Star Trek: Picard Showrunner trêu chọc kết nối với các bộ phim gốc

Rate this post

Nhiều như du hành giữa các vì sao hứa hẹn mạnh dạn đi đến nơi chưa ai từng đi, thương hiệu chưa bao giờ ngại nhìn lại quá khứ của mình. Chúng ta đã thấy điều đó trong sự xuất hiện của Janice Rand và Khan Noonien Singh trong các bộ phim, những vai khách mời từ hầu hết các thành viên ban đầu trong phim. Thế hệ tiếp theovà thậm chí trong các nhân vật được mô phỏng lại trong các bộ phim của JJ Abrams, Khám pháThế giới mới lạ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Du hành giữa các vì sao: Picard sẽ mang những người còn lại trong đội của Jean-Luc Picard trở lại cho mùa thứ ba và cũng là mùa cuối cùng trong cuộc phiêu lưu của Thuyền trưởng yêu quý. Nhưng thật đáng ngạc nhiên khi thấy người dẫn chương trình Terry Matalas dự định loạt phim này sẽ quay trở lại xa hơn so với loạt phim tiếp theo đã giới thiệu Picard và Enterprise-D.

Phá vỡ trailer mới nhất của loạt phim với Phim Hành Trình, Matalas đã thảo luận về tầm quan trọng của tiếng còi lái thuyền mở đầu đoạn giới thiệu. Trong khi tiếng còi thuyền thường vang lên khi Kirk đến cầu Enterprise trong loạt phim gốc, Matalas nhìn thấy một dấu hiệu quan trọng khác với tiếng còi. Anh ấy thừa nhận: “Tôi rất thích Starfleet có cảm giác như Hải quân. “Và tất nhiên, Dòng gốc và rất nhiều điều mà Nick Meyer đã làm khiến tôi cảm thấy thích thú nhất.”

Mặc dù những Người đi bộ lâu năm chắc chắn sẽ đồng ý với đánh giá của Matalas về chân dung của Starfleet trong những ngày ở Kirk, nhưng họ cũng sẽ biết rằng có sự khác biệt rõ rệt giữa các khía cạnh Hải quân dưới tác giả loạt phim Gene Roddenberry và các bộ phim do Nicholas Meyer chỉ đạo. Trong trí tưởng tượng của Roddenberry, Starfleet tập trung vào khám phá nhân từ và khám phá khoa học. Nhưng khi Meyer tiếp quản với Star Trek II: Sự phẫn nộ của Khanvà tiếp tục ảnh hưởng đến nhượng quyền thương mại thông qua tác phẩm đạo diễn thứ hai của mình Star Trek: VI: Đất nước chưa được khám phá, ông nhấn mạnh các khía cạnh quân sự. Trong khi cách tiếp cận của Meyer có thể đã dẫn đến một số cách phổ biến nhất Hành trình phim, nó cũng đẩy Roddenberry ra bên lề.

Về phần mình, Matalas dường như không quan tâm đến việc giải quyết tranh luận Roddenberry/Meyer. Thay vào đó, anh ấy thích cảm giác “hoành tráng và hoàn cảnh” được cung cấp bởi các phụ kiện như tiếng còi của người chèo thuyền. Matalas giải thích: “Tôi chỉ đang cảm nhận được những gì tôi nghĩ Starfleet sẽ cảm thấy như thế nào. “Đó là quân đội. Điều này rất nghiêm túc. Có giao thức. Và kiểu đó thấm nhuần trong suốt mùa giải. Đối với một số người xem, cảm giác quân sự được trưng bày trong đoạn giới thiệu đã tạo ra một mối liên hệ giữa PicardStar Trek VI. Cụ thể, người xem tự hỏi liệu tiếng còi thuyền được sử dụng trên USS Titan có thể giống với chiếc Enterprise trong Star Trek VI.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *