Star Trek II: The Wrath Of Khan Giải thích kết thúc: Tôi cảm thấy trẻ trung

Rate this post

“The Wrath of Khan” mở đầu bằng cảnh học viên Saavik (Kirstie Alley) của Starfleet tham gia một bài kiểm tra mô phỏng trận chiến có tên là Kobayashi Maru. Trong bài kiểm tra nói trên, học viên đóng vai một thuyền trưởng phi thuyền phải giải cứu con tàu cùng tên bị mắc kẹt trong lãnh thổ Klingon. Nếu bạn không giải cứu con tàu, thủy thủ đoàn Kobayashi Maru sẽ chết. Nếu bạn cố gắng giải cứu nó, Klingons sẽ xuất hiện và phi hành đoàn của bạn chết. Như đã giải thích sau, bài kiểm tra là không thể thắng được và được thiết kế để dạy cho các học viên về các tình huống không thể thắng. Tuy nhiên, Kirk đã gian lận khi làm bài kiểm tra vì anh ấy không tin vào những tình huống không thể thắng. Bộ phim được thiết kế để kiểm tra niềm tin đó.

Trong trận chiến đầu tiên với Khan, Enterprise bị vô hiệu hóa. Kirk thực hiện một âm mưu vào phút cuối, truyền mã để vô hiệu hóa lá chắn của Reliant. Nếu thất bại, Doanh nghiệp sẽ tiêu tùng. Rất may, cũng như rất nhiều canh bạc của Kirk, kế hoạch đã thành công. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn là một ván bài chiến thắng. Do cuộc tấn công, một trong những học viên kỹ thuật, Peter, cháu trai của Scotty (James Doohan), đã chết, báo trước sự hy sinh sắp xảy ra sẽ làm tan nát trái tim của Kirk.

Khi Khan kích nổ chiếc Reliant đã bị vô hiệu hóa, Spock phơi mình trước bức xạ gây chết người để kích hoạt lại động cơ dọc của Enterprise. Điểm tương đồng giữa điều này và bài kiểm tra Kobayashi Maru được chỉ ra khi Spock hấp hối thừa nhận với Kirk rằng anh ta chưa bao giờ làm bài kiểm tra trước đây: “Bạn nghĩ gì về giải pháp của tôi?”

Việc tập trung vào kịch bản không thắng là một cách khác mà “The Wrath of Khan” tập trung vào hậu quả. Không phải mọi kết quả đều có thể là một Thao tác Corbomite được thực hiện hoàn hảo, và đôi khi có người chết vì điều đó.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *