạn muốn. Sau đó đi ra ngoài.”

Trong khi một số người dùng Crypto Twitter đã chỉ ra chính xác rằng SOL vẫn có giá trị hơn 3 đô la ngày nay, những người khác đã ca ngợi CoinMamba vì đã hả hê trước kết quả cuối cùng của tranh chấp và danh tiếng của nó. cuối cùng họ đã vượt xa SBF trong không gian tiền điện tử.

Đã là một năm rất khác.

Sau cuộc trao đổi ban đầu giữa SBF và CoinMamba, SOL tiếp tục tăng giá khoảng 87 lần, đạt mức cao nhất là 260 đô la vào thời điểm cao nhất của đợt tăng giá vào tháng 11 năm 2021. SOL tăng mạnh đã giúp Bankman-Fried trở thành một trong những nhà đầu tư khôn ngoan nhất trong không gian.

Nhưng những hào quang đó đã phai nhạt. FTX đã nộp đơn xin phá sản vào đầu tháng này sau một loạt các khoản rút tiền dẫn đến khủng hoảng thanh khoản. Tài sản cá nhân của Bankman-Fried hiện được ước tính bằng 0 (giảm từ 26 tỷ đô la) và SOL đang lao dốc nhanh hơn hầu hết các loại tiền điện tử lớn khác.

SOL chạm mức thấp nhất là 11,25 đô la vào sáng nay — mức giá thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021. Nó giảm gần 5% trong 24 giờ qua với mức giá hiện tại là khoảng 11,34 đô la.

Trong 2 tuần qua, SOL đã mất 65% giá trị, với mức giảm rõ ràng trở nên trầm trọng hơn do mối quan hệ thân thiết với FTX và SBF, cũng như những lo ngại về hệ sinh thái DeFi của Solana, bao gồm cả sàn giao dịch. Chuỗi dự án trao đổi phi tập trung (DEX) được thành lập bởi SBF. Bitcoin giảm 24% trong cùng khoảng thời gian đó, so với -30% của ETH.

Biểu đồ giá SOL 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Mặc dù cách đây một năm có vẻ như không thể tưởng tượng được, nhưng SOL hiện đã giảm 96% so với mức cao nhất mọi thời đại và không còn xa giá trị một chữ số tính bằng đô la Mỹ. Sự sụt giảm liên tục sẽ gây ra tổn thất đáng kể cho các nhà xây dựng Solana cũng như các nhà đầu tư — nhưng cũng khẳng định thêm quan điểm giảm giá dài hạn của CoinMamba đối với hệ sinh thái đó.

Ngoài ra, SBF cho biết vào tháng 9 năm 2021 rằng không ai (kể cả CoinMamba) từng chấp nhận lời đề nghị trị giá 3 đô la của anh ấy để mua lại cổ phần SOL của họ. Tuyên bố của SBF có vẻ như là một vụ cá cược thành công trong một thời gian khá dài, nhưng tại thời điểm này, thật khó để biết điều đó sẽ đúng trong bao lâu.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Giải mã

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.