SRM tăng 140% có thể là cú “bơm để thoát hàng”

Rate this post


Serum, một “sàn giao dịch phi tập trung” trên chuỗi khối Solana, đã phục hồi tốt trong vài ngày qua, mặc dù nó có liên quan đến sàn giao dịch phá sản FTX.

Giá SRM tăng 140% sau 1 tuần

Trên biểu đồ hàng ngày, cặp SRM/USD đã tăng 140% trong bảy ngày qua, tăng từ $0,177 vào ngày 14 tháng 11 lên $0,319 vào ngày 21 tháng 11.

Điều này đã đẩy mức vốn hóa thị trường vượt trội lên khoảng 73 triệu đô la và “mức vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn” lên gần 2,8 tỷ đô la.

Biểu đồ SRM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

“Gần bằng không”

Giá SRM tăng vọt mặc dù các cặp giao dịch Serum liên tục bị hủy niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm Binance, OKEx, Gate.io và Phemex, do đó làm dấy lên lo ngại về một làn sóng. “bơm thoát“.

Bơm thoát lệnh là khi các nhà đầu tư lớn bơm giá mã thông báo trong môi trường thanh khoản thấp để thu hút người mua mới, sau đó bán toàn bộ mã thông báo cho các nhà đầu tư nghiệp dư. Động thái này thường thấy trên thị trường tiền điện tử, điển hình là đợt bơm SNM gần đây.

Sự không tin tưởng vào Serum đã tăng lên khi dự án có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch FTX. Sau khi đệ đơn phá sản vào ngày 11 tháng 10, một bảng cân đối kế toán bị rò rỉ tiết lộ rằng FTX có khoản nợ 8 tỷ đô la, với dự trữ chủ yếu là tài sản kém thanh khoản, bao gồm cả SRM.

Đáng chú ý, FTX đã hiển thị mã thông báo SRM trị giá khoảng 5,4 tỷ đô la trong kho dự trữ của mình, tương đương gần 97% tổng vốn hóa thị trường của Serum, bao gồm cả nguồn cung lưu hành và pha loãng. hoàn toàn.

Do đó, việc SRM tiếp xúc với FTX làm tăng khả năng bán tháo.

“Nếu FTX cố gắng bán chúng ra thị trường trong vòng một tuần, một tháng hoặc một năm, nó sẽ tràn ngập thị trường và loại bỏ mọi bức tường mua,” Matt Levine của Bloomberg lưu ý.

“Có thể họ sẽ kiếm được vài trăm triệu đô la. Nhưng tôi nghĩ giá trị thực của lượng Serum khổng lồ đó sẽ gần bằng không. Điều này không đánh giá Serum; mà là một nhận xét về kích thước của kho lưu trữ.”

Cộng đồng huyết thanh muốn fork để cắt đứt quan hệ với FTX

Đợt tăng giá của SRM trong bảy ngày qua trùng khớp với nỗ lực tách Serum khỏi FTX.

Những người ủng hộ chính của Serum đã ủng hộ một “fork cộng đồng” khẩn cấp sau khi các ví được liên kết với FTX chứng kiến ​​một khoản tiền đáng ngờ là 266,3 triệu đô la vào ngày 11 tháng 11.

Brain Long, một trong những trình xác thực phổ biến trên Solana, lưu ý rằng đợt fork đã làm mới tâm lý thị trường đối với SRM.

Tuy nhiên, đợt fork của Serum đã thất bại trong việc thu hút vốn mới vào quỹ thanh khoản của nó. Tính đến ngày 21 tháng 11, tổng giá trị bị khóa trong kho dự trữ của Serum chỉ là 33.900 SOL, kém xa so với mức 3,3 triệu SOL vào đầu tháng.

srm-tang

SRM đối mặt với đợt giảm giá mạnh?

Ở góc độ kỹ thuật, SRM có thể sẽ bị bán tháo mạnh trong những tuần tới.

Lập luận giảm giá bắt nguồn từ thiết lập tam giác giảm dần trên biểu đồ hàng ngày của nó, điều này cho thấy xu hướng giảm nhiều hơn nếu kết hợp với xu hướng giảm trước đó. Các mô hình tam giác giảm dần thường dẫn đến xu hướng tiếp tục.

Do đó, SRM hiện đang phải đối mặt với sự cố tiềm ẩn bên dưới đường hỗ trợ của tam giác gần $0,234. Nếu vậy, SRM có thể giảm một khoảng bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của tam giác.

Nói cách khác, giá SRM có nguy cơ giảm xuống 0,1 đô la, tương đương với mức giảm 65% vào tháng 12 năm 2022.

Biểu đồ SRM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, một đột phá trên đường kháng cự của tam giác gần 0,3 đô la có thể giúp mã thông báo tăng vọt lên đường EMA 50 ngày ở mức 0,56 đô la.

Bạn có thể xem giá SRM tại đây.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ trước khi quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *