SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, MATIC

Rate this post


Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tại Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008. Mặc dù kiểu tăng này thường tiêu cực đối với các tài sản rủi ro, nhưng thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã phục hồi. sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin rằng một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang lo ngại về tốc độ tăng lãi suất và rủi ro của việc thắt chặt quá mức.

Trong khi nhiều người chấp nhận rằng Hoa Kỳ sẽ bước vào một cuộc suy thoái, một cuộc tranh luận về việc nó có thể kéo dài bao lâu vẫn tiếp tục. Về điều đó, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk gần đây đã nói ở trên Twitter rằng “cuộc suy thoái có thể kéo dài đến ngày 24 mùa xuân” và nói thêm rằng sẽ rất tốt nếu “một năm không có sự kiện thảm khốc toàn cầu”.

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn so với mức cao nhất mọi thời đại nhưng tỷ lệ băm của nó vẫn mạnh. Điều này đã làm tăng mức chiết khấu của Bitcoin đối với tỷ lệ băm của nó trong tháng 10 lên mức cao nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2020, theo chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence. Ví dụ trước đó về một đợt giảm giá lớn được theo sau bởi một đợt phục hồi mạnh mẽ kéo dài đến năm 2021. McGlone tin rằng điều tương tự có thể xảy ra lần này và Bitcoin có thể hoạt động tốt hơn hầu hết các tài sản. chính.

Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của chỉ số S&P 500 (SPX), chỉ số đô la Mỹ (DXY) và các loại tiền điện tử chính để phát hiện bất kỳ sự đảo ngược nào.

Phân tích kỹ thuật SPX

Chỉ số S&P 500 đã tăng trên đường EMA 20 ngày ($ 3,702) vào ngày 18 tháng 10 nhưng phe bò không xây dựng được sức mạnh này và thách thức đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy phe gấu đã không bỏ cuộc và đang hoạt động ở các cấp độ cao hơn.

now-October-22-phantich

Biểu đồ hàng ngày của SPX | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang cố gắng đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối nằm ở mức 46, cho thấy khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Người mua có khả năng bảo vệ vùng giữa $ 3,568 đến $ 3,491 trong khi phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở vùng $ 3,762- $ 3,800.

Nếu giá tăng và phá vỡ trên $ 3,800, nó sẽ phá vỡ cấu trúc giảm giá từ đỉnh. Sau đó, chỉ số có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày ($ 3,885).

Những con gấu sẽ giành lại quyền kiểm soát nếu họ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 3,491. Điều đó có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt giảm xuống còn 3,325 đô la.

Phân tích kỹ thuật DXY

Chỉ số US Dollar Index vẫn trong xu hướng tăng mạnh do phe bò không cho phép giá phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 112).

now-October-22-phantich

Biểu đồ DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên vùng $ 113,92 – $ 114,77 để tiếp tục xu hướng tăng. Người mua đã cố gắng làm như vậy vào ngày 21 tháng 10 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng trên cao.

Bên bán sẽ cố gắng giành ưu thế trong thời gian tới bằng cách kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, chỉ số có thể giảm xuống còn 110 đô la. Người mua có khả năng bảo vệ mức này và một đợt bật lên cho thấy chỉ số này bị giới hạn trong khoảng từ $ 110 đến $ 114,77 trong một thời gian. .

Mặt khác, sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường xu hướng tăng có thể cho thấy sự thay đổi trong xu hướng. Ngoài ra, mức tăng trên $ 114,77 có thể cho thấy sự bắt đầu của giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, với mục tiêu là $ 117,14.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bật ra khỏi ngưỡng hỗ trợ gần nhất ở mức 18.843 đô la vào ngày 20 tháng 10 nhưng phe bò không thể vượt qua trở ngại tại đường EMA 20 ngày (19.318 đô la). Điều này cho thấy phe gấu muốn củng cố hơn nữa lượng cổ phiếu nắm giữ của họ.

BTC / USDT Biểu đồ hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá trượt và duy trì dưới 18,843 đô la, cặp BTC / USDT có thể giảm xuống 18,125 đô la. Những con bò đực dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng giữa $ 18,125 và $ 17,622 một cách tích cực bởi vì nếu họ không làm như vậy, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó. Điểm dừng tiếp theo về mặt giảm giá là $ 15,750.

Đuôi dài trên thanh nến ngày 21 tháng 10 cho thấy người mua đã mua khi giảm xuống dưới 18.843 đô la. Họ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Việc bứt phá trên đường SMA 50 ngày ($ 19,616) có thể dọn đường cho một đợt tăng lên $ 20,500. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự bứt phá trên nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt tăng giá mạnh lên 22.800 đô la và sau đó là 25.211 đô la.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đang vật lộn để tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 1,313) nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới mức hỗ trợ gần nhất là $ 1,263.

ETH / USDT Biểu đồ hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng so với mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, cặp ETH / USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này để cho biết sự bắt đầu của một động thái đi lên mới.

Ngược lại, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ dưới vùng hỗ trợ $ 1,220 – $ 1,190, việc bán có khả năng tăng và cặp tiền có thể giảm xuống mức tâm lý ở mức $ 1,000 và sau đó là đường hỗ trợ của kênh. .

BNB. Phân tích kỹ thuật

Binance coin (BNB) đã được giao dịch dưới cả hai đường trung bình động và những con gấu đang cố gắng giảm giá về phía hỗ trợ của phạm vi ở mức 258 đô la.

now-October-22-phantich

BNB / USDT Biểu đồ hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc dần xuống ($ 274) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế cho phe gấu. Mức 258 đô la có thể chứng kiến ​​một cuộc chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu. Nếu người bán có ưu thế, cặp BNB / USDT có thể giảm xuống còn 216 đô la.

Thay vào đó, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ $ 258, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này lên trên các đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể cố gắng tăng lên 300 đô la. Mức này có khả năng hoạt động như một rào cản mạnh nhưng nếu phe bò phá vỡ nó, cặp tiền có thể tăng lên $ 338.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã giảm xuống dưới một tam giác đối xứng vào ngày 20 tháng 10 nhưng phần đuôi dài trên thanh cho thấy phe bò đang mua khi giá giảm xuống SMA 50 ngày (0,43 đô la). Người mua bảo vệ SMA 50 ngày một lần nữa vào ngày 21 tháng 10.

now-October-22-phantich

XRP / USDT Biểu đồ hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (0,46 đô la) đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đã trượt xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có lợi thế hơn một chút. Nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp XRP / USDT đến mức đột phá là $ 0,41. Mức này có khả năng thu hút mua mạnh.

Ở phía tăng điểm, một sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên 0,51 đô la và cao hơn mức kháng cự. Một sự bứt phá và đóng cửa trên tam giác có thể cải thiện triển vọng phục hồi tăng.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã có xu hướng giảm trong vài ngày qua. Sau một cuộc biểu tình kéo dài hai ngày, hoạt động bán đã tiếp tục vào ngày 18 tháng 10 và phe gấu đã kéo giá về phía đường hỗ trợ của nêm.

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán mạnh trong vài ngày qua đã khiến chỉ số RSI lao sâu vào vùng quá bán. Điều này cho thấy rằng việc bán ra có thể đã quá hạn và một đợt phục hồi hoặc hợp nhất có thể sắp xảy ra.

Nếu giá bật ra khỏi đường hỗ trợ, cặp ADA / USDT sẽ cố gắng tăng lên 0,36 đô la và sau đó đến đường EMA 20 ngày (0,38 đô la). Việc phá vỡ trên mức này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Mặt khác, nếu giá phá vỡ dưới đường hỗ trợ, việc bán có thể tiếp tục lấy đà và cặp tiền này có thể giảm mạnh xuống còn 0,30 đô la.

SOL. phân tích kỹ thuật

Solana (SOL) giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 29,42 vào ngày 19 tháng 10, cho thấy áp lực bán gia tăng từ phe gấu. Việc bán tiếp tục và mức hỗ trợ 27,87 đô la đã được thử thách vào ngày 21 tháng 10. Điều này đã dọn đường cho việc kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 26 đô la.

now-October-22-phantich

Biểu đồ SOL / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Nếu cặp SOL / USDT không thể phục hồi mạnh mẽ từ mức 26 đô la, khả năng phá vỡ dưới mức đó sẽ tăng lên. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 22 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc 26 đô la và phá vỡ trên 30 đô la, nó sẽ báo hiệu sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Động lượng tăng có thể tăng trong thời gian tới sau khi cặp tiền này phá vỡ trên đường SMA 50 ngày ($ 32,28).

Phân tích kỹ thuật DOGE

Nỗ lực của phe bò để đẩy Dogecoin (DOGE) lên trên đường trung bình động đã vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu. Những người bán bây giờ sẽ cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ gần $ 0,06.

now-October-22-phantich

Biểu đồ DOGE / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống (0,06 đô la) và chỉ số RSI dưới 45 cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu người bán nhấn giá xuống dưới mức hỗ trợ, cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 6 gần 0,05 đô la. Phe bò sẽ phải bảo vệ mức này bằng tất cả khả năng của họ bởi vì nếu hỗ trợ bị phá vỡ, cặp tỷ giá có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Nếu phe bò muốn ngăn chặn đà giảm, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy giá lên trên đường trung bình động. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên 0,07 đô la, nơi những con gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã giảm từ 0,88 đô la vào ngày 19 tháng 10 và phá vỡ dưới mức trung bình động vào ngày 21 tháng 10. Việc phe bò không bảo vệ được đường trung bình động khi kiểm tra lại là một dấu hiệu tiêu cực.

MATIC / USDT Biểu đồ hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới mức trung bình động, thì việc giảm xuống vùng hỗ trợ $ 0,71 – $ 0,69 sẽ tăng lên.

Nếu giá phục hồi từ vùng này, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp MATIC / USDT có thể hợp nhất trong một phạm vi chặt chẽ hơn giữa $ 0,69 và $ 0,88 trong một vài ngày. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa cũng cho thấy sự hợp nhất trong ngắn hạn.

Mặt khác, nếu giá nhanh chóng đảo ngược hướng và bứt phá trên 0,88 đô la, nó sẽ cho thấy sự chuyển dịch trong tâm lý từ bán theo chiều hướng tăng sang mua theo hướng giảm. Sau đó, cặp này có thể tăng lên $ 0,94 và cao hơn là $ 1,05.

Bạn có thể xem giá tiền xu tại đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *