Solana đã bán 50 triệu mã thông báo cho FTX — Giá SOL sẽ bị ảnh hưởng trong bao lâu?

Rate this postSolana (SOL) đã mất 60% giá trị thị trường trong một tuần do có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch FTX, điều này có thể tiếp tục ám ảnh “sát thủ Ethereum” trong tương lai.

Phơi nhiễm FTX/Alameda ảnh hưởng đến giá Solana

FTX và Alameda Research đã mua hơn 50 triệu SOL, theo tuyên bố của Solana đưa ra vào ngày 11 tháng 11.

FTX đã nhận được 4 triệu SOL từ Solana Foundation vào ngày 31 tháng 8 năm 2020. Họ cũng bắt đầu nhận được 12 triệu SOL từ ngày 11 tháng 9 năm 2020 và gần 34,52 triệu SOL từ ngày 7 tháng 1 năm 2021, thông qua “cơ chế mở khóa tuyến tính hàng tháng”.

sol-giam-giam

Nguồn: Phòng thí nghiệm Solana

Ngoài ra, FTX đã bắt đầu nhận được một phần trong số 7,5 triệu SOL dự trữ từ Solana Labs vào ngày 17 tháng 2 năm 2021. Đáng chú ý, một giao dịch khoảng 62.000 SOL giữa các thực thể vẫn chưa được giải quyết. .

Hầu hết các mã thông báo SOL mà FTX/Alameda có thể nhận được đều đã được trao. Mặc dù họ chưa kiểm soát tất cả chúng, nhưng họ sẽ có đủ chúng trong tương lai thông qua cơ chế mở khóa tuyến tính hàng tháng. Lần mở khóa cuối cùng sẽ diễn ra vào tháng 1 năm 2028.

Điều đó mang lại cho thị trường cảm giác về những gì có thể xảy ra với SOL sau khi chúng được mở khóa, vì FTX có thể đóng băng tất cả số tiền còn lại sau khi nộp đơn xin phá sản.

Ngoài ra, báo cáo của công ty cho thấy rằng họ có khoản nợ 9 tỷ đô la so với bảng cân đối kế toán là 1 tỷ đô la, điều này có thể khiến những người được ủy thác thanh lý các khoản nắm giữ SOL của họ. để trả cho các chủ nợ.

Để tránh kịch bản như vậy, Solana có thể thực hiện các thay đổi kỹ thuật trong nền kinh tế mã thông báo để giảm tác động của FTX. Một đề xuất quản trị gần đây được đệ trình vào ngày 13 tháng 11 đã đưa ra một vài lựa chọn:

  • Mã thông báo được phân bổ sai sẽ bị đốt cháy.
  • Tăng thời gian khóa lên 10 năm đối với các mã thông báo bị phân bổ sai.
  • Airdrop tất cả các chủ sở hữu SOL bổ sung cho SOL, ngoại trừ chủ sở hữu mã thông báo được phân bổ sai.
  • Sự kết hợp của những điều trên.

SOL sẽ phục hồi?

Từ góc độ kỹ thuật, Solana đang hình thành một phân kỳ tăng trong chỉ số RSI.

Nó được tạo ra khi giá của một tài sản hình thành mức thấp thấp hơn nhưng chỉ báo động lượng của nó hình thành mức thấp cao hơn. Các nhà phân tích truyền thống coi đó là tín hiệu mua, có thể dẫn đến một đợt phục hồi ngắn hạn trên biểu đồ hàng ngày của SOL.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu đợt phục hồi xảy ra, SOL/USD có thể tăng lên 18 đô la, mức kháng cự của phạm vi giao dịch hiện tại. Con số này sẽ đánh dấu sự phục hồi khoảng 20%.

Nhưng trong khung thời gian dài hạn hơn, SOL có thể giảm thêm xuống còn 2,5 đô la hoặc giảm hơn 80% vào năm 2023. Điều này là do thiết lập mô hình đầu và vai lớn, dự kiến ​​sẽ xảy ra. hiển thị bên dưới.

sol-giam-giam

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá SOL tại đây.

Tham gia Telegram Magazine Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ trước khi quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *