Solana (SOL) có thể duy trì cuộc đua giá do Google kích hoạt không?

Rate this post

Solana (SOL) đã nằm trong số những cổ phiếu tăng giá hàng đầu trong cuối tuần qua. Điều này là do xu hướng tăng giá theo sau thông báo rằng Google hiện đang chạy các nút Solana. Đúng như dự đoán, giá của tài sản kỹ thuật số đã tăng trong thời gian sau thông báo, tăng hơn 15% để cuối cùng vượt qua mốc 38 đô la lần đầu tiên sau gần hai tháng. Nhưng khi thị trường mở ra một tuần giao dịch khác, liệu SOL có thể giữ được mức tăng của mình không?

Solana bắt đầu chậm

Đầu tuần mới đã đến với một số chuyển biến tiêu cực đối với Solana. Trong 24 giờ qua, tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​sự sụt giảm hai con số, thể hiện sự sụt giảm nhanh chóng trong hai ngày qua. Vì vậy, bất chấp tin tức tích cực từ Google, các nhà đầu tư vẫn giảm giá đối với tiền điện tử.

Điều này cho thấy sự yếu kém trong tài sản kỹ thuật số và không có khả năng tiếp tục đạt được mức tăng đã được ghi nhận trong cuối tuần. Các nhà đầu tư đang bắt đầu chuyển sự chú ý của họ sang các đối tác lớn hơn của nó sau khi bán tháo làm rung chuyển tài sản kỹ thuật số vào cuối tuần.

Ngay cả khối lượng giao dịch SOL cũng giảm hai con số trong 24 giờ qua. Khi giao dịch chậm lại, xác suất tài sản nắm giữ giá trị của nó cũng giảm theo. Cần lưu ý rằng SOL đã giảm xuống khoảng 31 đô la tại thời điểm viết bài này, điều này khiến nó gần với mức thấp nhất hàng tuần là 30,35 đô la một cách nguy hiểm. Mặc dù điều này có thể được hiểu là tăng giá vì nó vẫn ở trên mức thấp hàng tuần, nhưng cần lưu ý rằng tài sản kỹ thuật số đã mất khoảng 6 đô la so với giá trị của nó để đạt được thời điểm này.

Tuy nhiên, tin tức của Google vẫn là một chỉ báo tăng giá dài hạn cho không chỉ SOL mà cả thị trường tiền điện tử nói chung. Nó báo hiệu sự gia nhập của người chơi vào không gian vượt qua chỉ giao dịch tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum và thực sự chiếm một vị trí cơ bản hơn trên thị trường.

SOL price falls to $31 | Source: SOLUSD on TradingView.com

Làm việc trên Mạng SOL

Thực tế là Google đã bắt đầu chạy trình xác thực trên mạng Solana không phải là tin tức tăng giá duy nhất cho tài sản kỹ thuật số. Đồng sáng lập Anatoly Yakovenko đã nói rằng mạng thực sự đang giải quyết một vấn đề cơ bản; sự cố mất điện đã làm rung chuyển tài sản kỹ thuật số.

Phát biểu tại hội nghị thường niên Breakpoint 2022 ở Bồ Đào Nha, Yakovenko giải thích rằng nhóm đã nghiên cứu các bản cập nhật gần đây để giúp mạng trở nên đáng tin cậy hơn. Ông giải thích rằng nhiều lần mất điện được ghi lại “không phải là trải nghiệm mà chúng tôi muốn mang lại”.

Điều này có nghĩa là những ngày mất mạng đối với Solana sắp kết thúc. Nếu vậy, nó sẽ xóa đi một điểm khó khăn cho người dùng trong khi lấy lại niềm tin vào mạng trên toàn bộ không gian. Điều này, cùng với thực tế là Vòng kết nối nhà phát hành USDC là dự định ra mắt một giao thức chuyển giao chuỗi chéo của Euro Coin (EUROC) trên chuỗi khối Solana vào đầu năm 2023, vài tháng tới đang được định hình là khá lạc quan đối với đối thủ cạnh tranh Ethereum.

Featured image from Crypto News, chart from TradingView.com

Theo dõi Owie hay nhất trên Twitter để biết thông tin chi tiết về thị trường, thông tin cập nhật và thỉnh thoảng đăng một dòng tweet vui nhộn…

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *