Solana xóa lợi nhuận ‘cuộc biểu tình của Google’ nhưng giá SOL phục hồi 50% vẫn đang diễn ra

Rate this post

Một đợt tăng giá gần đây trên thị trường Solana (SOL) đã hết giữa chừng khi sự chú ý của các nhà giao dịch chuyển sang tin đồn vỡ nợ của quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử Alameda Research.

Tin đồn vỡ nợ của Alameda Research ảnh hưởng đến SOL

Vào ngày 7 tháng 11, giá của SOL đã giảm gần 6% xuống còn khoảng 30,50 đô la. Đợt bán tháo trong ngày diễn ra như một phần của xu hướng pullback rộng lớn hơn bắt đầu vào ngày 5 tháng 11 khi SOL đạt đỉnh khoảng 38,75 đô la. Từ đó đến nay, mã thông báo Solana giảm hơn 20%.

Biểu đồ giá hàng ngày của SOL / USD. Nguồn: TradingView

Thời điểm bắt đầu lao dốc của SOL trùng hợp với các báo cáo rằng Alameda Research có khoản nợ phải trả trị giá 8 tỷ đô la nhưng có thể không có tài sản thanh khoản trên bảng cân đối kế toán để đáp ứng các nghĩa vụ đó.

Điều thú vị là giá trị của tất cả các tài sản đó đã giảm đồng bộ trong 48 giờ qua – bao gồm SOL, cũng như FTX Token (FTT), Serum (SRM) và Oxy (OXY) – do lo ngại thanh lý theo tầng nếu Alameda Research phá sản.

Quan hệ đối tác của Google, tăng trưởng NFT

Tuy nhiên, các nhà giao dịch tỏ ra quan tâm đến việc giữ giá của SOL trên 30 đô la, mức hỗ trợ kỹ thuật, vào ngày 7 tháng 11. Một lý do có thể là một loạt các tin tức lạc quan xuất hiện vào cuối tuần, bao gồm sự ra mắt của điện thoại thông minh, cửa hàng dApp và Google Cloud quan hệ đối tác.

Ngoài ra, Solana tiếp tục đạt được lực kéo cao hơn trong lĩnh vực mã thông báo không thể đào thải (NFT). Ví dụ: tổng số NFT được phát hành trên chuỗi khối Solana tăng 19,3% so với quý trước để đạt hơn 8 triệu vào quý 3 năm 2022.

James Trautman, nhà nghiên cứu tại nguồn dữ liệu Messari, cho biết: “Một số phát triển trong lĩnh vực NFT của Solana cho phép nó duy trì một vị trí vững chắc so với một nhóm ngang hàng của các L1 hàng đầu theo khối lượng bán NFT thứ cấp”.

“Khối lượng bán hàng thứ cấp xoay sở để làm lu mờ Ethereum vào đầu tháng 9. Phần lớn hoạt động trong thời gian đó diễn ra trên Magic Eden V2.”

Solana NFT thống trị khối lượng bán thứ cấp. Nguồn: Messari / CryptoSlam

Vào ngày 2 tháng 11, Instagram đã bổ sung hỗ trợ cho các NFT dựa trên Solana, cho phép người dùng tạo, bán và tiếp thị các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm kỹ thuật số yêu thích của họ.

Giá SOL tăng 50%?

Như đã đề cập ở trên, sự điều chỉnh của giá SOL có dấu hiệu cạn kiệt khi nó kiểm tra lại mức hỗ trợ 30 đô la vào ngày 7 tháng 11.

Biểu đồ giá hàng ngày của SOL / USD. Nguồn: TradingView

Kể từ tháng 8 năm 2022, hai động thái phục hồi từ đường hỗ trợ này đã chứng kiến ​​SOL phục hồi lên gần 37 đô la, ngoại trừ một lần khi giá trượt xuống 27,75 đô la vào tháng 10. Mức giá tương tự, cùng với mức kháng cự của đường xu hướng giảm dần trong nhiều tháng, là công cụ trong việc giới hạn mức tăng giá của mã thông báo Solana trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 11.

Liên quan: Người đồng sáng lập Solana giải quyết độ tin cậy của blockchain tại Breakpoint

Việc bứt phá trên đường kháng cự $ 37 có thể khiến SOL kiểm tra phạm vi $ 44,25-47 sau đó hoặc mức tăng giá 50% khi được đo từ mức giá hiện tại, vào tháng 12 năm 2022

Ngược lại, một đợt bán tháo kéo dài dưới vùng hỗ trợ $ 27,75- $ 30 có nguy cơ đẩy giá SOL xuống khoảng $ 19,50, hoặc thấp hơn khoảng 40% so với giá hôm nay.

Biểu đồ giá hàng tuần của SOL / USD. Nguồn: TradingView

Mức 19,50 đô la đóng vai trò hỗ trợ trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2021, như được hiển thị trong biểu đồ ở trên.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.