Solana lao dốc 12% – FTX có bán SOL để bảo vệ FTT?

Rate this post

Giữa sự hỗn loạn xung quanh sàn giao dịch tiền điện tử FTX, hiện có một kẻ thua cuộc lớn là Solana (SOL). Trong khi mã thông báo FTT là trung tâm của các cuộc thảo luận đối với nhiều nhà quan sát thị trường sau khi Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tuyên bố bán tất cả các mã thông báo FTT, SOL đang chứng kiến ​​mức giảm giá lớn -12% trong 24 giờ qua.

Ngay cả mã thông báo FTT hiện đang bị lỗ chỉ dưới -3%. Vậy điều gì đang thúc đẩy việc bán tháo SOL? Chỉ vài ngày trước, SOL đã trải qua một đợt tăng giá khủng khiếp sau khi Google thông báo ra mắt trình xác thực Solana.

Sáng sớm thứ Hai, SOL đã giảm từ mức cao nhất trong một tháng là 38,78 đô la, đạt được vào thứ Bảy, xuống còn 30,74 đô la trên Binance. Vào thời điểm báo chí, mã thông báo SOL được giao dịch ở mức 31,34 đô la. Do đó, đợt bán tháo hôm nay đã xóa sạch tất cả lợi nhuận sau tin tức của Google và hiện đang giao dịch -8% trên cơ sở hàng tuần.

SOL USD Solana
Solana giảm mạnh trên biểu đồ 4 giờ dưới $ 31. Nguồn: TradingView

Solana Là nạn nhân của FTX Drama?

Cộng đồng Ethereum, đáng chú ý nhất là Eric Conner, nhà phát triển cốt lõi của Ethereum và đồng sáng lập EthHub đã nhanh chóng tố cáo “kẻ giết Ethereum”. Conner tuyên bố qua Twitter rằng thật “buồn cười” khi thấy “FTX / Alamada / Solana lừa đảo” bị cáo buộc diễn ra sau hai năm.

Nhưng những lời cảnh báo dành cho các nhà đầu tư Solana không chỉ đến từ cộng đồng ETH. Người dùng đang tự hỏi liệu một vụ nổ FTX sắp xảy ra có ảnh hưởng đến SOL hay không.

Nó đã được gần đây tiết lộ rằng mã thông báo Solana (SOL) là một trong những tài sản quan trọng hơn trên bảng cân đối kế toán của FTX. Bankman-Fried là một nhà đầu tư ban đầu vào Solana và đã ủng hộ Solana vài lần trong quá khứ.

Sàn giao dịch sở hữu khoảng 3,37 tỷ đô la tiền điện tử, với một lượng lớn là mã thông báo SOL: 292 triệu đô la trong “SOL đã mở khóa”, 863 triệu đô la trong “SOL bị khóa” và 41 triệu đô la trong “tài sản thế chấp SOL”.

Tổng số khoảng 1,2 tỷ đô la mã thông báo SOL có thể là một phương tiện để FTX có được tính thanh khoản và bảo vệ giá của mã thông báo FTT, đây cũng là trụ cột chính trên bảng cân đối của FTX. Tuy nhiên, hiện tại ít thông tin về việc bán SOL giả của FTX. Tuy nhiên, mối quan hệ duy nhất giữa FTX và Solana có thể là lực cản lớn đối với giá SOL vào thời điểm hiện tại.

Do đó, suy đoán thuần túy cũng có thể đứng sau tình thế tiến thoái lưỡng nan của SOL hiện tại. Phông nền, như đã mô tả ở phần đầu, FTX có mối liên hệ sâu sắc với SOL. Nếu thời gian chạy ngân hàng kéo dài, ít nhất có khả năng rất cao là mã thông báo Solana cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Nhưng, nếu Bankman-Fried bán phá giá SOL, thì đó chắc chắn không phải là altcoin duy nhất. Là nhà phân tích trên chuỗi Ghi chúcác mã thông báo khác cũng bị ảnh hưởng bởi áp lực bán của FTX. Những đồng tiền này bao gồm CHZ, LOOM, SHIB, LINK và DYDX.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *