Stablecoin khổng lồ Tether, Circle tiết lộ mối quan hệ tài chính với FTX, Alameda

Rate this post

Giữa cuộc khủng hoảng hỗn loạn, sự di chuyển tài sản từ Circle sang FTX nổi lên. Cũng có thông tin cho rằng Alameda có thể là nhà phát hành Tether lớn thứ hai.

Giám đốc điều hành của công ty phát hành USDC, Jeremy Allaire, đảm bảo với cộng đồng rằng Circle không có liên hệ đáng kể với các công ty gặp khó khăn. Giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino cũng đã lên tiếng về vấn đề này.

Tin đồn về Jeremy Allaire của Circle

Khi công ty tách mình ra khỏi sự hỗn loạn của các sự kiện, Allaire nói FTX đã là khách hàng của Circle Payment APIs hơn một năm và cung cấp dịch vụ thẻ và ACH cho các giao dịch của khách hàng. Ông nói thêm rằng sản phẩm beta thanh toán tiền điện tử của Circle sử dụng FTX và các sàn giao dịch khác để thanh khoản BTC / ETH.

Mặt khác, Alameda đã là một khách hàng vững chắc trong nhiều năm và tận dụng dịch vụ USDC của mình để tạo và mua lại stablecoin. Allaire tiết lộ rằng Circle chưa bao giờ cho vay hai công ty của SBF và chưa bao giờ nhận mã thông báo gốc của FTX, FTT, làm tài sản thế chấp, cũng như chưa từng giữ vị trí trong hoặc giao dịch FTT.

“Circle là một chủ sở hữu nhỏ của FTX, và FTX là một chủ sở hữu nhỏ của Circle. Circle cũng là một chủ sở hữu vốn cổ phần nhỏ của Kraken, Coinbase và BinanceUS. 00% các luồng USDC từ Circle đến FTX hoặc Alameda đáp ứng với ToS và hệ thống tự động của chúng tôi để thanh toán 1: 1 đô la sang đúc USDC và đổi USDC. ”

Trong khi bác bỏ FUD về Silvergate và rủi ro đối với USDC, giám đốc điều hành cho biết ngân hàng tiền điện tử này là một trong hơn 10 tổ chức mà Circle tham gia trên toàn cầu và nắm giữ một phần nhỏ dự trữ tiền mặt stablecoin với nó để hỗ trợ các luồng thanh toán USDC với người dùng của họ.

CTO của Tether Theo dõi Suit

CTO của Tether, Ardoino đã làm rõ rằng nhà phát hành stablecoin không có bất kỳ liên hệ nào với một trong hai công ty gặp khó khăn. Trong khi Alameda trước đây đã đổi rất nhiều USDT, người điều hành khẳng định rằng không có khoản tín dụng nào đến hạn.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, cũng khẳng định vào thứ Ba rằng nền tảng tiền điện tử của anh ấy không dễ bị ảnh hưởng bởi một cuộc khủng hoảng tương tự.

Mặc dù điều hành viên đã thanh minh, nhưng các thành viên trong cộng đồng vẫn chưa hài lòng. Trong khi một người dùng yêu cầu để có “tuyên bố tài liệu thích hợp” ủng hộ các tuyên bố, những người khác có bày tỏ sự tức giận của họ đối với SBF và gọi làtrách nhiệm giải trình.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *